Ý nghĩa hình xăm thánh giá và các hình xăm đẹp nhất tại Rio

Thánh giá đã trở thành một trong những biểu tượng xăm hình được ưa chuộng nhiều nhất từ trước đến nay. Bạn yêu thích và muốn sở hữu hình xăm thánh giá đẹp trên cơ thể. Hãy đọc ngay bài viết này và cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu về ý nghĩa cũng như những hình xăm thánh giá đẹp nhất nhé!

Ý nghĩa sâu xa của hình xăm thánh giá

Hình xăm thánh giá có ý nghĩa gì. Và hình xăm thánh giá xuất hiện từ khi nào? Chắc chắn hiện tại có rất ít bạn hiểu hết được ý nghĩa cũng như sự biến hóa của hình xăm tuyệt vời này.

Mặc dù nhiều người có thể cho rằng thánh giá có ý nghĩa tôn giáo. Tuy nhiên, biểu tượng này còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Bao gồm:

✔ Sức mạnh

✔ Lòng can đảm

✔ Kitô giáo / đức tin Kitô giáo

✔ Ký ức về một người thân yêu

✔ Tôn kính

✔ Tâm linh

✔ Sự huyền bí

✔ Đau qua yêu hay mất

✔ Sự thanh bình

Biến thể hình xăm thánh giá

Khả năng tùy chỉnh thiết kế hình xăm chữ thập của bạn để phù hợp với niềm tin và phong cách của riêng bạn là một trong những điều tuyệt vời của hình xăm này. Mặc dù thánh giá là lựa chọn phổ biến của mọi người, các biến thể thiết kế bên dưới cho thấy bạn có thể dễ dàng thêm các yếu tố khác hoặc tự mình tùy chỉnh theo ý muốn của mình:

Thánh giá công giá

Có lẽ ý nghĩa phổ biến nhất của thánh giá là biểu tượng của  Kitô giáo và Công giáo. Kitô giáo, trong đó Công giáo là một biến thể, giữ thánh giá rất cao. Vì nền tảng của tôn giáo là sự đóng đinh của Chúa Giêsu và sau đó trỗi dậy từ cõi chết.

Chữ thập Christian / Công giáo thường đơn giản trong thiết kế của nó. Hình chữ T đơn giản và có thể được thực hiện trong bất kỳ màu nào tùy thuộc vào sở thích của bạn. Thiết kế này là cơ sở cho nhiều biến thể chi tiết dưới đây. Vì vậy hãy thoải mái làm việc với nghệ sĩ xăm của bạn để sở hữu tác phẩm ứng ý nhất nhé.

Thánh giá nhỏ

Thiết kế đơn giản và khá nữ tính này là hoàn hảo cho những người muốn một lời nhắc nhở tinh tế hơn về đức tin hoặc tâm linh Kitô giáo của họ. Thường được xăm ở cổ tay bên trong, mắt cá chân, xương bả vai hoặc sau tai. Cây thánh giá nhỏ thể hiện niềm tin của bạn với thế giới. Nhưng theo một cách tinh tế và không quá phổ trương.

hinh xam thanh gia

Xăm thánh giá nhỏ

Hình xăm chữ thập Celtic / Ailen

Trên khắp thế giới, thánh giá Celtic là một trong những thiết kế phổ biến nhất cho những ai muốn có hình xăm chữ thập. Là cả một dấu ấn của di sản Celtic và đức tin Kitô giáo. Thiết kế này thực hiện nhiệm vụ kép và hoàn hảo cho bất kỳ ai có ái lực hoặc có nền tảng trong một trong những bản sắc này!

Thánh giá Tribal

Chữ thập bộ lạc là một sự thay đổi trong thiết kế hình xăm chữ thập truyền thống kết hợp các hoa văn phức tạp màu đen và đan xen phổ biến cho các hình xăm bộ lạc khác. Phong cách đặc biệt này là tuyệt vời cho những người muốn hình xăm chữ thập của họ thể hiện sức mạnh, sự cống hiến và lòng can đảm. Vì phong cách bộ lạc được biết đến với những thiết kế mạnh mẽ ngay lập tức bắt mắt.

Thánh giá và chim bồ câu

Ghép hình xăm chữ thập của bạn với một con chim bồ câu là một cách hay để thúc đẩy hòa bình. Chim bồ câu là một biểu tượng phổ quát cho hòa bình và yên tĩnh. Thêm nó vào thánh giá tạo ra một đại diện đáng kể gấp đôi của hòa bình thông qua đức tin.

thanh gia

Thánh giá và chim bồ câu

Hình xăm thánh giá và mỏ neo

Thiết kế này tượng trưng cho niềm hy vọng và đức tin, khả năng mà đức tin phải có được cho bạn. Hình xăm mỏ neo và hình chữ thập có thể được thiết kế theo một số cách theo sở thích cá nhân của bạn và ý nghĩa mà bạn muốn hình xăm truyền đạt.

Hình xăm thánh giá với vương miện

Kết hợp một Thánh giá với vương miện trong hình xăm có thể có một vài ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào sự hiểu biết của bạn về biểu tượng. Thông thường, thánh giá và vương miện được sử dụng như một cách độc đáo để thể hiện niềm tin Kitô giáo của bạn. Nói rõ rằng Chúa là vua và người cai trị của bạn. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để biểu thị rằng bạn đã vượt lên trên các cuộc đấu tranh của chính bạn (do đó ‘cai trị’ họ). Hoặc bạn đã mất một hình mẫu quan trọng, giống như “hoàng tộc” đối với bạn.

Hình xăm chữ thập và sọ

Có một số cách để thiết kế hình xăm chữ thập và đầu lâu của bạn , và làm việc chặt chẽ với nghệ sĩ xăm của bạn có thể đảm bảo rằng bạn tìm thấy một thiết kế thể hiện rõ ràng ý nghĩa mà bạn muốn truyền đạt. Mặc dù hộp sọ hầu như luôn được mô tả như là một biểu tượng của cái chết, hình xăm thánh giá có thể vừa là biểu tượng của sự đổi mới / phục sinh và cái chết – do đó hình xăm của bạn có thể là một thiết kế rùng rợn hoặc là sự kết hợp độc đáo của cái chết và đổi mới.

Hình xăm thánh giá và hoa

Kết hợp hình xăm chữ thập của bạn với một bông hoa. Là một cách tuyệt vời để biểu thị bản chất tinh tế của sức mạnh của bạn. Hoặc thể hiện rõ nét những phẩm chất nhẹ nhàng và mạnh mẽ trong tính cách của bạn. Nói chung, hình xăm thánh giá là biểu tượng của sức mạnh và khả năng mang gánh nặng. Trong khi bông hoa biểu thị sự dịu dàng của tinh thần và sự đổi mới của cuộc sống.

thanh gia

Thánh giá và hoa

Hình xăm Rồng và Thánh Giá

Một minh chứng rõ ràng về cả sức mạnh và di sản của người Celtic. Hình  xăm rồng và hình chữ thập có hình con rồng với cái đuôi ở miệng. Biểu tượng cho vòng tròn thiêng liêng của cuộc sống và quyền lực tối thượng. Trong hình xăm này có hai biểu tượng của người Celtic: con rồng, biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ và lời tiên tri. Thánh giá Celtic, một biểu tượng của bốn yếu tố của thiên nhiên (đất, gió, lửa và nước).

Xem thêm:

Hình xăm thánh giá chữ thập 3D

Một hình xăm chữ thập 3D là tuyệt vời cho những người muốn thiết kế hình xăm của họ có một nghệ thuật thực sự với nó. Được tạo ra bằng cách sử dụng các cạnh vát và các đường cong mềm mại, một chữ thập 3D sẽ xuất hiện hơi cao và nâng lên, tạo ấn tượng rằng nó không chỉ là một hình xăm mực.

Thay vào đó, nó mang lại vẻ ngoài của một vật thể riêng biệt mà bạn gần như có thể cầm bằng tay. Phong cách thiết kế này có thể được điều chỉnh cho hầu hết mọi hình chữ thập và thực sự sẽ làm cho hình xăm của bạn bật lên!

Hình xăm chữ thập Ai Cập

Hình xăm thánh giá Ai Cập là một lựa chọn đặc biệt phổ biến ở phụ nữ. Còn được gọi là ankhs, thiết kế nhỏ này được coi là biểu tượng của cuộc sống, do đó nó phổ biến với phụ nữ. Ankh cũng có thể đại diện cho sự kết hợp giữa nam tính và nữ tính, điều đã truyền cảm hứng cho nhiều cặp vợ chồng trong những năm qua để có được những cây thánh giá Ai Cập giống hệt nhau trên cơ thể họ.

Ankh cũng có thể được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng đối với trí tuệ và văn hóa Ai Cập cổ đại, do đó làm cho nó trở thành một hình xăm hoàn hảo cho bất kỳ ai thuộc di sản Ai Cập hoặc người có quan hệ với văn hóa Ai Cập.

Trên đây là bài viết giới thiệu về hình xăm thánh giá đang rất hot hiện nay. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với Rio để được giải đáp nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5