Tổng hợp 8 quan điểm sai lầm về hình xăm 

Xăm hình là nghệ thuật làm đẹp rất phổ biến hiện nay, được giới trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên, một số người hiện có những quan điểm sai lầm về hình xăm khiến nhiều người nghĩ sai đề nghệ thuật này. Hãy cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu về những quan điểm này nhé. 

Quan điểm sau lần về hình xăm – Không thể hiến máu

Nhiều người quan điểm rằng những người có hình xăm không thể hiến máu được nữa. Tuy nhiên, theo Brightside, bạn hoàn toàn có thể hiến máu nếu đáp ứng yêu cầu của bác sĩ cho dù có rất nhiều hình xăm. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đợi khoảng 6 tháng kể từ khi hình xăm lành lại. 

hinh xam đẹp geisha

Xăm hình không thể hiến máu?

Quan điểm không nên xăm hình khi mang thai

Đến nay, chưa có gì chứng minh rằng xăm hình gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Nếu quyết định tạo dấu ấn trên cơ thể trong thời gian này, bạn không nên xăm hình ở lưng vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Xem xét vị trí và đảm bảo vệ sinh là hai tiêu chí quan trọng cần lưu ý.

Quan điểm sai lầm về hình xăm – Không thể chụp cộng hưởng từ

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Max Planck ở Đức, khả năng điều này xảy ra là rất nhỏ. Hầu như không đáng kể nên quan điểm này là sai.

Quan điểm sai lầm về hình xăm – Hình xăm màu trắng gây đau hơn

Điều này hoàn toàn là quan điểm sai lầm về hình xăm. Thông thường, người thợ xăm sẽ dành màu trắng cuối cùng để điều chỉnh một số chi tiết nhỏ. Lúc này, da của bạn có thể đã khá đau do mực được tiêm vào lớp hạ bì trong vài giờ. Do đó, nó tạo ra cảm giác bỏng rát hơn. 

Bệnh máu khó đông không xăm được

Điều này không hoàn toàn sai, bệnh máu khó đông ngăn cản quá trình đông máu, có những mức độ khác nhau. Cũng có trường hợp người mắc bệnh này đi xăm nhưng không gặp biến chứng gì. Tốt hơn hết, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi đưa ra quyết định. 

quan diem sai lam ve hinh xam

Bệnh máu khó đông không xăm hình được

Quan điểm sau lần về hình xăm – Giảm cơ hội tìm kiếm việc làm

Ngày nay, việc xăm mình ngày càng phổ biến. Xã hội cũng dần cởi mở hơn và dễ dàng chấp nhận điều này. Bên cạnh đó, một số công việc sẽ có những quy định riêng về hình xăm. Nên bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định ghi dấu ấn trên cơ thể mình nhé.

Thợ xăm chỉ sử dụng một kim cho tất cả khách hàng

Một trong những quy tắc cơ bản của xăm hình là tất cả các dụng cụ phải dùng mới. Kim, găng tay và ống đựng chỉ sử dụng một lần. Vì vậy, bạn nên quan sát thợ xăm xem họ có thực hiện đúng quy trình này hay không để đảm bảo an toàn. 

Xem thêm:

Hình xăm không xóa được

Hiện nay, những hình xăm nhỏ bằng mực đen có thể được làm mờ bằng công nghệ laser. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đánh dấu trên cơ thể vì xóa đi sẽ rất đau và có thể để lại sẹo. 

Trên đây là 8 quan điểm sai lầm về hình xăm. Hy vọng bạn sẽ không hiểu sai về nghệ thuật làm đẹp này. 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5