XĂM PHẬT – HÌNH XĂM TÔN NGHIÊM MANG ĐẬM Ý NGHĨA TÂM LINH PHẬT GIÁO PHƯƠNG ĐÔNG

12:01 15/12/2020

Hình xăm phật là loại hình xăm không quá đỗi xa lạ với mọi người. Xăm phật mang những ý nghĩa tâm linh và cái chất riêng biệt về quan điểm tín ngưỡng của người phương Đông. Cùng Rio Tattoo tìm hiểu về những ý nghĩa ẩn sau hình xăm Phật đầy độc đáo này nhé!

Đôi nét về phật giáo và hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni 

Phật Giáo trên thế giới:

Đạo Phật hay còn gọi là Phật Giáo ra đời vào thế kỷ 6 TCN với hệ thống tư tưởng triết học, tư duy về nhân sinh quan, vũ trụ quan, thế giới quan, giải thích về các bản chất sự việc xã hội, các tín ngưỡng tâm linh và các phương pháp tu luyện, thực hành. 

Đạo phật được sáng tạo và ra đời ở Ấn Độ bởi Siddhārtha Gautama – phiên âm Hán Việt là Tất Đạt Đa Cồ Đàm hay còn gọi là Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni dưới cây bồ đề

Phật Giáo là một trong những tôn giáo lớn và lâu đời nhất trên thế giới. Với sự phân hóa thành nhiều các nhánh khác nhau, 3 hệ thống nhánh lớn có sức ảnh hưởng nhất hiện nay bao gồm:

 • Phật giáo Nguyên Thủy: Tên gọi khác là Phật Giáo Nam Tông, Phật Giáo Thượng Tọa, Phật Giáo Tiểu Thừa có hệ thống triết lý và tư tưởng gần nhất với Phật Giáo Nguyên Thủy. Nhánh này phát triển và phân bố ở các quốc gia Đông nam Á là chủ yếu như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar…
 • Phật Giáo Phát triển: Tên gọi khác là Phật Giáo Đại Thừa, Phật Giáo Đại Chúng, Phật Giáo Bắc Tông phát triển mạnh ở các quốc gia Đông bắc á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản.
 • Phật Giáo Chân Tông: Tên gọi khác là Phật Giáo Tây Tạng, Phật Giáo Kim Cương Thừa, Phật Giáo Mật Tông phát triển ở các quốc gia Tây Tạng, Mông Cổ, Nepal, Bhutan…

Tượng Phật của Monywa ở Myanmar – Một trong những bức tượng Phật lớn nhất trên thế giới

Thạt Luổng – Công trình Phật Giáo nổi tiếng thế giới ở đất nước Lào

Phật Giáo ở Việt Nam

Còn ở Việt Nam, Phật Giáo du nhập vào nước ta từ rất sớm. Ngay từ đầu Công nguyên đã có những di chỉ và di tích của Phật Giáo Xuất Hiện. Trung Tâm Phật Giáo Luy Lâu (Bắc Ninh) xưa thuộc quận Giao Chỉ là một trong 3 trung tâm Phật Giáo lớn nhất thời bấy giờ ở phương Đông bên cạnh Lạc Dương và Bành Thành của Trung Quốc.

Thời kỳ hưng thịnh của Phật Giáo trong giai đoạn phát triển ở Việt Nam là vào khoảng thời trị vì của các triều đại: Đinh – Tiền Lê – Lý – Trần và nhà Nguyễn sau này.

Ý nghĩa của hình xăm Phật

Là một quốc gia châu Á, cùng với sự ảnh hưởng to lớn của nền văn hóa Phật Giáo. Giá trị tư tưởng của Phật Giáo ăn sâu vào đời sống của người dân Việt Nam từ sinh hoạt đến lối suy nghĩ và đạo đức ứng xử. Bộ môn xăm hình nghệ thuật cũng là một lĩnh vực không ngoại lệ khi bị ảnh hưởng và tiếp thu rất nhiều những tinh hoa và giá trị của nền văn hóa Phật Giáo.

Những hình xăm Phật và liên quan đến Phật được yêu mến được người xăm hình và người sở hữu hình xăm gửi gắm nhiều kỳ vọng, ý nghĩa và mong muốn:

 • Đây là loại hình xăm với những tạo hình dấu ấn Phật giáo, mang đậm hệ giá trị tư tưởng của nền văn hóa phương Đông
 • Xăm phật hướng người ta đến sự thanh tịnh, an nhiên và cuộc sống không bon chen, không xô bồ
 • Xăm phật hướng con người ta đến những chân lý thiện đạo, giá trị của đạo đức sống
 • Xăm phật cũng như một tấm bùa hộ mệnh che chở người sở hữu khỏi những cám dỗ, sa ngã của cuộc sống
 • Xăm Phật với nhiều người đó là hy vọng mang lại phước lành – bình an cho chủ nhân sở hữu

Là một hình xăm đẹp và mang nhiều ý nghĩa tôn nghiêm, bạn yêu thích hình xăm phật nên lưu ý lựa chọn cho mình những vị trí xăm phật trang trọng nhất trên cơ thể.

Bạn đọc đang muốn sở hữu một hình xăm phong thủy, hãy đến với Rio Tattoo để được tư vấn và thiết kế một hình xăm phật đẹp – mang lại nhiều may mắn, bình an và phước lành cho cuộc sống của bạn.

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

 

Video xăm hình

 • Video hình xăm 1

 • Video hình xăm 2

 • Video hình xăm 3

 • Video hình xăm 4

 • Video hình xăm 5

 • Video hình xăm 6