NÉT CUỐN HÚT CỦA NHỮNG HÌNH XĂM SỐ LA MÃ

Ắt hẳn nhiều bạn đọc đã không còn xa lạ với những con số La Mã đầy ấn tượng mà chúng ta đã từng được tiếp xúc và làm quen ngay từ thời đi học. Cùng Rio Tattoo khám phá cái nhìn độc đáo của những hình xăm số La Mã qua bài viết ngày hôm nay  nhé!

Nguồn gốc của số La Mã

Là một trong những hệ thống ký tự cổ đại nhất trên thế giới, số La Mã hay chữ cái La Mã mang trong mình những giá trị văn hóa cực kỳ to lớn và quan trọng trong việc đánh dấu sự phát triển của nền văn minh nhân loại. 

Ký tự La Mã xuất hiện từ thời Cổ đại và đến thời Trung cổ thì được cải biến dựa theo những chữ cái Latinh biến thành dạng giá trị mà chúng ta đang sử dụng hiện nay.

Tuy nhiên, hệ thống chữ La Mã đến khoảng thế kỷ 14 không được tiếp tục sử dụng do sự sụp đổ của đế chế La Mã. Bên cạnh đó, hệ thống chữ số Ả Rập ra đời đã làm mai một văn hóa ký tự La Mã.

Chúng ta thường bắt gặp chữ số La Mã trên các mặt động hồ, các con số đánh dấu mốc thế kỷ, thứ tự chương của các quyển sách, các bản kê đánh số của mục lục lớn…

Chữ số La Mã mang nét trang trọng  nên chúng thường được ưu ái trong việc sử dụng đánh dấu những cột mốc, sự kiện đáng nhớ của lịch sử nhân loại. hay những mục lớn quan trọng của một cuốn sách.

Hình xăm số La Mã 

Trong giới xăm hình nghệ thuật, số La Mã thường được sử dụng để đánh dấu một cột mốc đáng nhớ hay một sự kiện quan trọng đối với cuộc đời một con người. Đó có thể là sinh nhật của bản thân, sinh nhật con cái, kỷ niệm ngày cưới…

Hình xăm số La Mã tuy đơn giản nhưng nó lại mang trong mình nét trang trọng và những ý nghĩa to lớn về các dấu mốc quan trọng. Chúng ta thường bắt gặp các hình xăm La Mã ở các quốc gia Châu Âu và Châu Mỹ latinh, đây là những khu vực với sự xuất hiện đầu tiên của những hình xăm La Mã.

Ngày nay, mọi người đều biết đến hình xăm La Mã bởi sự đơn giản nhưng lại đầy giá trị của chúng.

Nếu bạn đang ấp ủ cho mình một hình xăm đánh dấu một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, thì hình xăm số La Mã thực sự là một lựa chọn quá đỗi phù hợp mà không cần phải lăn tăn đúng không nào? Đến ngay Rio Tattoo để được tư vấn và thiết kế những hình xăm số La Mã ấn tượng nhất tại đây!

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5