Xăm hình phong thủy: 1999 xăm hình con gì để mang lại công danh và tài lộc

Một hình xăm phong thủy phải luôn mang lại may mắn, “cát tường” đến cho chủ nhân. Vậy 1999 xăm hình con gì để mang lại công danh và tài lộc? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được tuổi mão lựa chọn hình xăm nghệ thuật phù hợp.

Đặc điểm chung của tuổi Kỷ Mão

Thông tin người tuổi Kỷ Mão 1999

 • Tuổi: Kỷ Mão
 • Cung: Khôn
 • Mệnh: Thành Ðầu Thổ ( đất trên thành), xương con thỏ, tướng tinh con rồng, khắc Thiên Thượng Thuỷ, con nhà Huỳnh Ðế – Phú quý.
Sinh năm 1999 là những người có tính tình ngay thẳng, thông minh và trung thực, người tuổi Mão nhanh nhạy trong suy nghĩ. Tuy linh hoạt, nhưng họ cực kỳ thận trọng khi phải đối mặt với những vấn đề mới. Họ suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra quyết định của mình. Cả nam và nữ tuổi Kỷ Mão – 1999 luôn được nhiều người yêu quý và quý trọng nên những hình xăm hợp đại diện cho tính cách của họ như là đại bàng, phượng hoàng, mặt trời… thể hiện sức mạnh, quyền lực và vinh quang.

Tuổi 1999 xăm hình con gì phụ thuộc theo tuổi

Những người sinh năm 1999 thuộc năm Kỷ Mão – năm con mèo. Tuổi này hợp với các tuổi như Tỵ, Ngọ, Thân, Tuất, Hợi, Dần. Những chủ đề về hình xăm liên quan tới con rắn, con ngựa, con khỉ, con chó, con lợn, con hổ,… là những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tuổi 1999 xăm hình con gì phụ thuộc theo mệnh

Ngũ hành tương sinh:

 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể thiêu đốt vạn vật thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim thuộc là vật chất được tôi luyện từ trong bùn đất

Ngũ hành tương khắc:

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối phá đất mà ra, gốc của cây nằm trong bùn đất, có thể làm đất tơi xốp, vì vậy khắc Thổ.
 • Thổ khắc Thủy: Nước đến đất ngăn.

Tuổi 1999 xăm hình con gì phụ thuộc vào màu sắc

 • Người tuổi 1999 mệnh Thổ nên chọn xăm hình màu đỏ, hồng, cam, tím và nên chọn những hình thù liên quan đến lửa, nóng, mùa hè…
 • Những người sinh năm 1999 mệnh Thổ tránh chọn hình xăm màu xanh lá, hình cỏ cây, hoa, lá

Tuổi 1999 xăm hình con gì?

Hình xăm con rắn

Ý nghĩa của hình xăm con rắn: Biểu tượng sự, năng lực, quyến rũ, thần bí, trí tuệ, niềm đam mê, trực giác, khả năng sinh sản, tái sinh về thể chất và tinh thần. Trong nhiều nền văn hóa với các nước phương Đông, hình tượng Rắn có vị trí quan trọng thể hiện hình ảnh khác nhau như thần hiền, thần ác, điều tốt, điều xấu, sự hủy diệt, tái sinh, tình yêu. Cơ thể cong của con Rắn được xem như một biểu tượng cho sự chuyển động xoắn ốc của vũ trụ. Nếu con rắn được cắn đuôi của nó, đó là một biểu tượng của sự vĩnh cửu và tự cung tự cấp.

Rắn Naga được gắn với hai vị thần quan trọng là Vishnu và Shiva

Rắn  trong Phật giáo là một linh vật đối với Ấn Độ giáo (Hinduism). Tại những đền chịu ảnh hưởng văn hóa Ấn Độ giáo thương có tượng Rắn thần Naga. Naga theo tiếng Phạn có nghĩa là Rắn lớn, và được xem là thần Rắn trong Ấn Độ giáo. Rắn Naga được gắn với hai vị thần quan trọng là Vishnu và Shiva, biểu trưng cho sự sinh sản, phát triển và huỷ diệt. Trong văn hóa Rắn là con vật đa diện, tùy theo quan niệm từng dân tộc và tôn giáo mà nó là loài biểu tượng cho cái ác hay cái thiện. Trong văn hóa Việt, rắn không chỉ là loài động vật bình thường mà còn trở thành một biểu tượng tâm linh. Rắn là một con vật trong Ngũ Linh, thường được ví với sức mạnh thần thánh. Là biểu tượng của linh hồn và của tham vọng, nó gắn liền với ý tưởng của sự sống. Rắn tạo nên sự tái sinh, là sự kết hợp giữa lý trí và sức mạnh tự nhiên. Ở Châu Phi, Rắn biểu tượng cho sự Chiến đấu. Một số hình xăm rắn phổ biến cho tuổi 1999 lựa chọn:
 • Hình xăm rắn hổ mang

Hình xăm con rắn hổ mang là một mẫu hình xăm con rắn được nhiều nam giới ưa chuộng. Rắn hổ mang được mệnh danh là vua của các loài rắn, nó tượng trưng cho sự chỉ huy, chủ nghĩa anh hùng và sự thông minh. Với hình xăm này, đàn ông muốn tỏ uy quyền cũng như sự mạnh mẽ của mình. Tùy vào sở thích mà nhiều người chọn xăm rắn hổ mang nhe nanh hay hiền hòa.

Hình xăm rắn hổ mang màu xanh bắt mắt ở bụng

Hình xăm rắn hổ mang hung dữ

 • Hình xăm rắn phá cách

Mẫu hình xăm rắn phá cách cũng là hình xăm con rắn không bao giờ lỗi thời. Ở mẫu xăm này, rắn không chỉ được xăm một mình mà còn phối hợp hài hòa với nhiều hình ảnh quen thuộc khác, đặc biệt là với hoa để tạo nên mẫu xăm đẹp mắt.

Hình xăm rắn và hoa

Ngoài ra còn có mẫu hình xăm rắn và thánh giá. Hình ảnh này biểu tượng cho sự thu phục, tức là loài rắn đã bị chúa thu phục. Trong kinh thánh, rắn là con vật của tội ác. Đây là mẫu hình xăm con rắn đẹp được nhiều người yêu thích. Mẫu hình xăm này là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các Artist. Mẫu này gồm rắn hổ mang và nhiều loại rắn có kích cỡ khác nhau. Đặc trưng của mẫu xăm này chính là sự phối hợp hài hòa về màu sắc tạo nên sự bắt mắt.

Mẫu hình xăm con rắn 3D

1999 xăm hình con gì? Hình xăm con ngựa

Những ai đam mê xăm hình chắc hẳn sẽ không bỏ qua hình xăm con ngựa phải không? Một chú ngựa trẻ trung, với nhiều hoài bão được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ý nghĩa hình xăm ngựa

Ngựa hay còn được gọi là tuấn mã, một loài vật tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn, sự kiên nhẫn, bền bỉ. Ngoài ra, hình xăm con ngựa rất được giới kinh doanh lựa chọn vì nó tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Với mong muốn được thăng tiến, tiền tài, thuận lợi trong làm ăn. Người có hình xăm ngựa trên cơ thể theo quan niệm của một số người chính là “hình xăm phong thủy” sẽ mang lại những điều tốt đẹp đến người sở hữu nó.

Hình xăm ngựa không khác gì một bức tranh nghệ thuật.

Hình tượng con ngựa hoạt bát, tràn trề sinh lực, ngụ ý thăng quan, tiến chức nhanh chóng. Trong phong thủy, ngựa có tác dụng sinh vượng, xăm hình này tất đạt được hiệu quả “mã đáo thành công”. Bản tính của ngựa là ưa sự phóng khoáng, không chịu sự ràng buộc, khí số mạnh mẽ không ngừng, khiến tinh thần con người luốn phấn chấn, thoải mái. Hình ảnh một người và một ngựa đang chở những vật phẩm trên lưng thể hiện mong muốn quan vị và cuộc sống luôn được mỹ mãn. Hình ảnh 1 chú khỉ đãng cưỡi trên lưng 1 con ngựa thể hiện ý nghĩa cát tường “mã thượng thời hầu”. Mong muốn nhanh chóng được phong quan.

Ngựa là biểu tượng cho sự chiến thắng của cái thiện, của sự chính nghĩa.

Trong lịch sử, hình ảnh ngựa luôn đáng để người đời khâm phục: Thành Cát Tư Hãn luôn gắn với tuấn mã, Hàn Tín không thể thiếu ngựa, Tam Tạng cũng phải ngồi trên lưng ngựa, nền văn minh Hy Lạp mà không có ngựa thì không thể nổi tiếng như vậy… Trong câu chuyện thần thoại, ngựa là biểu tượng cho sự chiến thắng của cái thiện, của sự chính nghĩa. Nó mang hơi thở của sự hồi sinh, khát khao sức sống mãnh liệt. Ở Nhật Bản, hình xăm ngựa là ý niệm phù hộ cho sự sống lâu, trường thọ Theo quan niệm của Phong Thủy, khi mang một hình tượng có ý nghĩa tích cực sẽ tạo “trường khí tích cực” tạo nên vượng khí cho chủ nhân. Bởi lẽ đó, doanh nhân trên toàn thế giới đều mê mẩn phong thủy và tôn sùng hình ảnh ngựa. Theo họ, con ngựa là con vật trung thành nhất, biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài sẽ mang đến may mắn và tài lộc.

Vị trí xăm hình

Hình xăm con ngựa ở eo, vai hay lưng với những kích thước khác nhau.

Tay, vai, lưng thường được nam giới lựa chọn để thể hiện hình xăm này.

Tuổi 1999 xăm hình con gì? Xăm hình con lợn

Heo là loài vật có thân hình mập mạp với bộ lông hồng ngắn và những cái chân tròn trĩnh, chúng là loài vật hiền lành nên được nhiều người yêu thích. Ngày càng nhiều các gia đình ưa chuộng việc nuôi những chú heo mini làm thú cưng. Thời Hồng Kông cổ đại, có lợn mẹ trong nhà nghĩa là có khả năng sinh sản và đem lại sự giàu có, bởi vì chúng mang đến nguồn tài chính ổn định và cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình. Càng nhiều lợn con thì nguồn lực và tài sản càng tăng. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, lợn chỉ mang ý nghĩa cầu mong sự phát triển trong công việc và nguồn nhân lực để hỗ trợ phát triển. Trong phong thủy, lợn mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và khả năng sinh sản, thành công trong công việc. Ngoài ra, lợn còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an toàn trong nhà … Hình xăm con lợn được nhiều người yêu thích, chúng là biểu tượng cho sự nhàn nhã, sung túc và may mắn, người ta chọn chúng in dấu trên cơ thể để bày tỏ niềm thương yêu cũng như muốn gia tăng sự may mắn.

Hình ảnh những bé heo được khắc họa khi thì đơn giản bằng những nét mực đơn giản, lúc thì bằng những gam màu rực rỡ, sống động.

Lợn cũng là một con vật được nhiều lựa chọn xăm hình.

Những hình xăm mini lợn cũng rất đáng yêu.

1999 xăm hình con gì? Xăm hình con hổ Hổ là chúa sơn lâm, có sức mạnh tiềm tàng, ẩn chứa trí thông minh hơn nhiều loài khác cùng với ý chí mạnh mẽ vươn lên. Không như rồng, hổ là loài có thực, mang sức mạnh của tự nhiên. Hình xăm hổ là hình xăm của “dương thú” đại diện cho khí phách, phẩm chất anh hùng. Theo truyền thuyết, người mang trên mình hình xăm hổ có thể trấn tà, bảo vệ chủ, chế ngự hung thần. Giúp tránh được nhiều tai ương.

Hình xăm hổ thường được lựa chọn xăm sau lưng.

Xăm hình hổ thường được xăm bên phải (tay phải, vai phải, hoặc ở sau lưng để có được một bức tranh hổ lớn nhất. Người xưa vẫn có câu: Tả thanh long, hữu bạch hổ, tiền chu tước, hậu huyền vũ cho nên cứ thế mà làm. Hình xăm hổ xuống núi là hổ đi tìm thức ăn, là loài hổ vô cùng dữ. Theo duy tâm thì nếu như ai không hợp tuổi mà xăm hình hổ thì sẽ gặp họa đổ máu. Còn xăm hình con hổ lên núi thì lành hơn rất nhiều. Ông cha ta vẫn thường có câu “như hổ thêm cánh” ngụ ý sự vật đó đã mạnh nay lại được sự trợ giúp càng thêm mạnh hơn. Đó cũng chính là ý nghĩa của hình xăm hổ có cánh để thể hiện cho sự tiến triển không ngừng trong công việc cũng như cuộc sống, hổ đã mạnh nay còn mạnh hơn rất nhiều.

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT – Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

– Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

 • Video hình xăm 1

 • Video hình xăm 2

 • Video hình xăm 3

 • Video hình xăm 4

 • Video hình xăm 5