Khám phá +25 hình xăm ngũ hổ tướng nhìn là mê

Hình xăm ngũ hổ tướng thuộc Top hình xăm được nhiều người ưu chuộng nhất. Xuất phát từ tác phẩm nổi tiếng “Tam quốc diễn nghĩa” của Trung Quốc. Hình xăm này ẩn chứa nhiều triết lý và nhân sinh cuộc sống. Vậy 5 vị tướng tài đó là ai và tại sao những hình xăm này lại HOT đến vậy? Hãy cũng Rio Tattoo Studio tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về ngũ hổ tướng

Nhắc đến hình ảnh ngũ hổ tướng là ta nhớ đến Tam quốc diễn nghĩa – tác phẩm nổi tiếng của Trung hoa. Tương truyền sau khi Lưu Bị lên ngôi đã sắc phong 5 vị tướng giỏi đã phò tá mình lên ngôi, góp công lên trong xây dựng cương triều. 5 vị tướng tài đó là: Quan Vũ, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung, Trương Phi. Sắc phong là Ngũ hổ thượng tướng. Mỗi vị tướng đều có những sức mạnh riêng, tài năng riêng, thế mạnh riêng của mình. Và những tài năng hơn người đó được vua coi trọng, được người dân ca ngợi cho đến tận ngày nay.

Hình xăm ngũ hổ tướng

Hình xăm 5 vị tướng này được coi là những hình xăm thể hiện sức mạnh của đấng mày râu, như một lời khẳng định sự nam tính. Tài năng mà sử sách lưu truyền cũng là nguồn cảm hứng để nhiều người chọn cho mình những hình xăm này.

Hình xăm Quan công

Trong số 5 vị tướng thì Quan công là hình xăm được nhiều người yêu thích nhất. Bởi Quan Công được xem là trí dũng song toàn và được nhân gian tôn kính ngang Khổng Tử.

Quan công cũng được biết đến là người có tính cách hiền từ, hào hiệp, trượng nghĩa. Đặc biệt, sau bao nhiêu thử thách, được Tào Tháo bao lần chiêu mộ, đến cuối ông cũng vẫn trung thành tuyệt đối với vua.

Người xăm Quan Công không những muốn thể hiện sự mạnh mẽ còn muốn những hình xăm như một lời nhắc nhở bản thân hành xử sao cho đúng nghĩa một nam tử hán.

hinh xam ngu tuong

Hình xăm Quan Công

Hình xăm Trương Phi

Trương phi thì lại thể hiện đúng sự lẫm liệt. Hình xăm Trương Phi tượng trưng cho vẻ đẹp dũng mãnh, mang đậm tính cách của con nhà binh, nhà tướng.

Những người xăm hình ông mong muốn thể hiện vẻ cá tính mạnh mẽ của bản thân. Một vẻ hào sảng của người lính, người tướng cánh mày râu yêu thích.

Hình xăm Triệu Vân

5 tướng, mỗi người mỗi vẻ. với Triệu Vân, điểm được yêu thích của ông là tính cách điềm đạm. Không quá nóng nảy hay sốc nổi như Trương Phi. Ở  ông, người ta tìm thấy sự an tâm và tin tưởng. Hình xăm Triệu Vũ đại diện cho sự trung kiên yêu nước, một người mưu lớn, không ngại khó khăn và luôn khiêm nhường.

trieu van

Hình xăm Triệu Vân

Hình xăm Mã Siêu

Đúng như cái tên của bản thân, Mã Siêu được biết đến là một vị tướng có sự nhạy bén hơn người. Ngoài sức khỏe cường đại, ông còn là người đi trước chiếm tiên cơ, lựa thời cơ để chính chiến. Với hình xăm của Mã Siêu, thể hiện người có tính cách hơn người, uy trần. Những người sở hữu hình xăm này với mong muốn là người đứng đầu.

Hình xăm Hoàng Trung

Đặc sắc ở hình xăm Hoàng Trung là ngoài sở hữu sự mạnh mẽ, sự trung thành, chí lớn của một vị tướng. Thì Hoàng Trung còn là người có tài nghệ sĩ và luôn nhận được sự mến mộ của người dân. Người xăm hình vị tướng tài này muốn sở hữu cả vẻ đẹp anh hùng, anh dũng cùng cả sự tài giỏi trong văn hóa nghệ thuật.

hoang trung

Hình xăm Hoàng Trung

Xem thêm:

RIO TATTOO STUDIO – NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN

Để có thể khắc họa được cái thần, sự trung kiên của các vị tướng lên cơ thể đòi hỏi một người nghệ sĩ tài ba. Đến với Rio bạn sẽ nhận được sự tư vấn về hình xăm các vị tướng tốt nhất. Sự tư vấn đến từ chính những nghệ nhân. Những artist có kinh nghiệm, hoạt động 15 trong nghề xăm hình.

Ngoài ra, không thể không kể đến máy móc hiện đại, và được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn. Máy móc và màu mực quyết định rất  nhiều đến chất lượng hình xăm. Bạn chỉ việc đến xăm còn lại cứ để Rio tattoo studio lo. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có một hình xăm như ý để khoe với bạn bè!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5