Khám phá những điều thú vị về hình xăm blackwork

Gần đây, hình xăm blackwork đang trở nên rất phổ biến. Phong cách blackwork hiện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và internet. Trong bài viết này, Rio Tattoo Studio sẽ giới thiệu về phong cách xăm độc đáo này và lịch sử của nó, cùng tham khảo nhé.

Hình xăm blackwork là gì?

Phong cách hình xăm Blackwork là một cách tiếp cận hấp dẫn và độc đáo đối với những người yêu thích xăm hình. Ấn tượng đầu tiên về những hình xăm này là trông giống như một số lớp sơn cũ trên cơ thể. Nhiều người thường nghĩ chúng là những hình xăm kín mặt. Bởi đôi khi chúng có thể che hết cả một vùng da lớn. 

Nguồn gốc của phong cách này xuất hiện từ hàng thiên niên kỷ trước. Phong cách này đề cập đến màu đen là vật liệu được sử dụng trong lịch sử xăm hình hàng nghìn năm. Con người đã sử dụng than để tạo ra sắc tố đen trong hơn 7000 năm qua. 

Về cơ bản, bất kỳ hình xăm nào chỉ sử dụng mực đen để tô bóng và vẽ đường đều được gọi là blackwork. Phong cách này được phân biệt với các đường nét đậm, bóng dày đặc và sử dụng không gian âm một cách hoàn hảo.

hinh xam blackwork

Phong cách xăm độc đáo

Nguồn gốc của hình xăm blackwork

Phong cách hình xăm này đã tồn tại từ rất lâu. Sự phổ biến của nó đã thu hút đông đảo người quan tâm hiện nay. Nhiều người đam mê hình xăm sẽ nhận ra điểm tương đồng giữa phong cách Tribal và Blackwork chưa? Nguồn gốc của hình xăm này thực chất liên quan đến những hình xăm bộ lạc. 

Những hình xăm Polynesia như Samoan và Maori được biết đến với những mẫu trừu tượng. Nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa. Những họa tiết và mực đen này ảnh hưởng không nhỏ đến hình xăm. 

Người bản địa trên khắp thế giới xăm hình với nhiều mục đích khác nhau. Các biểu tượng họ sử dụng cho các hình xăm đều đại diện cho câu chuyện cuộc đời hoặc truyền thuyết của mỗi người.

Người Polynesia sử dụng hình xăm để đại diện cho dòng dõi, tín ngưỡng và mối liên hệ của họ. Hoặc có thể tượng trưng cho những chiến thắng trong trận chiến. Bằng chất mực vĩnh viễn là điều rất phổ biến trong chiến binh cổ đại. Ngày đó, xăm hình là một nghi lễ và chỉ có pháp sư và thầy tu mới có thể xăm cho mọi người.

nguon goc

Nguồn gốc phong cách blackwork

Xem thêm:

Hình xăm blackwork có giống phong cách hình xăm bộ lạc hay không?

Hình xăm Blackwork phát triển từ hình xăm bộ lạc truyền thống. Đó là lý do tại sao bạn thường bắt gặp nhiều thiết kế blackwork hiện đại sử dụng các mẫu tân bộ lạc hoặc các mẫu hình học. Tất cả các hình xăm bộ lạc đều thuộc phong cách hình xăm blackwork. Tuy nhiên, tất cả hình xăm blackwork đều không phải là hình xăm bộ lạc.

Phạm vi chủ đề của những phong cách hình xăm này rất khác nhau. Bao gồm tân bộ lạc, mẫu hình học, động vật đến hình đầu lâu và mandala… Với thiết kế khôn ngoan, nó thực sự có thể là bất cứ điều gì bạn tưởng tượng. Phong cách hình xăm không giới hạn bóng mờ, độ dày đường nét, hình dạng hoặc kích thước cụ thể. 

Hi vọng với những thông tin về hình xăm Blackwork mà Rio Tattoo Studio tổng hợp trong bài viết trên sẽ giúp bạn có được những tham khảo hữu ích trước khi quyết định xăm hình. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể tham khảo tại website của Rio nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5