Ý NGHĨA CỦA HÌNH XĂM CON GÀ ĐỘC ĐÁO

Hình xăm con Gà là một hình xăm mang nhiều ý nghĩa thú vị và đặc trưng như tính cách linh vật của nó vậy. Cùng Rio Tatto điểm qua những nét thú vị về hình xăm con gà này nhé!

Hình ảnh linh vật Gà trong tín ngưỡng dân gian

Từ xa xưa, Gà đã được con người chăn nuôi để phục vụ cho việc cung cấp thức ăn trong cuộc sống. Cũng chính vì sự gần gũi như vậy mà khi người ta sáng tạo ra lịch âm, Gà được vinh dự trở thành 1 trong 12 con giáp biểu tượng.

Trong các tín ngưỡng lễ nghi thờ cúng của người phương đông. Thịt gà hay các văn hóa phẩm dân gian về gà như tranh, tượng… luôn được người dân sử dụng như là cầu nối để gắn kết thế giới con người với thế giới tâm linh.

Những bức tranh đông hồ đẹp lưu truyền từ xưa đến nay

Tranh vinh hoa nổi tiếng của Đông Hồ với hình ảnh chú gà trống bệ vệ (bên trái)

Trong các câu chuyện dân gian, Gà cũng được hình tượng hóa và được coi là một trong những cống phẩm không thể thiếu khi muốn làm việc lớn. Như là câu chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh với hình ảnh Gà chín cựa mà vua Hùng thách đố.

Nhuyên nhân gì để Top 4 con giáp dễ trở thành tỉ phú? - tintucshowbiz.net | Tin tức giải trí 24h | những scandal mới nhất showbiz Việt và quốc tế

Gà với vị trí thứ 10 trong danh sách 12 con giáp

Ngoài ra, dựa vào các đặc điểm của gà trống như dáng đi bệ vệ, oai phong, hiên ngang trong các cuộc chọi nhau. Người xưa cũng dựa vào đó mà sáng tạo ra những thế võ để giúp bảo vệ mình trong cuộc sống. Đó có thể kể đến như: Hùng Kê Quyền nổi tiếng ở Quảng Ngãi.

Ý nghĩa của hình xăm con gà trong giới xăm hình nghệ thuật

Hình xăm Gà cũng không quá xa lạ đối với nhiều người. Người yêu thích xăm hình lấy cảm hứng từ những tạo hình trong các bức tranh dân gian. Nghệ nhân xăm hình sẽ thổi hồn vào đó những tác phẩm được khắc trên da thịt con người.

Với nhiều người, xăm hình con gà đơn giản chỉ vì yêu mến loài vật gần gũi này. Nhưng cũng có nhiều người thực hiện hình xăm Gà với mong muốn đem lại sự tốt đẹp đối với vận mệnh và phong thủy của bản thân.

Hình xăm đầu gà đầy ấn tượng với chiếc mào đen độc đáo

Hình xăm gà mang những ý nghĩa về sức mạnh bền bỉ, sự khéo léo, hoạt bát và không kém phần nhanh nhẹn.

Hình xăm con gà với tạo hình phong cách châu Á

Ngoài ra, hình xăm gà cũng mang trong mình những ý nghĩa về phú quý và tài lộc cho chủ nhân sở hữu.

Xăm cặp hai con giáp Dậu – Hợi

Nếu bạn cũng yêu thích hình xăm con Gà, hay muốn sở hữu một hình xăm phong thủy đẹp và hợp tuổi. Thì hình xăm con gà là một gợi ý hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy liên hệ với Rio Tattoo để được thiết kế và sở hữu cho mình những hình xăm gà đẹp nhất nhé!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5