Là đảng viên và cán bộ nhà nước xăm hình được không ?

Là đảng viên và cán bộ nhà nước xăm hình được không ?

Có rất nhiều bạn đều đang có thắc mắc rằng, là đảng viên và cán bộ nhà nước có xăm hình được không ? Cán bộ công chức xăm hình có bị ảnh hưởng đến sự nghiệp của bản thân không ? Và để giải đáp thì nay Rio Tattoo sẽ cho các bạn biết rõ hơn qua điều rio tìm hiểu được nhé.

1/ Đảng viên xăm hình có bị sao không ?

Thực tế chưa hề có một luật nào hay văn bản nào cho rằng cấm Đảng viên xăm mình. Tuy nhiên mỗi người cũng cần hiểu rõ được lối sống hay tư chất của một đảng viên nên có. Chắc chắn không một cá nhân xăm đầy mình lại làm trong một môi trường đề cao kỷ luật và luật pháp trong môi trường nhà nước như vậy cả.

Vào năm 2017, nhiều người đã biết đến: “ Bộ quy tắc ứng xử của cơ quan, đơn vị hành chính “ được UBND thành phố Hà Nội đề xuất. Trong đó có áp dụng lên những người hiện là: cán bộ, công chức đang làm việc hoặc công tác tại các cơ quan thuộc Đảng, Nhà nước hay các tổ chức chính trị.

Trong đó bộ quy tắc gồm 6 chương và 16 điều đưa ra các nguyên tắc ứng xử trong các mối quan hệ cơ bản. Trong đó có việc nghiêm cấm cán bộ thuộc Đảng viên nhà nước xăm mình, vẽ hình phản cảm…

Tuy nhiên Bộ quy tắc này đã nhận sự phản đối gay gắt của người dân. Vì có những điều quá vô lý, can thiệp vào quyền cá nhân của mỗi người. Trước làn sóng đó, Hà Nội đã bỏ việc cấm và thay vào đó khuyến khích công chức thực hiện.

Và với câu hỏi “Là đảng viên và cán bộ nhà nước xăm hình được không ?”. Thì câu trả lời là KHÔNG. Không có điều luật nào cấm việc xăm mình ở đảng viên hay công chức nhà nước. Nhưng những cá nhân không phù hợp vẫn có thể bị đào thải. Nên đừng mà vì vậy đi ngược lại với một tập thể nhé.

Nếu bạn đang có ý định thi vào công chức nhà nước hoặc xin kết nạp Đảng viên. Lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên xăm mình. Hoặc đã xăm thì nên tìm tới các cơ sở uy tín để tiến hành xóa hình xăm.

Và hãy lựa chọn cho mình 1 môi trường phù hợp với công việc nhé

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5