Ý nghĩa hình xăm rồng lửa có gì đặc biệt đến vậy?

Trong những năm gần đây, hình xăm rồng đã trở nên rất phổ biến đối với nam giới. Hình xăm rồng là một trong những biểu tượng hình xăm nghệ thuật đẹp được yêu thích nhất hiện nay của tứ linh. Bạn đang có ý định xăm hình rồng trên cơ thể để thể hiện cá tính mạnh mẽ và dũng cảm của mình? Bạn chưa biết ý nghĩa hình xăm rồng lửa là gì và nó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn? Hãy để Rio Studio giúp bạn giải tỏa những băn khoăn về ý nghĩa hình xăm rồng nhé!

Hình xăm rồng là gì?

Rồng là con vật linh thiêng được nhiều người chọn để xăm hình. Hình xăm rồng là hình xăm đặc biệt phù hợp cho cả nam và nữ. Nam giới đặc biệt muốn thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ của mình để thu hút sự chú ý của mọi người. Hình xăm rồng là sự kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại.

Xăm hình rồng ở bắp chân

Xăm hình rồng ở bắp chân

Hình xăm rồng khá phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo của người nghệ sĩ xăm hình, sự cẩn thận trong từng nét vẽ và loại mực chất lượng cao để tạo ra hình xăm như mong muốn. Hình xăm rồng đã có từ rất lâu và vẫn đang phát triển.

Xăm hình rồng ở cánh tay

Ý nghĩa hình xăm rồng lửa là gì?

Tùy theo văn hóa dân tộc, rồng là con vật linh thiêng và hình xăm rồng còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Ở các nước phương Đông, rồng là linh vật xuất hiện giữa bốn con vật linh thiêng Long, Lân, Quy và Phụng.

Xăm trên vai

Xăm hình trên vai

Đối với người Việt: Các vị vua Việt Nam được mệnh danh là  thường xăm rồng lên người để bảo tồn truyền thống của người dân miền biển.

Đối với người Trung Quốc: Người Trung Quốc cổ đại đã sử dụng hình ảnh con rồng uy nghiêm như biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự huy hoàng. Vì lý do này, áo choàng của nhà vua thường được thêu hình rồng.

Còn đối với người Nhật Bản: Ý nghĩa hình xăm rồng tượng trưng cho địa vị và quyền lực. Ngoài ra, trong văn hóa Yakuza của Nhật Bản, bạn gái, người yêu và vợ của Yakuza đều phải xăm hình Irezumi trên cơ thể để tượng trưng cho lòng trung thành của họ.

Ý nghĩa của hình xăm rồng lửa ở mỗi vị trí khác nhau

Hình xăm rồng trên cánh tay

Cánh tay là vị trí đặc biệt dành cho hình xăm rồng, nhằm truyền tải sự hấp dẫn, sức mạnh và lòng dũng cảm.

hình xăm trên cánh tay

Hình xăm trên cánh tay

Hình xăm rồng trên lưng

Lưng là bộ phận độc đáo nhất trên cơ thể, vừa kín đáo vừa lộ liễu. Người có hình xăm  rồng sau lưng không chỉ thể hiện quyền lực, uy quyền mà còn thể hiện sự khiêm tốn của một hiệp sĩ.

Xăm hình rồng trên lưng

Xăm hình rồng trên lưng

Xăm hình rồng trên vai

Bất cứ ai có hình xăm rồng trên vai thường mong muốn trở nên khác biệt và thể hiện  cá tính của mình.

Xăm hình rồng lửa trên vai

Xăm hình rồng lửa trên vai

Nên lưu ý gì khi xăm hình rồng

Hình xăm rồng nên được xăm ở bên trái

Nếu bạn định xăm rồng, bạn không nên xăm rồng ở tay phải mà hãy xăm nó ở bên trái cơ thể vì sau quan niệm cũ “Bên trái là Thanh Long”, bên phải là “Bạch Hổ”. Vì vậy, xăm rồng bên trái sẽ phát huy được toàn bộ sức mạnh của Thanh Long.

Nên xăm hình rồng bên trái

Hình xăm rồng lửa

Xăm rồng nên hướng đầu rồng vào trong

Khi xăm rồng các bạn phải nhớ đầu rồng hướng vào trong chứ không hướng ra ngoài, bởi hướng vào trong là triều bái, mang ý nghĩa mang lại may mắn, còn hướng ngoại là điềm xấu, bạn sẽ dễ gặp nhiều tai họa khó lường.

nên xăm đầu rồng quay vào trong

Hy vọng những điều trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa hình xăm  rồng. Để mang lại may mắn, giàu có và khẳng định uy quyền cá nhân của bạn đối với hình xăm rồng, đừng chờ đợi nữa đến với Rio ngay thôi nào.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5