UV tattoo, Liệu bạn đã biết

 

Với tín đồ xăm nghệ thuật thì chắc hẳn không lạ lẫm với dạng xăm hình này. Nhưng hôm nay Rio Tattoo sẽ giải đáp thắc mắc với những bạn đang mong muốn tìm hiểu về UV tattoo.

Cách biến những hình xăm trở nên độc đáo

Khái niệm về xăm dạ quang hay còn là UV tattoo chính là việc thợ xăm sử dụng loại mực dạ quang để xăm lên da. Loại mực này sẽ phát sáng khi gặp đèn tia cực tím làm nổi bật hơn trong đám đông. Đối với các mực xăm bình thường thì việc nhìn rõ các nét ngay lập tức rất hiển nhiên.

 

Còn với loại mực ở UV tattoo chúng ta có thể giấu đi mà không để lộ ra hình xăm của mình. Vì loại mực này chỉ phát sáng khi gặp đèn tia cực tím, còn sẽ rất mờ khi bình thường. Vì vậy xăm UV như là “một bí mật” mà không phải ai cũng thấy được nó.

 

Điều các bạn có thể chưa biết

Vì hình xăm dạ quang sẽ chỉ thấy được như 1 vết sẹo mờ dưới lớp da khi ở ngoài ánh sáng thông thường, nên loại mực này cũng có khả năng đi sâu vào da mà không nổi lên như mực thông thường. Do đó nên việc lưu ý đầu tiên khi quyết định xăm hình dạ quang đó chính là loại mực này sẽ mờ theo thời gian. 

Chính vì lẽ đó không như những hình xăm bình thường ta có thể khoe đến suốt cuộc đời thì hình xăm UV sẽ chỉ có tuổi thọ trung bình 1 năm. Sau đó nếu muốn chúng vẫn sáng thì ta sẽ phải dặm lại trung bình 1 năm lần.

 

Tuy nhiên mặc dù chúng không bền nhưng vẫn mang theo mình một điều rất đặc biệt. Từ những ý nghĩa cho đến việc làm cho nổi bật, hay đơn giản hơn là những bí mật nho nhỏ của bản thân thì đây vẫn là một lựa chọn rất thú vị.

Lưu ý khi xăm dạ quang đó chính là ta cần cân nhắc địa điểm uy tín cũng như mực xăm có nguồn gốc rõ ràng tránh các trường hợp xấu vì đây cũng là một loại mực cần cân nhắc kỹ hơn khi xăm lên da.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5