Những Lưu Ý Khi Tắm Sau Khi Mới Xăm Hình 

Bạn vừa có một hình xăm mới và bạn cần phải biết cách chăm sóc hình xăm đúng cách để giữ cho làn da khỏe mạnh và hình xăm bền lâu. Những hình xăm mới đều là các vết thương hở và bạn cần phải chăm sóc vết thương cẩn thận để bảo vệ hình xăm và sức khỏe của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi tắm sau khi mới xăm hình mà bạn có thể tham khảo.

Những lưu ý khi tắm khi vừa xăm hình xong

Xăm hình là cách thức đưa mực vào trong cơ thể để tạo thành những hình dáng theo mong muốn của khách hàng. Tuy chỉ tác lớp vào lớp biểu bì của da nhưng ít nhiều cũng tạo ra các vết thương hở trên cơ thể của bạn. Vì vậy, khi xăm xong, bạn cần phải tuân theo sự hướng dẫn chăm sóc hình xăm mới của thợ xăm. 

Theo đó, bạn nên rửa hình xăm ít nhất 3 lần mỗi ngày trong vòng 2 tuần. Sau lần rửa đầu tiên, bạn có thể sử dụng vòi hoa sen trong các lần tiếp theo. Tránh tắm bằng nước nóng hoặc dưới dòng nước chảy mạnh để tránh kích ứng da, ảnh hưởng đến hình xăm.

Tháo băng trước khi tắm

Bạn cần rửa tay thật sạch trước khi tháo băng. Không tắm dưới vòi hoa sen khi đang băng hình xăm. Bởi điều này sẽ giúp vi khuẩn xâm nhập rất nhanh. Do nước thấm vào băng và bị đọng lại trên hình xăm.

Đôi khi băng có thể dính vào hình xăm gây khó khăn trong việc xóa và làm vết thương bị tổn thương thêm. Vì vậy, bạn có thể để nước ấm chảy nhẹ từ vòi hoa sen để băng có thể bong ra dễ dàng. Sau đó tiến hành rửa hình xăm nhẹ nhàng, cẩn thận.

luu y khi tam

Lưu ý khi tắm sau khi xăm hình

Cách rửa hình xăm mới

Thời điểm có thể rửa hình xăm: Thông thường bạn có thể rửa hình xăm sau 24h. Trong thời gian này, da của bạn sẽ hình thành một lớp mỏng có tác dụng bảo vệ trên hình xăm.

Tắm bằng nước hơi ấm: Bạn không nên tắm bằng nước quá nóng. Vì nó khiến bạn cảm thấy bỏng rát. Đồng thời làm thông thoáng lỗ chân lông khiến hình xăm nhanh chóng mờ đi. Bạn nên để nước lạnh chảy từ từ lên hình xăm trong khoảng 30 giây để đóng các lỗ chân lông lại.

Không xịt trực tiếp với lực nước mạnh lên hình xăm. Đây là một lưu ý quan trọng khi tắm để tránh gây kích ứng da. Nếu nguồn nước từ vòi hoa sen của bạn quá mạnh, bạn có thể thay thế bằng cốc. Sau đó đổ nhẹ nhàng lên vùng xăm cần rửa.

Dùng tay thoa một lượng xà phòng nhẹ nhàng. Chà cho đến khi sủi bọt thì bạn bắt đầu thoa lên hình xăm. Dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng lên hình xăm. Không sử dụng khăn tắm vì chúng có thể chứa vi khuẩn. Không chà xát hình xăm quá nhiều làm vết thương hở nặng hơn.

Rửa lại hình xăm nhẹ nhàng bằng nước để loại bỏ xà phòng. Không nên tắm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hình xăm. Gây đau rát và vết mực nhanh chóng mờ đi.

Xem thêm:

Chú ý sau khi tắm 

Dùng khăn khô mềm và sạch để thấm nhẹ hình xăm. Bạn có thể sử dụng khăn giấy sạch  thay vì khăn tắm. Khăn tắm thường để lại bông và sợi bẩn có thể giúp vi khuẩn xâm nhập.

Bôi thuốc mỡ sau khi hình xăm đã khô. Nên chọn loại tốt nhất để không gây kích ứng da. Đồng thời, tay của bạn cũng phải đảm bảo sạch khi bôi thuốc. Khi mới xăm, Rio khuyên bạn nên dùng thuốc mỡ. Sau khoảng một tuần, bạn có thể thay thế bằng kem dưỡng da. Tuy nhiên, không nên thoa quá nhiều thuốc mỡ mà chỉ nên thoa một lớp mỏng. Không băng vết xăm sau khi tắm xong. Vết thương cần được thông thoáng để nhanh lành hơn.

xam hinh

Chú ý sau khi tắm 

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm rõ những lưu ý khi tắm sau khi mới xăm hình. Hãy đến với Rio Tattoo để đặt lịch xăm và sở hữu những hình xăm đẹp. Chúng tôi mang đến cho bạn sự uy tín và chất lượng cao bởi những người thợ tài ba. Họ sẽ tư vấn cho bạn những hình xăm đẹp nhất và tư vấn cách giữ gìn hình xăm tốt nhất.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5