Ý NGHĨA HÌNH XĂM CHIM CÔNG TRONG XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT

15:18 05/02/2021

Công là loài chim đẹp với bộ đuôi sặc sỡ riêng biệt có một không hai – là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều tác phẩm nghệ thuật hội họa phương đông trong đó có xăm hình nghệ thuật. Vậy ý nghĩa hình xăm chim công là gì? Cùng Rio tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

hình xăm chim công

Chim công trong biểu tượng văn hóa dân gian

Công là loài chim đẹp đặc trưng với bộ lông xòe hình cánh quạt với nhiều màu sắc sặc sỡ. Trong dân gian, công còn có các tên gọi như là khổng tước, cuông hay nộc dung.

Với diện mạo xinh đẹp và lộng lẫy của mình, chim công được con người đặc biệt yêu quý và hình tượng hóa, ví von chúng gắn với những điều cao sang quyền quý.

Nghệ thuật hội họa với những bức tranh công treo tường mang những ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý được người phương đông ưa chuộng. 

hình xăm chim công

Chim công cũng là hình tượng gắn liền với mùa xuân mang những sắc màu đẹp đẽ đến cho cuộc, mang đến sự sinh sôi nảy nở về tài lộc phú quý, con cháu trong nhà. Chính vì vậy vào những dịp Tết, các bức tranh tường khổ lớn in hình chim công khoe dáng bên vườn hoa xuân luôn được nhiều người ưa chuộng đem về trang trí nhà cửa.

Xem thêm >>

Ý nghĩa hình xăm rồng

Ý nghĩa hình xăm phượng

hình xăm chim công

Ý nghĩa hình xăm chim công

Bởi những tạo hình đẹp đẽ ấy, mà hình ảnh chim công trong giới xăm hình nghệ thuật cũng được đón nhận nồng nhiệt bởi những người yêu mến trường phái nhật cổ và châu Á.

Hình xăm công với những ý nghĩa về sự cao sang quyền quý của chúng mang những nét đẹp thu hút về tín ngưỡng phong thủy.

Người ta tin rằng, sở hữu hình xăm chim công sẽ giúp con đường tài lộc như ý. Con cái đề huề, sự nghiệp nở rộ. Đời sống vợ chồng thêm viên mãn và sung túc.

hình xăm chim công

hình xăm chim công

Bạn đọc yêu thích trường phái xăm hình nghệ thuật nhật cổ nói riêng và châu á nói chung, thì tạo hình chim công là một hình xăm đẹp đáng để bạn tham khảo. Liên hệ thẩm Rio Tattoo để được tư vấn và thiết kế những hình xăm nhật cổ và hình xăm châu á đẹp – độc – không sợ đụng hàng theo thông tin liên hệ dưới đây!

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

– Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

– Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5

  • Video hình xăm 6