Những hình xăm phượng hoàng đẹp không thể bỏ qua!

Hình xăm phượng hoàng là hình xăm mà giới xăm mình vô cùng yêu thích. Nó vừa có nét ngạo nghễ khỏe khoắn, vừa có sự mềm mại với màu sắc vô cùng bắt mắt. Chính vì thế, hình xăm phượng hoàng được cả phái đẹp lẫn phái mạnh mê mẩn không thôi. Để hiểu rõ hơn về những hình xăm phượng hoàng thì hãy cùng Rio tattoo đi tìm hiểu nhé.

Phượng hoàng – Từ đâu xuất hiện

Cũng giống như Rồng hay Kì lân, Phượng hoàng là một sinh vật huyền thoại. Nó xuất hiện từ trong các câu chuyện xa xưa bởi sức tưởng tưởng và hình tượng hóa của con người. Phượng hoàng không chỉ xuất hiện trong nền văn hóa phương Đông mà nó còn mang nhiều ý nghĩa biểu tượng ở phương Tây. Trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy sự tồn tại của phượng hoàng.

Phượng hoàng với lối xăm độc đáo

Theo truyền thuyết thì phượng hoàng có nguồn gốc từ Hy Lạp và là một con chim bất tử, tuổi thọ của phượng hoàng thường rơi vào khoảng 500 năm. Phượng hoàng là loài chim được kết hợp những tinh tú chim muông. Đó là sự kết  hợp mỏ diều hâu dài, tóc trĩ, vẩy cá chép, móng chim ưng, đuôi côn. Chắc hẳn các bạn không ít lần đã nghe “niết bàn trùng sinh” khi nhắc đến phượng hoàng. Mỗi khi bị mỏi mệt, già yếu, phượng hoàng thường tự sát bằng cách tự thiêu rụi chính nó. Ba ngày sau nó lại tái sinh từ tro tàn trở nên mạnh hơn và nhanh hơn trước.

Phượng hoàng rực lửa “niết bàn trùng sinh”

Ý nghĩa của hình tượng phượng hoàng

Phượng hoàng mang ý nghĩa tích cực. Theo truyền thuyết, nó xuất hiện trong thời kỳ hòa bình và thịnh vượng nhưng không có khi thời kỳ tăm tối sắp đến. Mỗi một bộ phận của Phượng Hoàng đều mang một ý nghĩa nhất định như cánh của Phượng Hoàng đại diện cho thịnh vượng, cái đầu đại diện cho sự tin cậy và cơ thể tượng trưng cho lòng tốt. Theo nghiên cứu của các nhà sử học, các nhà khảo cổ, tại Trung Quốc cổ đại, hình ảnh của phượng hoàng trong các trang trí của các đám cưới hay của hoàng tộc, cùng với rồng. Nó là biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc hòa hợp giữa vợ và chồng.

Hình xăm phượng cực ngầu

Tương truyền rằng đầu phượng hoàng dùng để đội công lý, đức hạnh. Đôi mắt phượng tượng trưng cho mặt trời. Còn cánh chính là gió và đuôi là sự tinh túy của đất trời, vạn vật. Không những thế, phượng hoàng cháy trong lửa và tái sinh từ tro cho thấy sức sống mạnh mẽ, vượt qua cuộc hành trình đầy thử thách. Ở cả phương Đông lẫn phương Tây thì phượng hoàng đều là một con vật có ý nghĩa cao quý. Nó là biểu tượng của cái đẹp, là sự thịnh vượng và ý chí chiến thắng cái chết.

Hình xăm phượng hoàng đầy dũng mãnh

Ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng

Bởi sự tồn tại cao quý và những ý nghĩa đặc biệt của hình tượng phượng hoàng. Mà khi đi vào những hình xăm, người xăm mong muốn thể hiện những điều tốt đẹp. Xăm một hình phượng hoàng ngoài vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ, sự rực rỡ, mỹ lệ. Thì một hình xăm phượng hoàng cũng ẩn chứa những mong muốn của chủ thể sở hữu. Đó là mong muốn sự thịnh vượng, phát triển tốt hơn. Là mong muốn sở hữu trí tuệ, chính nghĩa, uy tín. Là ước muốn giàu sang, quý phái. Và là ý chí chiến đấu, kiên cường trước cuộc sống.

DỊu dàng và rực rỡ

Hình xăm phượng hoàng phù hợp với cả nam và nữ. Một hình xăm phượng đẹp ngoài có màu sắc đẹp, tươi sáng mà còn là sự sống động mà nghệ nhân thổi hồn vào chúng. Các hình xăm này thường chiếm diện tích lớn trên cơ thể. Vì vậy, các vị trí như bắp tay, lưng, ngực, chân là những nơi phù hợp để xăm những hình xăm mới. Còn đối với các hình xăm nhỏ, cách điệu thì được đặt các vị trí khác như cổ tay, chân, ngực, eo rất đẹp.

Mềm mại nhưng cũng đầy nam tính, mạnh mẽ

Để có thể có một hình xăm phượng hoàng khiến mọi người trầm trồ thì hãy đến ngay với Rio tattoo studio.

>>>> Xem thêm bài viết: 

Hình xăm Rồng và những bí ẩn trong hình xăm nghệ thuật

Khám Phá Ý Nghĩa Hình Xăm Rồng Tại Rio Tattoo

Giải mã bí ẩn về ý nghĩa hình xăm Bọ Cạp

Hình xăm Kỳ Lân – Ý nghĩa và những bí ẩn mà bạn chưa biết?

RIO TATTOO STUDIO – Nơi các bạn gửi gắm niềm tin

Một tác phẩm nghệ thuật thực sự được hình thành dựa trên sự khéo léo, tỉ mỉ của người nghệ nhân. Rio tattoo studio từ hào vì sở hữu: ✔Đội ngũ artist chuyên nghiệp hùng hậu nhiều năm trong nghề ✔ Máy móc hiện đại, được update mới nhất ✔ Dịch vụ chu đáo, cẩn thận ✔ Dụng cụ luôn được làm sạch và thay mới

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về hình xăm đẹp hoặc những dịch vụ xăm khác và xóa xăm không sẹo các bạn hãy liên hệ đến Rio Tattoo nhé!

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT

– Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

– Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5