Tổng hợp mẫu hình xăm kín tay cho nam hot năm 2022

Mẫu hình xăm kín tay giúp thể hiện cá tính mạnh mẽ và mang ý nghĩa cá nhân lớn cho cánh mày râu. Những mẫu hình xăm sau đây sẽ là gợi ý hay ho cho những anh chàng muốn “tậu” cho mình một hình xăm cực chất. Cùng Rio Tattoo khám phá chi tiết nhé.

Nghệ thuật xăm kín tay có ý nghĩa gì?

Cũng giống như những hình xăm được đặt ở những vị trí khác. Mẫu hình xăm kín tay cũng mang một ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Mỗi người khi đến với nghệ thuật xăm hình đều muốn gửi gắm thông điệp cuộc sống bằng một hình xăm khắc sâu trên da thịt mãi mãi.

Một số người sử dụng nó để bày tỏ tình yêu hoặc để khắc ghi những kỷ niệm đẹp trong quá khứ. Thiết kế này giúp tôn lên nét cá tính. Thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của chủ nhân. Bên cạnh đó, hình xăm này còn được các bạn nam lựa chọn để thể hiện sự dũng cảm và cá tính mạnh mẽ.

Gợi ý những mẫu hình xăm kín tay cực ngầu cho nam

Nếu chưa biết xăm gì, hãy tham khảo một số mẫu hình xăm kín tay dưới đây nhé. 

Hình xăm chó sói 

Đây là một gợi ý hình xăm cực kỳ phổ biến. Lấy hình ảnh chó sói làm chủ đề chính. Với bàn tay tỉ mỉ của nghệ nhân xăm hình, chó sói có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau.

Hình ảnh chó sói kết hợp với mặt trăng tượng trưng cho sức mạnh và niềm hy vọng mãnh liệt. Với tính cách của loài chó sói, hình xăm này còn thể hiện sự gắn kết khăng khít với gia đình. Ngoài ra, năng lượng của loài chó sói còn tượng trưng cho sự hộ mệnh. Bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xấu xa. Không khó để lý giải tại sao nhiều nam giới chọn hình xăm kín tay này như một cách thức để trở nên kiên cường và vững vàng.

hinh xam kin tay

Hình xăm chó sói

Hình xăm kín tay sư tử

Đây là mẫu hình xăm mang nguồn cảm hứng trong nghệ thuật đương đại, văn học. Cuốn sách Simba của C.A.W. Guggisberg cho rằng sư tử được nhắc đến 130 lần trong Kinh thánh. Trong các nền văn hóa Châu  u và Châu Á, sư tử được xem như con vật đại diện cho sức mạnh và quyền uy.

Bên cạnh đó, ở góc độ phong thủy, hình xăm sư tử giúp xua đuổi mọi nguy hiểm và tránh được hung thần. Tuy nhiên, nếu muốn lựa chọn những hình xăm kín tay này. Bạn nên cân nhắc xem chúng có hợp với tuổi hay không?

su tu

Hình xăm sư tử

Hình xăm đồng hồ

Nam giới xăm biểu tượng đồng hồ kín giúp thể hiện sự trưởng thành qua từng ngày. Nói chung, hình xăm kín tay này tượng trưng cho sự sống và cái chết. Thời gian luôn trôi không dừng lại. Vì vậy hãy trân trọng cuộc sống hiện tại và nắm bắt càng nhiều cơ hội càng tốt.

dong ho

Hình xăm đồng hồ

Hình xăm biểu tượng tôn giáo

Các thiết kế hình xăm kín tay với các biểu tượng tôn giáo thể hiện niềm tin đặc biệt. Bạn có thể chọn mẫu hình xăm thánh giá, chân dung hoặc bức tranh siêu thực.

Trên thế giới có nhiều tôn giáo khác nhau. Nhưng nhìn chung, họ đều dạy tín đồ của mình sống hướng thiện và làm điều tốt. Điều này cho thấy sự khác biệt về vị thần mà họ tin tưởng.

ton giao

Hình xăm biểu tượng tôn giáo

Hình xăm mặt quỷ Oni

Mang biểu tượng của bóng đen và sức mạnh của thế giới ngầm, ai xăm hình mặt quỷ Oni cũng đồng nghĩa với việc họ khao khát có được sức mạnh có thể điều khiển được những thế lực khác trong cuộc sống.

Mặt quỷ Oni có là hình ảnh của 2 chiếc sừng dài, đôi mắt lồi và nụ cười xấu xa để lộ những chiếc răng nanh sắc nhọn. Theo quan niệm của nhà Phật, họ được biết đến với công việc canh giữ cửa ải. Trong nghệ thuật xăm hình, hình xăm mặt quỷ Oni của người Nhật được biết đến là hình xăm thuần hóa. Vượt qua cái ác để từng bước hoàn thiện bản thân. Hình xăm mặt quỷ còn được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma.

quy oni

Hình xăm quỷ Oni

Xem thêm:

Hình xăm kín tay cá chép hóa rồng

Sự tích cá chép hóa thành rồng chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bạn. Mẫu hình xăm kín tay này được đông đảo nam giới lựa chọn bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Chuyện kể rằng, ngày xưa, số lượng rồng quá ít nên hạn hán liên tục xảy ra. Vì vậy, Ngọc Hoàng đã mở một cuộc thi để chọn ra những con vật có thể hóa thành rồng.

Thể lệ thi là phải qua 3 cửa ải, tương ứng với mỗi cửa ải là một đợt sóng lớn. Nếu con vật nào vượt qua 3 cửa, nó sẽ được biến thành rồng. Nhiều con vật mặc dù đã rất cố gắng nhưng không thể vượt qua tất cả các màn. Tuy nhiên, cá chép đã dũng cảm vượt qua thử thách để vào Vũ Môn và được phong làm rồng thần.

ca chep

Hình xăm cá chép hóa rồng

Chính vì truyền thuyết này mà hình xăm kín tay với biểu tượng của loài vật này tượng trưng cho sự may mắn và thăng tiến vượt bậc trên con đường công danh. Đối với những người kinh doanh, cá chép biểu hiện cho sức mạnh và bản lĩnh. Dám đối mặt với mọi khó khăn để đạt được mục tiêu.

Trên đây là gợi ý một số mẫu hình xăm kín tay mà các bạn nam có thể tham khảo. Nếu thích phong cách xăm hình cá tính mạnh mẽ này, bạn có thể trao đổi thêm ​​với thợ xăm tại Rio để tạo ra tác phẩm độc đáo cho riêng mình nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5