NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA HÌNH XĂM GEISHA

Nhắc đến hình ảnh Geisha, chúng ta thường nghĩ đến nó như một biểu tượng, một dấu ấn độc đáo trong nền văn hóa Nhật Bản. Vậy trong xăm hình nghệ thuật, hình xăm Geisha mang những ý nghĩa gì? hãy cùng Rio Tattoo tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Geisha và những điều chúng ta thường nhầm tưởng

Geisha trong trí tưởng tượng của rất nhiều người thường là hình ảnh những cô gái bán dâm khoác lên vẻ bên ngoài vỏ bọc cao quý.  Tuy nhiên, bản chất của Geisha trong ngữ nghĩa của tiếng Nhật thì nó lại là “những con người của nghệ thuật”. Geisha là những người làm nghệ thuật chân chính. Bằng việc sử dụng năng khiếu múa hát và khả năng trò chuyện mua vui của mình, họ mang đến tính giải trí lành mạnh cho giới quý tộc trong xã hội Nhật Bản truyền thống.

Nhắc đến Geisha, bạn nên hiểu rằng: đây là những con người hoạt động nghệ thuật bán nghệ chứ không bán thân. Ngày nay, biểu tượng Geisha được khắc họa ở rất nhiều bộ môn nghệ thuật trong đó có nghệ thuật xăm hình. Hình ảnh những cô gái Geisha xinh đẹp, cao quý luôn là một đề tài truyền cảm hứng sáng tác rất lớn cho giới nghệ sĩ.

2. Hình xăm Geisha và những điều ẩn dấu

Nhiều chàng trai, cô gái tìm đến bộ môn xăm hình nghệ thuật và khoác lên mình những chiếc áo chân dung Geisha xinh đẹp với nhiều mong muốn và ẩn dấu ý nghĩa qua những tấm chân dung ấy.

Hình ảnh Geisha luôn mang một yếu tố thu hút người đối diện vì chúng luôn mang hình ảnh gợi tình đối với cả nam lẫn nữ. Sự thanh tao, ca quý là một vẻ đẹp luôn được toát lên bởi tạo hình Geisha.

Đây cũng như một lời truyền tải, sống giữa những cám dỗ bạn vẫn phải giữ được cái khí chất “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Nói tóm lại, ý nghĩa của hình xăm Geisha luôn nhắc cho người ta rằng ngoài cái vẻ đẹp và khí chất thanh tao, cao quý. Sự tài năng và khéo léo nhưng không bao giờ bị đánh gục bởi cám dỗ vật chất tầm thường sẽ luôn tạo ra sự khác biệt của một con người làm nghệ thuật chân chính. Đây là một biểu tượng hoàn hảo đạt đến cảnh giới: Chân – Thiện – Mỹ trong nghệ thuật.

3. Xăm hình Geisha nghệ thuật tại Rio Tattoo

Yêu thích và muốn sở hữu một hình xăm Geisha bất kỳ nhưng chưa lựa chọn được thợ xăm có tên tuổi để gửi gắm. Đến với Rio Tattoo, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và thiết kế tạo hình hình xăm mỹ nhân Geisha một cách cụ thể, tỉ mỉ và tâm huyết nhất.

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân xăm hình tuổi nghề trên từ 5 năm, những tác phẩm mà các nghệ sĩ của chúng tôi đem lại luôn là những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo, xuất sắc nhất.

Luôn tự hào trong việc là những cơ sở xăm hình nghệ thuật uy tín top đầu Hà Nội. Rio Tattoo luôn mang trong mình một sứ mệnh cao cả nhất khi truyền tải tới khách hàng những thông điệp ý nghĩa qua những hình xăm nghệ thuật. 

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5