TÌM HIỂU MỰC XĂM HÌNH ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT

Xăm hình là bộ môn nghệ thuật sử dụng các loại kim xăm thủ công hoặc máy xăm chuyên dụng để tạo hình lên cơ thể con người bằng chất liệu mực xăm. Vậy, qua thời gian biến đổi và phát triển, các dòng mực xăm hình xưa và nay có sự khác nhau gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

Những loại mực xăm được sử dụng trong nghề xăm ngày xưa

Mực xăm được sử dụng nhiều trong xăm hình nghệ thuật ngày xưa thường chủ yếu là những dòng mực xăm vô cơ. Bạn có thể hình dung rằng, mực xăm vô cơ là những loại mực xăm có chứa oxit sắt với các đặc tính như là dễ bám màu và độ bền cao giữ màu được lâu khi cấy vào da. Mặc dù vậy, chúng cũng có nhược điểm là mực dễ bị nhòe, thường trổ đỏ hoặc xanh xám nếu để về lâu dài.

Những hình xăm được thực hiện cách đây từ rất lâu nhưng độ bền màu thì vẫn rất cao nhờ độ bền của mực xăm vô cơ

Bên cạnh đó, dòng mực này cũng có chứa nhiều hợp chất kim loại nặng nên rất dễ gây hại cho sức khỏe. Việc này xuất phát từ nguyên nhân nhiều thợ xăm làm nghề do muốn pha chế được nhiều loại màu ưng ý nên thường bỏ thêm những hợp chất như thủy ngân, chì để làm tăng độ bám và bền màu. 

Xăm nghệ thuật trước đây vẫn được thực hiện thủ công khi chưa xuất hiện máy xăm điện

Người tiêu dùng có thể không hiểu sâu được yếu tố này vì họ thường chỉ nhìn vào bề ngoài, chỉ cần có hình xăm đẹp ưng ý và độ bền màu cao là cảm thấy hài lòng. Nhưng xét về mặt khoa học, nếu các hợp chất kim loại nặng này bị nhiễm vào máu và các bộ phận khác của cơ thể sẽ gây ra sự phá hủy sức khỏe con người.

Mực xăm hiện đại và những nét ưu việt

Mực xăm hiện đại ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều người yêu thích xăm hình và những cơ sở xăm hình nghệ thuật có uy tín. 

Nhiều người khách hàng đã biết quan tâm hơn đến chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của hình xăm. Họ có những tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng dịch vụ xăm hình và cũng có những yêu cầu về loại mực xăm sẽ được sử dụng.

Mực xăm hiện đại mang lại độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người

Ngược lại thì các cơ sở thực hiện xăm hình nghệ thuật cũng quan tâm đến thị hiếu khách hàng, cũng như đề cao hơn về chất lượng dịch vụ trong việc làm nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người. Họ hướng đến nhập ngoại các dòng mực được sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ các nước như Mỹ, Nga, Hàn.

Mực xăm hữu cơ được nghiên cứu và phát triển dựa trên những thành phần tự nhiên đáp ứng tiêu chí an toàn đối với sức khỏe con người. Chúng được sản xuất và kiểm định khắt khe bởi các tổ chức hay hiệp hội về kiểm duyệt chất lượng.

Tuy nhiên, vì là dòng mực Organic nên loại mực hữu cơ này cũng mang những hạn chế như là:

– Độ bền màu và lưu giữ trên cơ thể không được cao như mực vô cơ

– Dễ bị phai bởi các tác động thời tiết như ánh nắng hay bị oxi hóa từ môi trường

– Độ lên màu bị ảnh hưởng nhiều theo cơ địa của mỗi người khác nhau, độ tuổi khác nhau, màu da khác nhau và các vùng da khác nhau.

Ứng dụng máy xăm điện và mực xăm hữu cơ làm tăng độ đẹp về tính thẩm mỹ của hình xăm

Tiêu chuẩn của khách hàng thường chỉ dừng lại ở nhận định đẹp và lâu bền mà ít quan tâm tới vấn đề độ an toàn với sức khỏe ra sao? Nhưng với những người thợ làm nghề thì lại khác, họ hiểu rõ từng chi tiết về đặc tính và nguồn gốc mà loại mực họ đang sử dụng cho dịch vụ của họ. Làm việc chân chính và có tâm hay không, phải xét đến nhiều yếu tố về mức độ uy tín mà họ đem đến trong từng sản phẩm.

Bạn đọc hãy là một khách hàng thông thái nhất trong viêc sử dụng dịch vụ xăm hình tại các cơ sở có uy tín để vừa đảm bảo rằng: đồng tiền mình bỏ ra phải mang lại giá trị trong việc làm đẹp và tính an toàn.

———————————————————————————————————————————————————————

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5