Ý NGHĨA HÌNH XĂM MANDALA TRONG XĂM NGHỆ THUẬT

Ý nghĩa hình xăm Mandala

Mandala là từ tiếng Phạn có nghĩa là “hình tròn” . Là một hình xăm, bao gồm các hình dạng và biểu tượng tỏa ra từ tâm ra ngoài theo một hình tròn. Giống như một vòng tròn, hình mandala có nghĩa là phản ánh sự cân bằng, vĩnh cửu và hoàn hảo. Khoảng cách từ tâm của một hình tròn đến tất cả các điểm trên nó vẫn được giữ nguyên. Mandala là một thiết kế độc đáo mô phỏng cảm giác hài hòa này. Cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu ý nghĩa hình xăm Mandala dưới bài viết này nhé !

Mandala là một thiết kế độc đáo mô phỏng cảm giác hài hòa này

Mandala là một thiết kế độc đáo mô phỏng cảm giác hài hòa này

Nguồn gốc của hình xăm Mandala

Bạn có thể nhận ra mandala từ các địa điểm tôn giáo như nhà thờ và phòng cầu nguyện. Chúng đã tồn tại từ rất lâu trước khi có hình xăm . Trong các tác phẩm nghệ thuật của các tôn giáo Hindu, Phật giáo và Thiên chúa giáo. Các nhà sư cổ đại đã vẽ các mandala sống động và phức tạp trên cát trong các ngôi đền. Trong Ấn Độ giáo, một mandala thường được đưa vào thiết kế của một căn phòng  . Để cầu nguyện hoặc thiền định .  Bởi vì nó được liên kết với sự tập trung. Các Phật tử cũng dành một vị trí đặc biệt cho mandala trong thiền định và nghi lễ của họ. Biểu tượng của sự cân bằng trong cơ thể  và tâm trí . Phù hợp với niềm tin và hành vi của họ . Cũng như những phản ánh của họ về sự vĩnh cửu. Mandala cũng được đưa vào thiết kế cửa sổ hoa hồng của cửa sổ kính màu trong các nhà thờ Thiên chúa giáo.

Hiệu ứng nở của một hình xăm mandala cũng mang lại cho nó sự xuất hiện của một bông hoa

Hiệu ứng nở của một hình xăm mandala cũng mang lại cho nó sự xuất hiện của một bông hoa

Xem thêm :

Ý NGHĨA HÌNH XĂM MẶT QUỶ LÀ GÌ – RIO TATTOO STUDIO

Kết cấu của ý nghĩa hình xăm Mandala

Hiệu ứng nở của một hình xăm mandala cũng mang lại cho nó sự xuất hiện của một bông hoa. Bằng cách kết hợp biểu tượng hoa và hình tròn .  Một mandala có thể đại diện cho sự nữ tính và sự nở hoa của cuộc sống. Nó cũng có thể đại diện cho một loạt các ý nghĩa từ sáng tạo đến lớn lên và tái sinh.

Một mandala có thể đại diện cho sự nữ tính và sự nở hoa của cuộc sống

Một mandala có thể đại diện cho sự nữ tính và sự nở hoa của cuộc sống

Không thể phủ nhận hình xăm Mandala rất mê hoặc. Nguồn gốc và bản chất tâm linh của họ mang đến cho họ chiều sâu hơn nữa. Điều này khiến cho việc xăm hình mandala trở thành một triển vọng thú vị. Nó có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau đối với mọi người . Điều đó có nghĩa là hình xăm của bạn sẽ luôn đặc biệt và độc nhất.

Thiết kế hình xăm Mandala

Theo chuyên gia nội bộ của Chronic Ink, Alex, hình xăm mandala được xây dựng dựa trên sự đối xứng. Anh ta bắt đầu từ một điểm cố định và vẽ trái tim của mạn đà la. Thiết kế cốt lõi này có thể dựa trên một ý tưởng, hoặc nó có thể là một hình dạng hoặc hình ảnh có sẵn. Sau đó, ông cẩn thận xây dựng từng lớp bao quanh nó, có tính đến góc quay và số điểm trên mạn đà la.

hình xăm mandala được xây dựng dựa trên sự đối xứng

hình xăm mandala được xây dựng dựa trên sự đối xứng

Mỗi người có một tầm nhìn khác nhau về những yếu tố họ muốn đưa vào mạn đà la của mình. Đây là những gì mang lại cho mỗi mạn đà la một ý nghĩa riêng. Vì mandala thiên về thiết kế trừu tượng, cá nhân, các nghệ sĩ dành thời gian tham khảo ý kiến ​​của khách hàng để nghe ý tưởng của họ và cho họ xem hoặc yêu cầu xem các mẫu hiện có mà họ có thể cùng nhau xây dựng.
Cảm hứng và xu hướng trong hình xăm Mandala

Ý tưởng hình xăm Manlada

Vì mandala được tìm thấy trong nhiều nền văn hóa khác nhau, nên không thiếu nguồn cảm hứng. Chúng có thể có hoa văn hoặc hoa văn bộ lạc; dạng đơn hoặc chia thành hai nửa; hình tròn, hình vuông hoặc hình tam giác; và màu sắc sống động, hoặc đen và trắng. Alex đã nhận thấy rằng nghệ thuật henna là một nguồn cảm hứng chính. Hoa cũng là một nàng thơ lâu dài cho các thiết kế mandala vì chúng có tính đối xứng tự nhiên.

Mandala đã đứng trước thử thách của thời gian và sẽ tiếp tục phát triển

Mandala đã đứng trước thử thách của thời gian và sẽ tiếp tục phát triển

Tác phẩm nghệ thuật Mandala đã đứng trước thử thách của thời gian và sẽ tiếp tục phát triển. Không chỉ là một công cụ, hình xăm mang đến cho mandala một cuộc sống mới bằng cách cá nhân hóa thiết kế của nó cho cơ thể của người mặc.

Xem thêm :

HÌNH XĂM MANDALA VÀ Ý NGHĨA HUYỀN BÍ VỀ TÂM LINH VŨ VỤ

Hãy cho chúng tôi biết ý tưởng của bạn

Click vào biểu tượng đăg kí bên dưới để đăng ký tư vấn miễn phí hoặc cho chúng tôi biết ý tưởng của bạn.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn với giá ước tính và bạn sẽ cần bao nhiêu phiên để hoàn thành hình xăm của mình.

 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5

  • Video hình xăm 6