Khám Phá Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Hình Xăm Nữ Thần Tự Do

Hình xăm nữ thần tự do là một trong những mẫu hình xăm rất hiện đại, được giới trẻ ưa chuộng. Phù hợp với cả nam và nữ. Nếu bạn đang có ý định tậu cho mình một hình xăm cực ngầu, cá tính, thể hiện phong cách độc đáo. Đồng thời giúp bản thân nổi bật, thu hút sự chú ý của đám đông thì hình xăm này sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu ý nghĩa của xăm hình nữ thần tự do nhé. 

Nguồn gốc của tượng Nữ thần Tự do

Hình xăm tượng Nữ thần Tự do được lấy cảm hứng từ bức tượng khổng lồ ở quảng trường Madison Park, thành phố New York, Mỹ. Tượng có tên tiếng Anh đầy đủ là Liberty enlightening the world. Nghĩa là Nữ thần tự do soi sáng thế giới. Đây chính là món quà của chính phủ Pháp tặng cho nước Mỹ vào năm 1885. Ý nghĩa của bức tượng gợi nhớ đến ngày chiến thắng của cuộc cách mạng cách mạng Mỹ. Cũng là thời điểm Mỹ chính thức bãi bỏ chế độ nô lệ tại đây.

Hình ảnh tượng Nữ thần Tự do là biểu tượng của những người nhập cư trong suốt thế kỷ 19. Bức tượng này còn được sử dụng như một ngọn hải đăng dùng để chỉ đường cho những người đi lại bằng đường biển. Chính vì thiết kế độc đáo cũng như được coi là một bức tượng mang đầy tính nhân văn và nghệ thuật. Nên tượng Nữ thần Tự do được coi là biểu tượng của nước Mỹ mỗi khi nhắc đến.

Đồng thời, nó cũng trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong nhiều trường phái nghệ thuật. Chẳng hạn như thơ ca, văn học, kiến trúc và nghệ thuật xăm hình cũng là một trong số đó. Hình xăm nữ thần tự do được xem là mẫu hình xăm hiện đại. Được nhiều người rất ưa chuộng. Đặc biệt là những ai muốn tìm kiếm một mẫu hình vừa cá tính, hiện đại, phong cách. Lại vừa mang nét độc đáo, ý nghĩa nhân văn.

hinh xam nu than tu do

Nguồn gốc tượng nữ thần tự do

Ý nghĩa nhân văn và sâu sắc của hình xăm nữ thần tự do

Hình xăm tượng nữ thần tự do với cảm hứng từ tượng thật mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sắm cho mình một hình xăm mang phong cách cá tính này thì hãy cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của nó nhé.

Thể hiện niềm khao khát tự do, có cuộc sống bình yên

Ý nghĩa đầu tiên mà hình xăm nữ thần tự do muốn gửi gắm chính là mong muốn có được tự. Ai cũng đều xứng đáng có cuộc sống hòa bình, yên ấm, ấm no và hạnh phúc.

Hình ảnh nữ thần tự do toát lên sự bao dung, che chở và dịu dàng. Giống như người mẹ luôn dang rộng vòng tay sưởi ấm, che chở cho con trước mọi hiểm nguy, khó khăn.

Chính vì vậy, xăm hình tượng Nữ thần Tự do lên cơ thể hàm ý rằng họ cũng mong muốn có được một cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc. Không gặp trắc trở, khó khăn, gian khổ và thử thách nào.

Ngoài ra, mỗi khi nhắc đến tượng Nữ thần Tự do, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh Hợp chủng quốc Hoa Kỳ xinh đẹp với sự tự do, dân chủ, rực rỡ sắc màu.

Vậy nên, hình xăm tượng nữ thần tự do thể hiện khát vọng có cuộc sống tự do dân chủ. Nhiều người lựa chọn xăm hình này lên cơ thể với mong muốn thể hiện ước mơ, khát vọng về một cuộc sống bình yên.

nu than tu do

Ý nghĩa hình xăm tượng nữ thần tự do

Xem thêm:

Mang ý nghĩa của sức mạnh và vẻ đẹp trí tuệ

Hình ảnh nữ thần tự do với chiếc vương miện tia sáng được coi là biểu tượng của sức mạnh và trí tuệ. Vì vậy, nếu ai đó lựa chọn xăm hình nữ thần tự do trên cơ thể mình. Điều đó có nghĩa là họ mong muốn được tiếp tục học hành. Giúp mở mang kiến thức. Nâng cao kiến thức để có thể trở thành bậc thầy. Có thể tự mình thực hiện những điều lớn lao hơn.

Hình ảnh ngọn đuốc mà tượng Nữ thần Tự do cầm trên tay được coi là biểu tượng của ánh sáng soi đường. Giúp mỗi chúng ta đi đúng hướng, không đi sai đường. Nhắc nhở chúng ta hãy sống đúng với sự thật, lẽ phải của cuộc đời.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin giới thiệu ý nghĩa của hình xăm nữ thần tự do. Hy vọng những chia sẻ này của Rio sẽ gợi ý thêm cho bạn một mẫu hình xăm cá tính.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5