ý nghĩa hình xăm la bàn và nguồn gốc

ý nghĩa hình xăm la bàn và nguồn gốc

Bên cạnh rất nhiều các hình xăm được ưa chuộng khác ở đa dạng các độ tuổi như loài hoa, linh thú hay các hình xăm chữ. Thì hình xăm la bàn cũng được biết tới rất nhiều. Sự phổ biến của hình xăm này nằm ở rất nhiều các phong cách khác nhau. Vậy nay ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm la bàn nhé.

1/ Nguồn gốc của hình xăm la bàn

Ở đây chắc nhiều bạn chưa từng thấy qua chiếc la bàn. Nhưng đây là một vật dụng xuất phát từ ngành xây dựng và hằng hải. Và từ đó rất nhiều người thủy thủ thường lựa chọn xăm lên mình hình xăm này. Và những người thủy thủ ở TK18-19 cho rằng hình xăm la bàn mang lại cho họ sự may mắn và bình an.

Và với các thủy thủ đây giống như 1 tấm bùa bảo vệ họ. Với ý nghĩa đó họ đã lựa chọn nó thành một hình xăm đặc biệt trên cơ thể.

Chưa kể la bàn còn là 1 vật dụng hết sức quan trọng trong lịch sử của con người. Nó là một vật để chỉ đường và dẫn lối. Vì lẽ đó mà nó mang biểu tượng như 1 sự bảo vệ

2/ Ý nghĩa hình xăm la bàn

Đầu tiên thì đây là một hình xăm phù hợp với hầu như tất cả mọi người. Với ý nghĩa như là 1 kim chỉ đường để đưa ta khỏi sự lạc lối trên cuộc đời.

Trong 1 số trường hợp khác thì đây như một lời nhắc nhở bản thân cần luôn đi đúng trên con đường bản thân đã lựa chọn. Bởi rằng la bàn là thể hiện của lẽ phải. Và nó còn là biểu tượng cho ý chí lựa chọn của bản thân người xăm

Tuy vậy dù mang ý nghĩa như nào thì đây vẫn là một hình xăm rất quan trọng với những người sở hữu nó. Do đó có thể nói hình xăm la bàn mang theo ý nghĩa như một lời nhắc hơn là yếu tố phong thủy. Vậy nên nó phù hợp với hầu hết mọi người.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5