Một thợ xăm hình nghệ thuật cần những gì

Xăm hình hay còn được biết đến là một bộ môn nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Nếu như bạn đã có năng khiếu vẽ, tâm hồn bay bổng, thì nghề xăm có thể sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vậy cần gì để trở thành một thợ xăm tattoo chuyên nghiệp? 

Những điều đầu tiên để thành 1 thợ xăm đó là Đam mê, năng khiếu, biết cách quan sát và trên hết là ham học hỏi.

 1. Đam mê và năng khiếu với xăm hình


  Bạn đam mê với xăm thôi là chưa đủ mà bạn cũng cần có năng khiếu với bộ môn này thì mới có thể đạt được thành công. Với năng khiếu bạn có thể rèn luyện sau khi luyện tập và thực hành bằng cách đăng ký tham gia các lớp dạy học.

  Với những người đã có năng khiếu thì đây là cách tốt nhất để bắt đầu làm một thợ xăm chuyên nghiệp.

   

 2. Biết cách quan sát


  Bạn cần biết cách quan sát mình cần phải làm gì: cách cầm máy như nào, pha trộn mực ra sao hay vệ sinh cho khách sau xăm thế nào. Rất nhiều điều cần tìm hiểu và quan sát để có thể trở nên tốt hơn cho bản thân chính bạn.

   

 3. Học hỏi nhiều hơn


  Sau khi đã có cho mình kỹ năng thì chính là thời gian đúc kết. Đây là thời gian bạn sẽ đi “học việc” ở các cửa hàng xăm uy tín để tăng sự thành thạo của bản thân cũng như từng quy trình kỹ hơn trước khi tự bắt đầu trên đôi bàn tay chính mình.

   

 4. Tự học những điều cần thiết


  Với 1 thợ xăm thì những điều cơ bản cần nắm rõ từ kim, mực, thiết bị vệ sinh, đánh bóng, vút nét…

   

 5. Tuyệt đối không nên tự xăm khi tay nghề chưa vững


  Không ai muốn có sai lầm hay ấn tượng xấu về mình cả chính vì vậy bạn có thể xăm cho chính mình, bạn bè trước khi xăm cho khách. Nhưng hãy nhớ bạn cần luyện tâp trước ba tháng trước khi xăm nên người thật nhé. Vì ai cũng cần có các bước trước khi họ thành những thợ xăm chuyên nghiệp như nay.

 

Để tăng kỹ năng thì việc bạn cần là HỌC VẼ – TẬP VẼ – CHỈ CẦN VẼ

 

Để cải thiện khả năng bạn nên thử vẽ mọi thứ, từ đồ vật ngoài đời hay những hình xăm trên mạng mà bạn thấy để nâng cao kỹ năng và cũng như dễ thấy được điểm nổi bật của bản thân.

 

 1. Vẽ trên các vật có viền


  Như vẽ trên các loại hoa quả hay các vật có đường viền như đá vì nó mô phỏng được các bộ phận trên cơ thể ra sao.

   

 2. Sử dụng mực Henna


  Bạn cũng có thể sử dụng mực henna để thực hiện xăm hình vì nó chỉ lưu trên da một khoảng vài ngày và có thể xóa đi được dễ dàng.

   

 3. Vẽ Inking cũng là 1 cách tốt rèn luyện bản thân


  Bạn có thể đăng ký các lớp học inking để thực hiện phác thảo cũng như diễn giải bằng bút chì

 

Để trở thành thợ xăm tattoo chuyên nghiệp thì ai cũng sẽ phải trải qua từng bước, không có con đường nào trải sẵn hoa hồng cả, vì vậy hãy thực hiện đam mê ngay khi có thể. Chúc bạn thành công

Video xăm hình

 • Video hình xăm 1

 • Video hình xăm 2

 • Video hình xăm 3

 • Video hình xăm 4

 • Video hình xăm 5