MỤC ĐÍCH XĂM HÌNH TRONG LỊCH SỬ CỔ ĐẠI

Xăm hình thời hiện đại là một bộ môn nghệ thuật được nhiều người yêu mến và đón nhận. Tuy nhiên, ở những thời kỳ trước. Mục đích xăm hình không phải lúc nào cũng mang những ý nghĩa về nghệ thuật như vốn có của hiện tại.

 

Xăm hình mục đích phục vụ lễ nghi tôn giáo: 

Xăm mình phát triển như một loại hình văn hóa vật tổ ở các bộ lạc. Chúng được thực hiện như một lễ nghi trang trọng trong việc đánh dấu mốc trưởng thành của các thành viên trong bộ lạc. Cũng như nhằm để nhận diện nhau một cách dễ dàng hơn. Những ai chưa thực hiện xăm mình thì chưa được công nhận là người trưởng thành và chưa có tiếng nói trong xã hội ở thời kỳ bấy giờ.

Hình xăm dùng để phục vụ cho các nghi lễ chuyển giao, nghi lễ tâm linh, nghi lễ phồn thực, bùa hộ mệnh…

Hình xăm mờ, tục săn đầu người của bộ tộc Ấn Độ dần mai một

Papua Nuova Guinea, alla scoperta degli ultimi cannibali viventi!

Xăm hình mục đích làm đẹp: 

Nhiều bộ tộc, bộ lạc quan niệm rằng: Hình xăm sẽ mang lại cho họ sự thu hút và trở nên quyến rũ trong mắt người khác giới. Hình xăm như một món đồ trang sức làm đẹp cơ thể và tăng giá trị con người. Nam giới sở hữu hình xăm thì mạnh mẽ và uy quyền, nữ giới sở hữu hình xăm thì thần thái quyến rũ và thu hút.

አባይ ዳሩ ዳሩ ያበቅላል ጠምበለል ...ዋጥ ላርጋት እና አላየሁም ልበል #ethiopia #amhara #habesha - @birukmulaw

Bộ tộc xăm mình, bộ tộc phụ nữ xăm mình, bộ tộc thời xưa

Pin by Deidra Dawsey-Bull on Africa | Leni riefenstahl, African people, Ancient people

Xăm hình mục đích trị tội, trừng phạt:

Ở thời đại phong kiến tại các quốc gia phương đông, xăm hình còn được dùng như một hình thức trị tội các phạm nhân. Hình xăm chữ hay ký tự đặc biệt được khắc lên cơ thể người có tội như để đánh dấu họ với những việc làm xấu xa mà họ đã từng gây ra. Nhằm phân biệt với người bình thường.

Những nhục hình khủng khiếp ở Trung Quốc thời xưa « Tin Đa Chiều

Xăm chữ lên mặt là hình thức trị tội đánh dấu tội phạm thời phong kiến

Xăm hình mục đích phô trương quyền lực:

Khác với phương đông. Ở các quốc gia châu Âu vào thế kỷ 19, các vị vua chúa và quý tộc lựa chọn hình thức xăm mình như để khẳng định quyền lực và vương quyền của họ

 

Xăm hình phân biệt giai cấp:

Ở các quốc gia như Nhật Bản, xăm hình thường được thực hiện bởi các nhóm tội phạm trong xã hội như Yakuza hay những người có vị trí thấp kém như người giữ ngựa, lính cứu hỏa, gangster…

Nghệ thuật xăm Irezumi: Khám phá các kỹ thuật cổ xưa và sự phát triển của hình xăm truyền thống Nhật Bản

 

Ngày nay, hình xăm được công nhận như một hình thức làm đẹp cho cơ thể. Với những giá trị thiên về thẩm mỹ và mang tính nghệ thuật cao. Là loại hình nghệ thuật hoàn toàn được ủng hộ và chấp nhận ở xã hội hiện đại.

– Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5