Ý nghĩa quanh hình xăm Tứ Linh

Ý nghĩa quanh hình xăm Tứ Linh

Có rất nhiều người thích và muốn xăm các linh thú như Long, Lân, Quy, Phượng nhưng lại chưa biết rõ hết về ý nghĩa của chúng. Vì vậy hôm nay Rio Tattoo Studio sẽ dẫn bạn đi giải đáp ý nghĩa của chúng. 

1/ Giải mã biểu tượng Tứ linh trong văn hóa ta

Trong văn hóa chung của các nước Đông Á ngoài ra còn có Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á. Thì tứ linh là những loài vật thần thánh có khả năng siêu phàm. Ở đây tứ linh bao gồm 4 loài thần thú là : Long – Lân – Quy – Phụng. Được người dân xa xưa hình thành lên từ truyền thuyết về Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ và cuối cùng là Chu Tước.

 

Ở đây hình tượng tứ linh được được dân gian xưa sử dụng trong rất nhiều các tín ngưỡng. Và còn được dùng trong thơ ca, nhạc, họa. Và giờ đây là xăm hình nghệ thuật.Ở đó thì trong tứ linh có hai loài vật được ưa chuộng nhất khi chọn xăm đó là Rồng và Phượng.

2/ Ý nghĩa hình xăm tứ linh thú

Người xăm có thể lựa chọn xăm 4 linh thú hoặc tách lẻ từng linh thú một. Và ở đây mỗi con vật được lựa chọn xăm đều mang một hàm ý khác nhau. Nó có thể mang ý nghĩa công danh, tình duyên, may mắn hoặc cũng có thể là trừ tà hay chế ngự âm khí.

Cụ thể như:

Long – Rồng: Đây là loài vật thủ lĩnh trong tứ linh thú. Ngoài việc mang yếu tố thẩm mỹ thì hình xăm về loài rồng còn mang ý chí mạnh mẽ cũng như giúp người xăm có con đường tài lộc phát triển rực rỡ.

Lưu ý : Ưu tiên xăm ở phía trái cơ thể với phần đầu quay vào trong. Ngoài ra, việc xăm rồng cùng với thủy ở trước ngực được đánh giá cao, mang nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn. Ngoài ra hình rồng phù hợp với những người tuổi gà, chuột và khỉ.

Ly – Kỳ Lân: Trong suy nghĩ của người châu Á thì đây là loài vật có tính khí hiền lành ẩn sau thần hình dữ tợn. Hình xăm kỳ lân mang tới điềm lành cho người xăm. Ngoài ra còn có khả năng trấn áp tà khí và yêu ma. Và còn là biểu tượng của sự trường thọ

Lưu ý : Nó sẽ mang đến nhiều vận may cho người tuổi Trâu, mang mệnh Mộc hoặc Kim. Khi xăm hình kỳ lân nên ưu tiên những vị trí thuộc nửa trên của người như (Lưng, ngực, tay,….), việc đó sẽ mang đến điềm may cho chủ nhân của của hình xăm

Quy – Rùa: Đây là loài sinh vật gắn liền với nhiều truyền thuyết khắp giai thoại lịch sử của nước ta. Nếu sở hữu cho mình hình xăm rùa thì bạn sẽ tháo gỡ được những vận hạn, hóa giải được sát khí và giúp vận mệnh khởi sắc.

Lưu ý: xăm rùa dưới nước hợp với những người mệnh Thủy. Còn rùa ở trên cạn thì hợp với mệnh Kim. Bạn có thể xăm hình rùa mini. Hoặc cỡ lớn ở bất kì đâu trên cơ thể đều hợp phong thủy.

Phụng – Phượng hoàng: Được mệnh danh là chúa tể các loài chim. Việc xăm một loài vật cao quý như vậy mang đến nhiều điều thuận lợi trên con đường sự nghiệp. Ngoài ra đây cũng là hình xăm biểu tượng cho sự may mắn và kiên trì.

Lưu ý: xăm hình phượng hoàng hướng lên hoặc ngang bằng, tuyệt đối không để hướng xuống phía dưới. Màu sắc phượng hoàng có thể là vàng, đỏ hoặc vàng trắng. Mệnh kim nên xăm phượng hoàng màu vàng. Trong khi đó mẫu tattoo phượng hoàng lửa đỏ rực lại hợp với ai mệnh Hỏa và Thổ.

Và trên đây là các ý nghĩa về hình xăm phong thủy. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các ý nghĩa về các hình xăm khác Tại Đây

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5