Những bí ẩn đằng sau hình xăm Mặt Trăng

Hình xăm mặt trăng rất phổ biến trong xăm hình nghệ thuật ngày nay. Với thiết kế ấn tượng và những ý nghĩa sâu sắc, những hình xăm này càng được yêu thích hơn. Cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu về bí ẩn đằng sau hình xăm mặt trăng trong bài viết dưới đây.

Mặt trăng trong văn hóa, tín ngưỡng

Từ xa xưa mặt trăng đã hiện diện trong đời sống của nhân loại. Nó có ý nghĩa với cả đời sống thường nhật và đời sống tinh thần của con người.

Những truyền thuyết về mặt trăng

Với người Châu Á, truyền thuyết về Hằng nga vô cùng quen thuộc với chúng ta. Hậu nghệ và Hằng Nga vốn là đôi vợ chống bất tử. Nhưng vì Hậu Nghệ bắn rụng 9 mặt trời mà hai vợ chồng bị tước đi sự bất tử và bị đày xuống hạ giới. Sau khi tìm được vị thuốc thần để trở lại cuộc sống bất tử, Hằng Nga uống quá liều. Cô đã bay thẳng lên cung trăng và trở thành nữ thần mặt trăng.

Trong thần thoại Hy Lạp, Luna là nữ thần mặt trăng luôn đồng hành cùng thần Mặt trời Helios. Cô được coi là nữ thần của sự đam mê. Và là vị thần hộ mệnh của những người đang yêu.

Nếu bạn nghĩ Mặt trăng luôn là nữ thần thì bạn đã nhầm. Trong truyền thuyết của người châu Phi, Mawu là nam thần mặt trăng luôn gắn bó với nữ thần mặt trời Liza. Họ là một cặp vợ chồng thực sự. Và chỉ có thể gặp gỡ vào một số rất ít thời điểm, đó là những lúc có nhật thực xảy ra.

Đề tài được khai thác trong nhiều truyện và phim thần thoại, viễn tưởng đó chính là truyền thuyêt về người sói. Đây là câu chuyện xuất phát từ văn hóa phương Tây. Về những sinh vật ban ngày vẫn là con người bình thường. Nhưng vào ban đêm mỗi khi Trăng lên thì cơ thể thay đổi. Và biến thành một quái vật nữa người nửa chó sói rất hung dữ.

hinh xam mat trang

Hình xăm mặt trăng

Mặt trăng trong đời sống xã hội

Mặt trăng là đối tượng quan trọng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Tiêu biểu là chiêm tinh học và thiên văn học. Người ta dựa vào chu kì mặt trăng quay quanh trái đất để tạo ra lịch riêng (Âm lịch). Và người Châu Á sử dụng lịch này trong hoạt động tín ngưỡng, nông nghiệp,…Theo bộ lịch này, ngày đầu tháng và ngày rằm (trăng tròn) là những ngày quan trọng. Hơn thế nữa, các ngày rằm tháng bảy, rằm tháng tám (trung thu) thường được tổ chức thành ngày lễ lớn.

Mặt trời và mặt trăng là hai hình ảnh đi kèm với nhau biểu trưng cho sự cân bằng âm dương. Các dạng tồn tại của năng lượng. Ngoài ra mặt trăng tượng trưng cho người phụ nữ, tình yêu, sự phục hồi, bóng đêm và nhiều thứ khác. Ở nhiều quốc gia châu Á có tục thờ mặt trăng. Mặt trăng có ảnh hưởng trực tiếp đến thủy triều. Ngư dân dựa vào thủy triều phục vụ cho hoạt động đánh cá và di chuyển. Thủy triều có thể giúp cho hoạt động sinh hoạt thêm thuận lợi cũng như gây tai họa. Vì thế, nhiều nơi tôn thờ mặt trăng để thể hiện sự kính sợ đồng thời cầu mong sự bảo trợ của thần thánh.

Ý nghĩa của hình xăm Mặt trăng

Cùng với những truyền thuyết về mặt trăng thì hình xăm mặt trăng cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hình xăm Mặt trăng lưỡi liềm

Trăng khuyết là một yếu tố tự nhiên hoàn hảo để đại diện cho nguyên lý âm dương của thế giới. Tại thời điểm này, mặt trăng ở trạng thái cân bằng hoàn hảo và suy yếu. Điều này có thể tượng trưng cho việc loại bỏ năng lượng tiêu cực tinh thần trong mỗi cá nhân.

Với đầu óc sáng tạo của các nghệ nhân, hình xăm trăng lưỡi liềm vô cùng đa dạng.Thiết kế mặt trăng có thể được cách điệu. Hoặc kết hợp với nhiều hoa văn, họa tiết khác để đẹp hơn, phong cách hơn.

Mặt trăng lưỡi liềm có lẽ là một trong những điều hấp dẫn và quyến rũ nhất trên thế giới, đại diện cho vẻ đẹp, duyên dáng, tinh tế và khéo léo.

mat trang

Mặt trăng lưỡi liềm

Hình xăm Mặt trăng tròn

Trăng tròn từ lâu đã là hiện tượng mê tín tự nhiên trong nhiều nền văn hóa. Khi mặt trăng đầy, nó sẽ tạo nên sức mạnh thiên thể mạnh nhất trên trái đất. Trong khi điều này liên quan trực tiếp đến thủy triều của đại dương. Nhiều nền văn hóa tin rằng trăng tròn có liên quan đến sự thay đổi với những hiện tượng bất thường.

Hình xăm mặt trăng tròn đại diện cho sức mạnh kỳ bí, cho tình yêu tràn đầy và với mong ước mọi việc đều thuận buồn xuôi gió. Hình xăm mặt trăng với nét đẹp cô cùng thần bí, quyến rũ kết hợp với nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc. Đó là mong muốn thể hiện quyền lực, trí tuệ không thể chê vào đâu được.

trang tron

Xăm hình trăng tròn

Xem thêm:

Rio tattoo studio – Đỉnh cao nghệ thuật xăm hình

Trên đây là những thông tin về hình xăm mặt trăng. Hi vọng rằng sẽ mang đến cho các bạn yêu thích xăm hình nghệ thuật hiểu rõ hơn về ý nghĩa của mặt trăng. Cũng như chọn lựa cho mình một hình xăm thích hợp nhất. Nếu như bạn đang lo lắng và phân vân nhiều về hình xăm dành cho mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Rio Tattoo Studio tự hào là hệ thống xăm hình và phun xăm thẩm mỹ hàng đầu Hà Nội. Đến với hệ thống Rio Tattoo Studio, khách hàng không chỉ có được những tác phẩm ưng ý mà còn được trải nghiệm những công nghệ và máy móc tiên tiến nhất trên thị trường.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5