NHỮNG HÌNH XĂM NHẬT CỔ ĐẸP NHẤT

Trong lĩnh vực xăm hình của người Châu Á, chắn hẳn không còn quá xa lạ với những hình xăm Nhật Cổ. Tuy là hình xăm ra đời từ thời đầu, nhưng lại là trường phái xăm hình lâu bền. Đến tận ngày nay vẫn được yêu thích và lựa chọn là hình xăm đẹp. Trong bài viết dưới đây Rio Tattoo Studio sẽ chia sẻ đến bạn những hình xăm Nhật Cổ đẹp và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Hình xăm Nhật Cổ rồng

Người Nhật tin rằng Rồng có nguồn gốc từ Nhật Bản trước khi nó được phổ biến sang các nước khác của Châu Á. Và Rồng càng tiến hóa thì số chân càng tăng lên. Tuy nhiên, người Hàn Quốc và Trung Quốc thì lại nghĩ rằng Rồng có nguồn gốc từ đất nước họ và càng tiến hóa thì số chân càng giảm đi. 

Hình xăm nhật cổ Rồng

Hình xăm nhật cổ Rồng

Mặc dù vậy, Rồng ở Châu Á có điểm chung là nó đều xuất hiện cùng với mây và mưa . (khác với Rồng ở Châu Âu thường xuất hiện với lửa) và tượng trưng cho sức mạnh, sự giàu có.Ở Nhật Bản, Rồng còn là đại diện cho sự hào phóng, khôn ngoan và có sức mạnh . Để cứu giúp nhân loại. Đó cũng chính là lý do mà hình xăm Rồng là một trong những hình xăm phổ biến nhất tại Nhật hiện nay.

Hình xăm Nhật Cổ cá chép

Một hình xăm phổ biến khác ở Nhật là cá chép. Cá chép có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được lai giống một cách đặc biệt tại Nhật. Theo phong tục dân gian của phương Đông, Cá chép là loại động vật tượng trưng cho sức mạnh và sự can đảm. 

Hình xăm cá chép ở bắp tay

Hình xăm cá chép ở bắp tay

Cá chép ở Trung Quốc thường bơi ngược dòng trên sông Hoàng Hà . Và chỉ có một số ít trong đó vượt qua được một điểm gọi là Long Môn. Theo truyền thuyết nổi tiếng thì sau khi vượt qua điểm đó, Cá chép sẽ hóa thành Rồng. Do đó hình xăm Cá chép tượng trưng cho quyết tâm, nỗ lực để có thể có được thành công.

Hình xăm Nhật Cổ Phượng Hoàng

Theo những phong tục dân gian ở nhiều nơi trên thế giới . Phượng Hoàng là một loài chim bị lửa bao trùm và đã tự trỗi dậy từ đống tro tàn của chính nó. Phượng Hoàng xuất hiện trong nhiều câu chuyện tồn tại trong suốt lịch sử . Bao gồm cả thần thoại Hy Lạp và La Mã. Ý nghĩa của nó chính là tái sinh và thắng lợi. Đây cũng là một hình xăm nhật cổ đẹp được ưa thích.

Hình xăm Nhật Cổ hổ

Một con vật khác cũng rất hay được các Yakuza lựa chọn là con Hổ. Vì nó tượng trưng cho sự can đảm và sức mạnh. Người Nhật cho rằng Hổ có thể điều khiển được gió và chọn nó để xăm lên người với mục đích bảo vệ chống lại xui xẻo, ma quỷ và bệnh tật.

Xăm nhật cổ Hổ mạnh mẽ

Xăm nhật cổ Hổ mạnh mẽ

Hình xăm Nhật Cổ sư tử

Sư tử cũng là một hình xăm được nhiều Yakuza ưa thích. Sư tử trong hình xăm ở Nhật Bản nhìn rất giống một chú chó hung dữ . Với đôi tai nhọn và nó cũng tượng trưng cho sức mạnh và lòng can đảm.  Ngoài ý nghĩa bảo vệ khỏi những điều không may, nó còn thể hiện ý chí muốn trở thành anh hùng của người xăm.

Hình xăm Nhật Cổ rắn

Rắn là một hình xăm Nhật cổ đẹp có rất nhiều ý nghĩa tại Nhật. Phần lớn người Nhật cho rằng rắn có ý nghĩa bảo vệ con người khỏi thảm họa, thiên tai và bệnh tật. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ con người khi đưa ra những quyết định sai lầm. 

Hình xăm nhật cổ Rắn

Hình xăm nhật cổ Rắn

Việc lột xác của con rắn cũng có ý nghĩa giống như việc tái sinh của con người. Không chỉ đàn ông mà phụ nữ ở Nhật cũng rất ưa thích hình xăm này vì nó còn tượng trưng cho sự linh thiêng.

Hình xăm Nhật Cổ đầu lâu

Không giống với phương Tây, Đầu lâu tượng trưng cho sự chết chóc, nguy hiểm, Đầu lâu ở Nhật được cho là biểu tượng cho sự tích cực về chu kỳ sống tự nhiên. Người Nhật thường xăm hình này với ngụ ý cho sự thay đổi.

Hình xăm Nhật Cổ hình hoa

Hình xăm hoa ở Nhật có rất nhiều ý nghĩa và cũng có rất nhiều thiết kế tùy theo từng loại hoa. Hoa sen tượng trưng cho sự hiểu biết, kiến thức, sinh mệnh và sự giác ngộ. Hoa anh đào tuy rất đẹp nhưng lại không nở lâu và sẽ bị rụng chỉ bởi một cơn gió nhẹ, do đó nó tượng trưng cho sự không thể tránh khỏi của cái chết.

Hình xăm hoa cho nữ

Hình xăm hoa cho nữ

Hoa cúc có mối liên quan mật thiết với Thiên Hoàng, tượng trưng cho sự hoàn hảo, hạnh phúc và tuổi thọ. Hoa hồng thì tượng trưng cho sự cân bằng, tình yêu bền vững và một sự khởi đầu mới. Ngược lại, hoa hồng có gai thì lại có ý nghĩa cho sự mất mát, phòng thủ và cảnh giác.  Hoa mẫu đơn ở Nhật được cho là vua của các loài hoa, tượng trưng cho sự thanh lịch và giàu có. Hoa lan là biểu hiện của lòng can đảm và sức mạnh. Đặc biệt, Hoa dâm bụt ở Nhật chỉ có một ý nghĩa duy nhất, đó là sự “ôn hòa”.

Hình xăm Nhật Cổ mặt quỷ (Oni)

Hình xăm mặt quỷ (Oni) cũng là một trong những hình xăm rất phổ biến trong giới Yakuza của Nhật. Nó tượng trưng cho một niềm tin ở thế giới tâm linh – nơi mà Quỷ (Oni) chịu trách nhiệm trừng phạt sự bất công, xấu xa. Ở Nhật, Quỷ không phải là đại diện cho cái ác mà Quỷ tốt sẽ bảo vệ những người tốt.

Xăm mặt quỷ Oni

Xăm mặt quỷ Oni

Trên đây là những chia sẻ của Rio Tattoo về những hình xăm Nhật Cổ, hy vọng giúp bạn tìm được thông tin hữu ích, sở hữu được hình xăm hợp ý. Để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay đến Rio để được Artist tư vấn tốt nhất nhé!

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT

 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5