Xăm Hình Đi Du Học Được Không? Làm Thế Nào Để Che Hình Xăm?

Ngày nay, xăm hình không còn là một loại hình nghệ thuật xa lạ với giới trẻ. Sở hữu một hình xăm là cách để thể hiện cá tính, sở thích hay để ghi dấu một kỉ niệm nào đó. Tuy nhiên, xăm hình đi du học được không, hãy cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu rõ hơn về thắc mắc này nhé.

Xăm hình đi du học được không?

Tùy vào độ tuổi du học và quốc gia mà bạn muốn đi sẽ có các quy định về xăm hình khác nhau. Nhưng phần lớn, việc cấm học sinh xăm hình là rất hiếm. Trước đây, nhắc đến hình xăm, người ta thường có thái độ ác cảm. Hiện nay, xã hội hiện đại ngày càng phát triển thì việc có những hình xăm trên cơ thể không còn quá xa lạ. Đây được coi là trào lưu nghệ thuật được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt là những ai muốn thể hiện cá tính và phong cách của mình.

Có thể nói việc các bạn trẻ có hình xăm trên cơ thể là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại ở đây là xăm hình đi du học được không. Nhiều bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học sau khi học xong cấp 3. Nhưng lo sợ luật pháp nước đó không chấp nhận du học sinh có hình xăm.

Ngoài chứng chỉ, thành tích học tập hay các giấy tờ liên quan thì ngoại hình cũng là yếu tố quan trọng được nhiều quốc gia chú trọng. Trên thực tế, các trường đại học ở các quốc gia khác không có luật hay quy định cụ thể nào về vấn đề cấm sinh viên có hình xăm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, tư tưởng của con người ở quốc gia đó trước khi đăng ký đi du học.

hinh xam hamsa

Xăm hình đi du học được không?

Làm gì khi có hình xăm mà vẫn muốn đi du học?

Như đã phân tích ở trên, hình xăm không xấu mà nó còn là xu hướng làm đẹp của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, khi bước sang một môi trường mới ở một quốc gia khác, việc hòa nhập là điều cần thiết. Vì vậy, bạn cần có biện pháp để che đi hình xăm đó khi tiếp xúc với người khác.

Chọn trang phục phù hợp để che hình xăm

Nếu bạn quá lo lắng về việc xăm hình đi du học khi thì có thể che đi khi đi phỏng vấn. Đối với những hình xăm ở vị trí khó nhìn, khuất thì chọn trang phục phù hợp để che đi hình xăm là giải pháp dễ dàng nhất. Một số vị trí như ở tay hoặc chân có thể sử dụng quần áo dài. 

Nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời, che đi hình xăm trong thời gian ngắn. Chỉ phù hợp để áp dụng cho những hình xăm vừa và nhỏ. Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp này cũng gặp đôi chút khó khăn nếu thời tiết mùa hè nắng nóng. 

Dùng kem che khuyết điểm

Một khi mực xăm đã đi vào da của chúng ta thì chắc chắn nó sẽ tồn tại vĩnh viễn trên vùng cơ thể. Nếu muốn che đi nhưng không muốn xóa thì bạn có thể sử dụng biện pháp tạm thời là dùng kem che khuyết điểm.

Ngoài những hình xăm nhỏ có thể che bởi quần áo thì phương pháp này cũng mang lại hiệu quả cao ở các vùng như cổ, tay. Nhưng kem che khuyết điểm chỉ phù hợp với những hình ảnh chiếm diện tích nhỏ, không có quá nhiều chi tiết. 

Xem thêm: Bí Quyết Chọn Địa Chỉ Xóa Xăm Uy Tín Và An Toàn

Xóa hình xăm bằng công nghệ laser Picosure

Nếu quốc gia bạn chọn đi du học không chấp nhận có hình xăm thì tốt nhất bạn nên chọn giải pháp xóa hình xăm. Bởi thực tế, bạn không nên đánh đổi tương lai và sự nghiệp phía trước của mình bằng đam mê nhất thời. Hơn nữa, với những hình xăm có diện tích lớn, Bạn cũng không thể che đi bằng kem che khuyết điểm hay quần áo.

xoa xam

Xoá xăm bằng công nghệ laser Picosure

Khi lựa chọn xóa hình xăm, mọi người nên lựa chọn cơ sở uy tín để sử dụng dịch vụ hiệu quả, tránh “tiền mất tật mang”. Công nghệ xóa xăm bằng laser Picosure hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sóng laser phá vỡ các sắc tố trong da với ánh sáng mạnh. Vì vậy, hình xăm của bạn sẽ dễ dàng biến mất mà không gây quá nhiều đau đớn.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc xăm hình đi du học được không. Nếu bạn đang có nhu cầu xoá xăm bằng laser picosure, hãy liên hệ ngay cho Rio để được nhân viên tư vấn nhiệt tình nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5