Ý NGHĨA HÌNH XĂM RẮN TRONG CÁC NỀN VĂN HÓA

Rắn là loài vật tượng trưng cho nhục dục, là hiện thân cho cái ác và sư xấu xa theo quan điểm của người phương Đông. Tuy nhiên, ở các nền văn hóa phương Tây, chúng là là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Cùng Rio tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm rắn qua bài viết ngày hôm nay!

Ý nghĩa hình xăm rắn trong văn hóa phương Đông

Trong văn hóa của người phương đông, hình tượng con rắn là hiện thân cho những điều xấu xa, gian manh và tai ương, nhục dục.

Đây là những điều có thể làm tổn hại đến cuộc sống cũng như sự an nguy của một quốc gia. 

Rắn cũng là loài vật tượng trưng cho thủy, chúng có thể điều khiển mưa lũ phá hoại mùa màng, đe dọa sự an nguy của người dân. chính vì vậy, để cầu hòa với rắn, nhiều địa phương có tập tục thờ thần rắn hy vọng chúng không mang đến thiên tai phá hoại mùa màng.

Chính vì vậy, hình xăm rắn trong nghệ thuật xăm hình cũng mang những ý nghĩa không được tốt đẹp như những hình xăm khác. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người yêu thích hình tượng này bởi sự độc đáo trong tạo hình của chúng. Sở hữu hình xăm rắn giúp bạn trở nên quyến rũ hơn trong mắt người khác giới. Rắn biểu trưng cho sự tái sinh bền bỉ bởi đặc tính lột xác thay da theo chu kỳ vòng đời của chúng.

Con người cũng mong muốn sở hữu một khả năng tái sinh như vậy nên xăm hình rắn như một niềm tin tín ngưỡng, hy vọng bản thân có thể khỏe mạnh và trường thọ.

 

Ý nghĩa hình xăm rắn trong văn hóa phương Tây

Với văn hóa Tây phương, rắn được coi như là linh vật hiện thân cho sự kết nối giữa cõi âm và cõi dương. Nhiều dân tộc thờ thần rắn và coi chúng như thần bảo hộ.

Rắn cũng được coi là biểu  tượng của âm vật với khả năng sinh sản, được đề cao trong tín ngưỡng phồn thực. Là biểu tượng của linh hồn và nhục dục.

Trong y học, rắn là loài vật tượng trưng cho sự luân hồi với vòng đời vô tận. 

Người phương Tây xăm hình rắn với hy vọng về sức mạnh bền bỉ, dẻo dai, sự thu hút trong mắt người khác giới. Là biểu trưng cho vẻ đẹp thể xác của người phụ nữ.

Bạn đọc yêu thích những hình xăm rắn, có thể tham khảo cho mình những mẫu hình xăm đẹp nhất dưới đây! Hoặc liên hệ Rio Tattoo để được thiết kế và sở hữu cho mình những hình xăm rắn mang ý nghĩa và tạo hình độc đáo nhất!

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

– Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

– Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5