Ý Nghĩa Của Hình Xăm Maori Là Gì? Vị Trí Xăm Hình Maori Đẹp Và Phù Hợp

Xăm hình Maori đẹp là một trong những nghệ thuật xăm có nguồn gốc lâu đời và vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay. Loại hình xăm này có thiết kế độc đáo và ấn tượng nên được các thợ xăm rất yêu thích. Trong bài viết này, hãy cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu ý nghĩa hình xăm Maori và vị trí xăm phù hợp nhé.

Những ý nghĩa nổi bật của hình xăm Maori

Hình xăm cổ điển Maori là một trong những thiết kế độc đáo, sử dụng các ký tự, ngôn ngữ và biểu tượng cổ xưa từ nền văn hóa cách đây hàng nghìn năm của thổ dân Maori. Đây là loại hình xăm mang ý nghĩa sâu sắc không chỉ đối với nghệ thuật xăm hình của người Maori mà còn thể hiện sự cao cả trong văn hóa dân tộc.

Với những ý nghĩa và giá trị thẩm mỹ cao, hình xăm Maori đang dần trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong văn hóa hiện đại, nó thường được dùng để  hiện sự tôn trọng, lòng trung thành và tự tin. Vì vậy, những người trưởng thành rất thích xăm các mẫu hình xăm Maori.

xam hinh maori đẹp

Ý nghĩa hình xăm Maori

Nguồn gốc của hình xăm Maori đến từ đâu?

Hình xăm Maori đẹp có nguồn gốc từ đảo Ngọc Hải của New Zealand. Hình xăm này được phát minh bởi những người Maori nhập cư để biểu thị niềm tin tôn giáo, phong tục và văn hóa của họ. Người Maori có phong tục xăm mình lên mặt, cổ và các bộ phận khác như một cách đánh dấu cội nguồn tổ tiên. Theo đó, phong tục này đã được lưu truyền hơn 200 năm.

Trong tiếng Maori, hình xăm được gọi là moko, biểu thị tình trạng hôn nhân, địa vị xã hội, quyền lực của một người Maori ở tuổi thiếu niên. Vì vậy, cả đàn ông và phụ nữ Maori đều xăm hình lên cơ thể và coi nhu đây là nét văn hóa, phong tục đặc trưng của họ.

Vị trí xăm hình Maori phù hợp

Trong văn hóa Maori, nam giới thường có hình xăm kín mặt, che phủ đầu, cánh tay và những vị trí nổi bật khác trên cơ thể. Chính vì vậy, ngoại hình của họ trông khá hung dữ, chảnh chọe. Nhưng chính đặc điểm này lại được đánh giá là hấp dẫn và thu hút phái nữ. Khác với đàn ông Maori, phụ nữ ở đây thường có hình xăm trên miệng và cổ để thể hiện vẻ đẹp quyến rũ.

Xem thêm: NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA HÌNH XĂM MAORI

Một số mẫu hình xăm ký hiệu Maori đẹp và ấn tượng 

Người Maori sử dụng những hình ảnh, ký tự liên quan đến đời sống, văn hóa, tín ngưỡng để phác họa hình xăm trên cơ thể. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến những mẫu dưới đây.

Hình xăm Koru

Hình xăm Koru của người Maori là hình xăm có dạng hình tròn xoắn ốc với những hình bán nguyệt uốn lượn đẹp mắt. Hình xăm này tượng trưng cho ý nghĩa của sự trưởng thành, mong muốn phát triển và tái sinh. Ngoài ra, hình xăm theo ký tự Koru còn tượng trưng cho sức mạnh và tình yêu.

maori

Hình xăm Koru

Hình xăm Manaia Maori

Hình xăm Manaia Maori sử dụng các hình dạng như con sâu và đôi cánh đang bay của loài chim. Con sâu được coi là biểu tượng của sự công lý và công bằng. Con chim là biểu tượng của sức mạnh và tài năng của người Maori. Loại hình xăm này đại diện cho sự kết hợp hoàn chỉnh của một cá nhân về tâm hồn, thể xác và tinh thần.

Hình xăm Hei Matau Maori

Hình xăm Hei Matau là một trong những mẫu xăm Maori rất phổ biến. Hình xăm này tượng trưng cho sức mạnh của người Maori, thể hiện sự an toàn và bình yên trên biển. Hình xăm có chi tiết quả bầu, hải cẩu hay lưỡi cá. Người thợ xăm có thể trang trí hình xăm với nhiều phong cách hoặc màu sắc khác nhau.

hinh xam

Hình xăm ký tự Hei Matau

Hình xăm Pikorua Maori

Pikorua Maori là mẫu xăm ký tự đặc trưng của người dân Maori. Nó được tạo nên từ những đường thẳng song song với nhau. Hình xăm này có ý nghĩa đại diện cho sự gắn kết giữa hai người thân thiết, tôn trọng và che chở cho nhau. Nguồn gốc của Pikorua Maori đã bị lãng quên theo thời gian. Nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy ký tự này trên nhiều bức tranh và đồ vật của người Maori cổ đại.

hinh xam maori

Hình xăm Pikorua

Ngoài ra, còn rất nhiều phong cách xăm hình Maori khác mà bạn có thể tham khảo thêm tại trang web của Rio. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nghe tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

Top Hình Xăm Rồng Đẹp Và Mạnh Mẽ

Khám Phá Hình Xăm Rồng Đẹp Huyền Bí, Hợp Phong Thủy

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5