Khám phá những hình xăm nhện đẹp – độc đáo

Hình xăm nhện – mạng nhện là thiết kế được đáng giá cao bởi sự tinh tế và thông điệp nó mang lại. Hãy cùng Rio Tattoo Studio đi sâu hơn tìm hiểu những ý nghĩa mà người xăm hình mong muốn từ một hình xăm này nhé!

Ý nghĩa của hình xăm nhện

Không nhiều người thích loài vật mang màu sắc đen tối, 8 chân với những sợi lông xấu xí trên mình. Hơn thế nữa nhiều loài nhện còn mang chất độc cực mạnh. Nên hầu hết mọi người đều có tâm lý sợ hãi và ghê tởm chúng. Tuy nhiên, Nhện cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà con người không thể phủ nhận.

Ý nghĩa tích cực

Nhện được coi là sinh vật sở hữu những đức tính tốt mà con người cần trong cuộc sống. Đó là chăm chỉ, cần cù. Cũng bởi chúng cần mẫn, kiên nhẫn tạo ra những mạng nhện rất tinh tế, kì công. Chúng không tấn công trực tiếp bất cứ con mồi nào. Mà chờ đợi kẻ xấu số mắc vào mạng nhện mình tạo ra và trở thành bữa ăn của chúng. Nên nhện được ví là biểu tượng của sự tinh khôn, của trí tuệ.

Nhện có 8 chân, 6 mắt chính, 2 mắt phụ, mà số 2, 6, 8 trong phong thủy là số những số phát lộc trường tồn. Nên hình tượng nhện còn tượng trưng cho may mắn tài lộc vô cùng hoàn hảo. 8 chân của nó như biểu tượng vô cực. Đại diện cho chu kỳ, thời gian, sự tiến triển và sự cân bằng hài hòa.

Mạng được tạo ra từ tơ nhện là biểu tượng cho sự kết nối, là sự gắn kết. Còn trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt là Hồi giáo, Nhện biểu hiện cho sự may mắn. Có lẽ bởi thế mà người xưa có câu nói về nhện: “Hỷ tòng thiên giáng”. Câu này có nghĩa nhện là biểu tượng của tin vui từ trời về tài lộc và tình duyên.

hinh xam nhen

Ý nghĩa hình xăm nhện

Ý nghĩa tiêu cực

Bên cạnh những ý nghĩa tốt đẹp thì hình tượng con nhện cũng có những ý nghĩa trái chiều. Mạng nhện mà chúng đan như chiếc bẫy cám dỗ, là nơi mà đã sa vào là không thể thoát khỏi đó. Chúng cũng gây nguy hiểm, sự chết chóc bởi nhiều loài nhện có tính cực độc. Nhện cái sau khi giao phối sẽ ăn luôn bạn tình của mình nên nhiều người quan niệm nó đại diện cho sự phản bội, lợi dụng trong tình yêu. Dù là ý nghĩa gì đi nữa thì nó cũng tùy thuộc vào mục đích và ý nghĩa mà người xăm hình mong muốn và tin tưởng.

Tổng hợp những mẫu hình xăm nhện đẹp

Qua tay nghề khéo léo và óc sáng tạo của mình, các artist đã không ngừng sáng tạo ra các mẫu thiết kế đẹp. Với hình ảnh con nhện ngoài đời, thường các hình xăm sẽ mang một màu sắc bí ẩn, tinh tế, và cũng có không ít hình xăm nhện kinh dị.

Hình xăm nhện 3D

Trào lưu xăm hình 3D đến muộn trong xăm hình nghệ thuật. Nhưng lại được đón nhận nồng hậu từ mọi người trong giới xăm hình. Và đặc biệt với hình xăm nhện thì nó là một làn gió mới tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Những hình xăm nhện 3D trông vô cùng sống động và thường là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích con vật này. Tuy nhiên vì quá thật nên hơi mang nét đáng sợ. Bởi vậy không phải ai cũng can đảm để “tậu” về hình xăm này.

hinh xam nhen

Hình xăm nhện 3D

Hình xăm nhện mini, nhỏ – cách điệu

Nếu với hình xăm 3D là lựa chọn tối ưu của đấng mày râu thì hình xăm nhện mini lại là lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp. Hình xăm con nhện được biến tấu và cách điệu vô cùng ấn tượng. Những thiết kế hình xăm nhỏ này thường được đặt ở các vị trí chiếm ít diện tích như cổ, cổ tay, sau tai. Hay các vị trí khuất như sau lưng, ngón chân.

Hình xăm mạng nhện

Mạng nhện cũng là một trong những chi tiết đáng nhắc đến trong hình xăm nhện. Nó vừa có sự tinh tế, đáp ứng tính thẩm mỹ không thể chối bỏ. Lại vừa có những ý nghĩa độc đáo và ấn tượng: là sự kết nối, là sự hài hòa và là tính nghệ thuật.

xam mang nhen

Hình xam mạng nhện

Hình xăm nhện hoa văn

Hoa văn là yếu tố giúp cho những hình xăm thêm cuốn hút. Thiết kế này lấy con nhện làm chủ đạo và được sáng tạo, trang trí hấp dẫn hơn với những hoa văn, hình học kết hợp đẹp. Ngoài ra, các hình xăm này còn có thể ấn tượng hơn khi được xăm bởi nhiều màu khác nhau.

Hình xăm Người nhện

Nhện đi vào phim ảnh với những ý nghĩa tích cực thể hiện qua loạt series bom tấn – Người nhện. Những Fan hâm mộ  người anh hùng đu qua đu lại qua các tòa nhà bằng tơ nhện của mình. Cũng như yêu thích những ý nghĩa nhân văn mà người nhện, loài nhện ẩn chứa trong bộ phim, không thể bỏ qua những hình xăm này.

Vừa rồi là bài viết cập nhật các mẫu hình xăm nhện đang rất hot trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn sở hữu những hình xăm này, hãy liên hệ ngay với Rio nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5