Những kiểu xăm hình cổ điển mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay có hàng ngàn mẫu thiết kế hình xăm được tạo ra bởi đôi bàn tay tinh hoa của các nghệ nhân sáng tạo. Tuy nhiên, nhiều thiết kế trong số đó được lấy cảm hứng từ những phong cách phổ biến có tuổi đời hàng chục hoặc hàng trăm năm. Dưới đây là các phong cách xăm hình cổ điển do Rio Tattoo Studio mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định xăm hình.

Xăm hình cổ điển phong cách của Mỹ

Đây là một trong những phong cách xăm hình cổ điển mà nhiều người sẽ thường nghĩ đến nhất khi nói về nghệ thuật này. Với những nét đặc trưng của hình ảnh mang xu hướng Old school và những đường viền rất đậm. Hình ảnh thường được sử dụng bao gồm hình ảnh liên quan đến biển, phụ nữ, động vật săn mồi hung dữ, trái tim, hoa hồng và dao găm. Phong cách này thịnh hành từ những năm 1930 nhưng vẫn được nhiều người yêu thích cho đến ngày nay.

xam hinh co dien

Phong cách xăm hình cổ điển Mỹ

Phong cách hình xăm chân dung

Trong những thiết kế hình xăm chân dung, ta có thể cảm nhận được tính chân thực của chúng. Những hình ảnh này có cảm giác rất gần gũi, thân quen. Việc lược bỏ những đường viền đậm nét. Sẽ tạo ra một bầu không khí kỳ lạ độc đáo cho những bức chân dung như thế này.

chan dung

Hình xăm chân dung

Phong cách xăm hình cổ điển Stick-and-Poke

Stick-and-Poke là phương pháp xăm hình thủ công. Người thợ xăm sẽ không sử dụng thiết bị chuyên nghiệp. Mà sử dụng một thanh kim loại có đầu nhọn để tạo hình xăm trên cơ thể. Đây là một hình xăm rất phổ biến với những người yêu thích hình ảnh DIY. Các hình xăm Stick-and-Poke thường đạt độ thẩm mỹ cao nhất với các đường nét dày mỏng khác nhau. Thường chỉ là màu đen và các họa tiết tô điểm nhỏ thêm.

xam Stick-and-Poke

Hình xăm Stick-and-Poke

Xem thêm:

Hình xăm cổ điển phong cách cơ sinh học

Để theo đuổi sự tự do tự tại, hình xăm Biomechanical – cơ sinh học tạo ra cảm giác có một dòng chảy độc đáo chảy qua cơ thể của con người. Như thể chúng ta có thể nhìn xuyên qua da để nhìn thấy các cơ quan nội tạng. Phong cách này ban đầu xuất hiện vào nửa sau của những năm 1970. Với những hình ảnh mang tính biểu tượng như cơ quan nội tạng của con người, xương, bánh xe cơ khí và dây điện… Tất cả đều được khắc họa chính xác đến kinh ngạc.

co sinh hoc

Hình xăm cơ sinh học

Phong cách xăm hình cổ điển blackwork

Blackwork là một phong cách xăm hình cổ điển bắt nguồn từ việc xăm hình bộ lạc. Với những đường nét dày, đậm màu đen. Chúng là sự kết hợp của nhiều hình dạng hình học khác nhau. Ngày nay, các nghệ nhân đã tiếp tục đưa phong cách bộ lạc này lên một tầm cao mới. Bằng cách kết hợp nhiều hình ảnh và kết cấu từ các nguồn khác nhau thành một tác phẩm đầy mê hoặc.

xam

Phong cách blackwork

Sở hữu hình xăm Blackwork là một nghệ thuật mà bạn nên cân nhắc bởi tính cách mạnh mẽ của nó. Ngoài ra, khả năng chịu đau của bạn cũng được kiểm chứng nhiều hơn so với những hình xăm khác.

Trên đây là tổng hợp các phong cách xăm hình cổ điển mà các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định hình xăm gắn bó với mình cả đời nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5