Khám Phá Bí Mật Ẩn Chứa Trong Hình Xăm Khmer

Hình xăm Khmer hay hình xăm Sak Yant,  xuất hiện lần đầu tại Campuchia và Thái Lan. Người Khmer tin rằng những hình xăm này có sức mạnh thần kỳ. Mỗi hình xăm của người Khmer đều gắn liền với ý nghĩa riêng. Nó được cho là sở hữu những siêu năng lực đặc biệt. Những hình xăm này không chỉ dựa trên các ký hiệu, biểu tượng mà còn ẩn chứa một thứ “ma thuật” cực kỳ bí ẩn.

Tìm hiểu ý nghĩa của các hình xăm Khmer

Thái Lan và Campuchia có rất nhiều điểm tương đồng trong nền văn hóa của họ. Một trong số đó là hình xăm của người Khmer. Đây thật sự đã là một phần của các tập tục tâm linh và đời sống truyền thống của người dân Campuchia. Một số người tin rằng nó có nguồn gốc từ các biểu tượng thời cổ đại và dần dần thích nghi, phát triển khi Ấn Độ giáo và Phật giáo du nhập đến Đông Nam Á.

Hình xăm Sak Yon có ý nghĩa như một nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành và tiến bộ trong cuộc sống. Ngoài ra, nó cũng tăng cường các mối liên hệ với Đức Phật và Ấn Độ giáo của các vị thần. Đây là một hình thức tôn giáo truyền thống cổ xưa thể hiện sự sùng kính của Phật giáo. 

Theo truyền thống, người Campuchia xăm hình Sak Yon với nhiều mục đích khác nhau, như:

 •  Bảo vệ con người khỏi mọi nguy hiểm, khó khăn
 • Mang lại may mắn trong tình duyên, thu hút kinh doanh, mang lại thành công trong cuộc sống
 • Tạo sự quyến rũ, thiết lập mối quan hệ với những người khác
 • Khai thông các chướng ngại vật, mang lại sức mạnh cho cơ thể và sức sống mãnh liệt
 • Sak Yon thường là sự kết hợp của các ký tự thiêng liêng của Phật giáo và Ấn Độ giáo. Như chữ Pali, kinh Phật, hình học và các biểu tượng với những thiết kế độc đáo khác…  
 • Những hình xăm của người Khmer thể hiện nét văn hóa độc đáo của dân tộc Thái. Mỗi thiết kế biểu tượng hay chữ cái còn đóng vai trò như một lá bùa hộ mệnh. Giúp xua đuổi triệt để tà ma, mang lại bình an và may mắn.
hinh xam

Hình xăm Khmer là gì?

Tổng hợp những mẫu hình xăm người Khmer đẹp nhất

Các thiết kế hình xăm của người Khmer không chỉ dựa trên các biểu tượng. Mà nó còn ẩn chứa một ‘ma thuật’ cụ thể trong đó. Nếu bạn đang nghĩ đến việc xăm hình Sak Yant, hãy tham khảo những mẫu xăm dưới đây nhé. 

Hình xăm khmer Hanuman Yant

Hanuman là vị thần bắn cung có đầu mình hổ được nhiều người Khmer thờ cúng. Hình xăm Hanuman thường được sử dụng như thể hiện sự tận tâm và sức mạnh. Vì vậy, hình xăm sẽ giúp người mang sở hữu sức mạnh và lòng dũng cảm.

Hình xăm chữ Khmer

Đây được coi là một lá bùa bao gồm 5 đường dọc. Mỗi dòng tượng trưng cho một phép thuật và một ý nghĩa khác nhau. Dòng đầu tiên được sử dụng để bảo vệ khỏi sự trừng phạt bất công. Dòng thứ hai để xua đuổi vận đen. Dòng thứ ba để bảo vệ khỏi những lời nguyền và ma thuật đen tối. Dòng thứ tư để tăng may mắn và thành công. Dòng thứ năm tượng trưng cho tấm bùa thu hút người khác giới.

Một hình xăm chữ phổ biến khác là Ongk Pra, được sử dụng nhiều nhất trong lịch sử Sak Yant. Ongk Pra được cho là sẽ mang lại phước lành và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn. Nó có khá nhiều biến thể và tất cả chúng đều mang ý nghĩa và sức mạnh gắn liền với thiết kế hình xăm cơ bản. 

hinh xam khmer

Hình xăm chữ Khmer

Xem thêm:

Hình xăm hoa văn Khmer

Hình xăm này còn được gọi là ‘quân cờ lớn’. Chủ yếu được sử dụng bởi những người môi giới chứng khoán và doanh nhân. Hình xăm đóng vai trò như một động lực thúc đẩy công việc kinh doanh của một ai đó. Hình xăm Khmer này cũng nổi tiếng với ý nghĩa mang lại tài lộc và sự nổi tiếng cho những người xăm mình.

Hình xăm bùa Khmer

Hình xăm này được mệnh danh là “bùa chú tối cao”. Thường được sử dụng như một tấm bùa hộ mệnh để bảo vệ con người trong các cuộc chiến và trận chiến. Hình xăm thường được xăm trên đầu, tuy nhiên nó cũng có thể được xăm trên vai.

Yant Sing Thong là một hình xăm ma thuật khác với hình ảnh một con sư tử cầm một lá cờ có nghĩa là “chiến thắng”. Nó biểu thị sự bất tử và quyền lực đối với những người khác. Người mang hình xăm này có thể đánh bại mọi kẻ thù của mình và trở nên vượt trội hơn mọi người.

bua khmer

Hình xăm bùa

Trên đây là tổng hợp những mẫu hình xăm Khmer ấn tượng và ý nghĩa nhất. Rio Tattoo Studio hi vọng bạn đã hiểu hơn về văn hóa Thái Lan và lựa chọn được cho mình một thiết kế hình xăm phù hợp nhất nhé.

Video xăm hình

 • Video hình xăm 1

 • Video hình xăm 2

 • Video hình xăm 3

 • Video hình xăm 4

 • Video hình xăm 5