Khám Phá Hình Xăm Chữ Tâm Thể Hiện Ý Nghĩa Sâu Sắc

Hình xăm chữ Tâm hiện nay đang rất được ưa chuộng. Bởi nó nhắc nhở mọi người sống lương thiện, làm điều thiện và tránh xa những điều ác. Nếu bạn đang muốn sở hữu một hình xăm chữ Tâm độc đáo. Nhưng vẫn còn phân vân về thiết kế thì hãy theo dõi bài viết này của Rio Tattoo Studio nhé.

Chữ Tâm nghĩa là gì?

Chữ Tâm theo quan điểm của tôn giáo có nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung có những điểm giống nhau như sau:

  • Nhắc đến chữ Tâm là nhắc đến lương tâm, tấm lòng, trái tim con người. Tất cả hành động của con người đều xuất phát từ tâm trái tim. Chỉ cần tâm tốt thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, nếu tâm không thanh tịnh thì khó thành công và gây nhiều việc ác, hại người khác. Bên cạnh đó chữ “tâm” này còn hướng suy nghĩ của chúng ta đến những điều tích cực, biết tu tâm dưỡng tính và làm điều thiện. 
  • Còn nếu tâm gian dối thì cuộc đời luôn luôn sợ hãi. Nếu tâm đố kỵ thì cuộc đời sẽ chứa rất nhiều hận thù. Tâm tham lam chỉ mang đến dối trá. Vì vậy, nhiều người chọn hình xăm chữ Tâm để nhắc nhở bản thân phải sống chân thành yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. 

Khi đã xăm hình này lên cơ thể, bạn phải biết sống tích cực. Đặt cái tâm lên trước lợi ích, đừng khiến con người bị đồng tiền che mắt, chà đạp lên nhau. Bởi lẽ, nếu sống lương thiện thì có thể tích đức cho con cháu mai sau. 

hinh xam chu tam

Chữ Tâm có nghĩa gì?

Tổng hợp những hình xăm chữ Tâm đơn giản, độc đáo và ý nghĩa

Vị trí thích hợp để xăm hình chữ Tâm là ngực trái, cánh tay, bả vai,… Những vị trí này sẽ mang đến cho bạn những điều tốt lành may mắn. Ngược lại, những vị trí phản cảm như: Đùi, mông,… đều không thích hợp để xăm chữ Tâm.

Hình xăm chữ Tâm theo tiếng Trung

Chữ Tâm trong tiếng Trung dùng để chỉ trái tim, ba chấm trong chữ “心” cũng được liên tưởng đến ba cuống tim của con người, phần dưới là túi chứa máu. Vì vậy, chữ Tâm có nghĩa là tấm lòng trong sáng, sống thánh thiện thì sẽ có hoa trái ngọt trong đời. 

chu tam

Chữ Tâm theo tiếng trung

Hình xăm chữ Tâm trong tiếng Hán

Chữ tâm theo tiếng Hán cũng thể hiện tấm lòng và tình cảm của con người. Nhắc nhở chúng ta làm việc gì cũng nên xuất phát từ tâm. Nếu tâm ác thì cuộc đời này coi như không còn ích lợi gì. 

Hình xăm Tâm theo thư pháp

Hình xăm chữ Tâm theo thư pháp được khắc họa bằng những nét vẽ uyển chuyển và mềm mại. Được cách điệu tạo nên nét chữ vô cùng đẹp mắt. Khi nhìn vào hình xăm này sẽ dễ dàng nhận ra hơn là tiếng Hán, tiếng Trung vì được viết bằng ngôn ngữ thuần Việt. 

tam thu phap

Chữ Tâm theo thư pháp

Xem thêm:

Hình xăm Tâm tiếng Phạn

Hình xăm này được vẽ bằng một hình thức rất đặc biệt, khác với chữ Hán và chữ Trung. Nó được các thợ xăm khắc họa tỉ mỉ với nhiều đường nét khá trừu tượng. 

chu tam theo phan

Chữ Tâm theo tiếng phạn

Trên đây là bài viết giới thiệu về hình xăm chữ Tâm mà các bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ tới Rio để được tư vấn kỹ hơn về nghệ thuật xăm hình nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5