NHỮNG BIỂU HIỆN THƯỜNG GẶP SAU XÓA XĂM

Sau quá trình xóa xăm, vùng da của bạn trong thời gian hồi phục trở nên rất nhạy cảm và có thể xuất hiện các biểu hiện lạ khiến bạn lo lắng. Hãy cùng Rio Tattoo đi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về những biểu hiện sau xóa xăm trong bài viết ngày hôm nay một cách cụ thể nhất nhé!

Da nổi bọng sau khi đi xóa xăm

Rất nhiều khách hàng sau khi đến các cơ sở thẩm mỹ để xóa xăm, thường thắc mắc về việc xóa xăm có bị lên bọng nước hay không? 

Thực chất, công nghệ xóa xăm hiện nay đều áp dụng việc dùng tia laser với các bước sóng khác nhau để thực hiện việc “đốt” mực xăm nằm ở phía bên trong da. Quá trình này tùy vào tay nghề người kỹ thuật viên trong việc điều chỉnh bước sóng, tần số phù hợp mà sẽ đem lại kết quả khác nhau.

Và sau quá trình bắn tia laser, da sẽ bị nổi bọng nước do bị tổn thương bởi các tia sóng. Đây hoàn toàn là biểu hiện bình thường mà bất cứ khách hàng nào đi xóa xăm cũng gặp phải. Tùy theo cơ địa mỗi người mà độ bong rộp khác nhau. Có người bong nhẹ, có người bong nặng… việc này gây ảnh hưởng đến tâm lý người đi xóa xăm trong việc nghi ngờ kết quả của liệu trình.

Tuy nhiên, khẳng định lại một điều là da nổi bọng sau khi xóa xăm hoàn toàn là biểu hiện bình thường không đáng lo ngại.

Chảy nhiều huyết tương (nước mô)

Khi da bị tác động tổn thương thì một phản ứng rất là tự nhiên mà ta thường gặp đó là biểu hiện chảy nước mô hay còn gọi là huyết tương. Do quá trình xóa xăm da bị tổn thương trực tiếp bởi tia laser nên cũng sẽ sinh ra những phản ứng rất đỗi tự nhiên là chảy nước mô. Bạn không cần quá lo lắng vì đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường nhé!

Việc này cũng giống như da bị trầy xước và cơ thể sẽ sản sinh ra huyết tương ở miệng vết thương giúp quá trình hồi phục mô trở nên nhanh chóng hơn.

Sau xóa xăm da bạn trở nên đau rát và sưng đỏ

Kèm theo chảy huyết tương, bạn cũng sẽ cảm thấy đau rát và khó chịu ở vùng da xóa xăm. Sẽ có một vài phản ứng cơ thể như sưng tấy, sưng đỏ nhưng không quá đáng kể nếu thực hiện đúng quy trình xóa xăm chuẩn ở những cơ sở có uy tín như là Rio Tattoo chẳng hạn.

Mực lên đậm hơn lúc chưa xóa

Một hiện tượng nữa dễ gặp trong quá trình xóa xăm đó là: bạn sẽ thấy mực lên đậm hơn so với lúc chưa xóa.

Đây là một đặc tính được gọi là rút mực. Mực bị đẩy lên gần bề mặt da hơn nên bạn sẽ nhìn thấy nó rõ hơn lúc ban đầu. Hiện tượng này chỉ xảy ra trong quá trình xóa xăm và không có gì đáng lo ngại, một biểu hiện hoàn toàn bình thường trong quá trình xoán xăm. Sau khi quá trình xóa xăm đã kết thúc thì màu mực sẽ nhạt đi nhiều hơn kết quả tùy thuộc vào từng cơ sở thực hiện.

Qua những chia sẻ của Rio Tattoo trong bài viết hôm nay, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức cho mình trong việc trang bị cho quá trình chuẩn bị xóa xăm sắp tới nhé!

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5

  • Video hình xăm 6