LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÌNH XĂM MAU LÀNH

Giúp hình xăm mau lành lại mà một trong những vấn đề được các bạn khá quan tâm . Vậy làm thế nào để hình xăm mau lành lại , Hãy cùng Rio Tattoo Studio giải đáp trong bài viết dưới đây nhé !

1. Rửa và dưỡng ẩm hình xăm hàng ngày cho đến khi hết vảy.

Rửa và dưỡng ẩm hình xăm hàng ngày cho đến khi hết vảy

Rửa và dưỡng ẩm hình xăm hàng ngày cho đến khi hết vảy

Bạn nên tiếp tục rửa hình xăm của mình 2-3 lần một ngày . Bằng xà phòng diệt khuẩn và nước ấm cho đến khi vết xăm lành hẳn. Quá trình này có thể mất từ ​​2 đến 6 tuần . Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của hình xăm. 
Mặc dù dưỡng ẩm là quan trọng . Nhưng hãy cẩn thận không làm mờ hình xăm trong kem dưỡng da hoặc thuốc mỡ . Một lớp mỏng là tất cả những gì bạn cần. Tiếp tục sử dụng xà phòng nhẹ không mùi khi giặt.

2. Tránh gãi hoặc ngoáy vào hình xăm của bạn.

Tránh gãi hoặc ngoáy vào hình xăm của bạn

Tránh gãi hoặc ngoáy vào hình xăm của bạn

Khi nó lành lại, hình xăm của bạn sẽ bắt đầu đóng vảy, điều này là bình thường. Hãy để vảy tự khô và bong ra, và đừng đẩy nhanh quá trình bằng cách nhặt hoặc gãi vào vảy. Điều này có thể khiến vảy bong ra quá sớm . Có thể để lại lỗ hoặc đốm sáng trên hình xăm. Da khô, đóng vảy hoặc bong tróc có thể trở nên rất ngứa . Nhưng việc bạn gãi vào hình xăm cũng có thể khiến vảy bong ra. Tiếp tục sử dụng thuốc mỡ dưỡng ẩm để chống ngứa nếu đó là vấn đề.

Làm thế nào để hình xăm mau lành.

3. Giữ hình xăm của bạn tránh ánh nắng trực tiếp.

Những tia nắng gay gắt của mặt trời có thể khiến da bạn bị phồng rộp và tẩy một số màu trên hình xăm của bạn. Vì lý do này, tốt nhất là bạn nên che hình xăm . Và tránh ánh nắng mặt trời trong ít nhất 3 đến 4 tuần cho đến khi vết thương lành hoàn toàn. Khi hình xăm của bạn đã lành, bạn sẽ cần bôi kem chống nắng để hình xăm không bị phai.

Giữ hình xăm của bạn tránh ánh nắng trực tiếp

Giữ hình xăm của bạn tránh ánh nắng trực tiếp

4. Tránh ngâm hình xăm trong nước.

Tránh ngâm hình xăm trong nước

Tránh ngâm hình xăm trong nước

Đừng đi bơi cho đến khi hình xăm của bạn được chữa lành hoàn toàn. Tránh ngâm mình trong bồn tắm. Để hình xăm tiếp xúc với nhiều nước có thể làm hỏng hình dạng của hình xăm. Nước cũng có thể mang theo bụi bẩn ,vi khuẩn hoặc các hóa chất . Có thể lây nhiễm cho hình xăm của bạn. 
Sẽ an toàn để tiếp tục các hoạt động này sau khi hình xăm của bạn lành lại. Nhưng bây giờ bạn nên rửa sạch hình xăm của mình trong bồn rửa hoặc vòi hoa sen.

5.Mặc quần áo rộng rãi, sạch sẽ để tránh gây kích ứng hình xăm.

Mặc quần áo rộng rãi, sạch sẽ để tránh gây kích ứng hình xăm

Mặc quần áo rộng rãi, sạch sẽ để tránh gây kích ứng hình xăm

Cố gắng không mặc quần áo bó sát hoặc hạn chế lên vùng có hình xăm mới . Đặc biệt là lúc đầu. Khi hình xăm của bạn lành lại, nó sẽ thấm huyết tương và mực thừa.  Có thể khiến quần áo dính vào hình xăm. Khi đó, quần áo sẽ rất đau khi cởi ra và có thể làm bong ra mọi vảy mới hình thành.
Nếu quần áo dính vào hình xăm, đừng kéo! Đầu tiên, làm ướt vùng đó bằng nước . Nước này sẽ giúp nới lỏng quần áo đến khi có thể cởi ra mà không làm hỏng hình xăm của bạn. Quần áo chật sẽ ngăn không cho đủ oxy đến hình xăm của bạn . Và Oxy rất cần thiết cho quá trình chữa lành vết thương.

6. Chờ hình xăm của bạn lành lại trước khi tập luyện .

Chờ hình xăm của bạn lành lại trước khi tập luyện

Chờ hình xăm của bạn lành lại trước khi tập luyện

Nếu hình xăm bao phủ một diện tích bề mặt lớn hoặc gần các khớp của bạn . Chẳng hạn như khuỷu tay và đầu gối. Có thể mất nhiều thời gian để chữa lành hơn nếu da buộc phải hoạt động quá nhiều trong các hoạt động thể chất. Việc chuyển động sẽ khiến da bị nứt nẻ và kích ứng, kéo dài quá trình lành vết thương. Nếu bạn làm công việc liên quan đến hoạt động thể chất . Bạn có thể cân nhắc việc thực hiện hình xăm mới ngay trước khi nghỉ một hoặc 2 ngày để vết xăm có thời gian lành trước khi bạn trở lại làm việc.

Đến với Rio các khách hàng sẽ luôn được mang đến những dịch vụ tốt nhất . Sau khi hoàn thành hình xăm cho khách , các Artist của Rio luôn rặn rò rất kỹ về cách chăm sóc hình xăm . Khách hàng cũng được phát giấy hưỡng dẫn chăm sóc hình xăm rất cẩn thận chu đáo. Đó là lý do tại sao khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ Rio .Rio luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày, niềm tin của khách hàng là kim chỉ nam của Rio.
RIO TATTOO STUDIO – ĐỈNH CAO NGHỆ THUẬT XĂM HÌNH

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5