Những lý do nên “pick” một hình xăm đại bàng

Hình xăm đại bàng đã quá quen thuộc trong giới xăm hình của thế giới, trong đó có Việt Nam. Đại bàng từ lâu đã được xem là một loài vật uy dũng, vậy khi đưa vào nghệ thuật xăm hình, hình ảnh đại bàng mang ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Rio tattoo khám phá bí ẩn từ những hình xăm đại bàng !

Hình tượng đại bàng trong cuộc sống

Đại bàng là loài chim có kích thước lớn, là chúa tể của muôn loài. Nó là loài chim duy nhất mang sự cao ngạo dám đối diện với mặt trời mà không sợ đui mù đôi mắt.

Hình xăm đại bàng uy dũng

Ý nghĩa chim đại bàng trong nền văn hóa

Các bộ phận trên cơ thể của chim đại bàng như đầu, cánh hoặc chân của nó cũng được sử dụng như là một hiệu lệnh hoặc tiêu ngữ. Đại bàng xuất hiện trong nhiều câu chuyện cổ tích của Việt Nam như Thạch Sanh,  và trong truyền thuyết Nghìn lẻ một đêm của văn hóa Ả Rập. Theo thần thoại Hy Lạp, người Hy Lạp xem đại bàng là biểu trưng của thần Zeus, những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter, bởi các bộ lạc Đức thì coi nó là Odin và người theo Kitô giáo thì xem đại bàng là biểu tượng của Thiên Chúa. Nếu như sư tử là chúa tể của sơn lâm, cá mập là sát thủ của đại dương thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh của mình.

Chúa tể của bầu trời

Đọc vị những ý nghĩa thú vị về hình ảnh đại bàng

Hình ảnh đại bàng chứng tỏ quyền uy của mình qua chính các bộ phận trên cơ thể chúng. Đầu của đại bang với đôi mắt xanh tạo nên phong thái uy nghiêm, chế ngự các tà khí. Cánh đại bàng tung  cánh dài, cao, bay lượn trong không gian tạo nguồn sinh khí tốt, thu hút năng lượng và vận may. Móng vuốt sắc nhọn thể hiện vẻ uy dũng đầy sức mạnh và sự vững chắc.

Đại bàng thua cả thế giới trong đôi mắt

Đại bàng là một loài chim uy dũng thể hiện ở đặc tính của chúng. Khi cơn bão sắp đến,  không giống như những loài chim khác thường tìm cách chạy trốn. Thì đại bàng lại bay tới một đỉnh núi thật cao đáp cánh ở đó để chờ cơn bão tới. Mượn sức mạnh của cơn bão để đưa đôi cánh mình bay vút lên bầu trời, cưỡi lên cơn bão đang gào thét bên dưới.

Ý nghĩa của một hình xăm chim đại bàng

Từ những ý nghĩa của hình ảnh chim đại bàng trong đời thường, trong văn hóa. Thì những chú chim đại bàng trong xăm hình nghệ thuật cũng mang những ý nghĩa vô cùng thú vị. Hình xăm vị chúa tể của bầu trời xuất hiện nhanh chóng thu hút được nhiều người yêu thích. Đánh vào tâm lí của những ai thích những hình xăm giúp bản thân thêm tự tin và tràn đầy năng lượng.

Hình xăm đại bàng không lớn nhưng đầy khí chất

Hình xăm đại bàng thể hiện lý tưởng sống

Chim đại bàng được công nhận ở nhiều nền văn hóa là vua của muôn loài chim. Không chỉ bởi kích thước lớn và sức mạnh có thể săn được nhiều loài thú lớn mà còn bởi chúng dám đương đầu với mặt trời trước khi cất cánh bay vút lên trời. Hình xăm đại bàng tượng trung cho lòng can đảm, sức mạnh chinh phục và cả trí tuệ. Một hình xăm này tượng trưng cho người giàu nghị lực, giàu chí tiến thủ, dám đương đầu với thử thách. Chính vì thế khi quyết định tậu cho mình một hình xăm đại bàng. Người đi xăm mong muốn thể hiện lòng can đảm, khao khát chứng minh mình. ĐỒng thời cũng muốn thể hiện lòng tự tôn, là phô bày sức mạnh thể chất lẫn tinh thần.

Không thể bỏ qua những hình xăm đẹp như thế này

Hình xăm đại bàng thể hiện sự tự do tự tại

Ý nghĩa phổ biến nhất của hình xăm đại bàng đó là khả năng bảo vệ và sự tự do. Đại bàng tự do tự tại trong lãnh thổ của mình, chúng có thể đi đến bất cứ nơi nào mà chúng muốn. Khi có một con vật nào đó xâm chiếm lãnh thổ thì chúng sẽ chiến đấu hết mình để bảo vệ lãnh thổ của mình, kể cả việc nó có thể chết đi.

Xăm đại bàng thể hiện sự tự do, tự tại

Phần đa đại bàng mang một ý nghĩa tích cực. Nhưng ở một số nơi, người ta coi đại bàng là hiện thân của sự kiêu ngạo, kẻ săn mồi tàn ác, cướp đoạt. Dù mang trong mình nhiều màu ý nghĩa khác nhau. Nhưng mỗi ý nghĩa đều có một tầm quan trọng riêng. Và không thể chối cãi khi nói rằng hình xăm đại bàng là một trong những hình xăm uy dũng. Và đẹp nhất trong xăm hình nghệ thuật. Hình xăm đại bàng với những ý nghĩa trên thường được nam giới lựa chọn. Nhưng với những cô nàng cá tính thì nó cũng là một hình xăm không tồi thể hiện cái tôi bản thân.

Một biểu tượng đầy uy lực

RIO TATTOO STUDIO – NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN

Đến ngay Rio tattoo để chúng tôi có thể tư vấn và thiết kế cho riêng bạn hình xăm đẹp nhất, phù hợp nhất. Với đội ngũ chuyên viên xăm hình nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ. Và màu mực chất lượng, lên hình đẹp, lâu phai màu. Rio tattoo studio tự tin sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT – Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

– Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5

  • Video hình xăm 6