HỌC XĂM VÀ CÂU HỎI: KHÓ HAY DỄ?

Nghề xăm đang trở nên rất hot trong vài năm trở lại đây. Vấn đề học xăm khó hay dễ vì thế cũng được rất nhiều người muôn theo học đặt câu hỏi quan tâm.

1. VÌ SAO NGHỀ XĂM LẠI TRỞ NÊN HOT NHƯ VẬY?

Những ai muốn theo học xăm hình chắc chắn thường đã có những chuẩn bị ít nhiều về việc tìm hiểu kiến thức liên quan. Vốn dĩ, xăm hình là một bộ môn nghệ thuật có xuất xứ từ lâu đời nhưng không phổ biến ở nhiều nền văn hóa. Trong vài năm trở lại đây, nghệ thuật xăm hình phát triển bùng mạnh như một trào lưu, một làn sóng văn hóa và đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận.

Số lượng người có nhu cầu học xăm hình ngày càng tăng. Nhiều thợ xăm hình nắm bắt được xu thế này đã chủ động tạo ra một loại hình dịch vụ mới bên cạnh việc xăm hình: đó là nhận đào tạo học viên theo học xăm hình.

Không lạ gì khi xu hướng chọn học nghề xăm lại trở nên hot như vậy. Giá trị một hình xăm nghệ thuật đem lại cho người thợ xăm hình thường dao động từ vài triệu lên đến vài chục triệu. Thậm chí, ở nhiều nước phát triển, để sở hữu một hình xăm đẹp, nhiều người không tiếc trong việc vung tiền vào các hình xăm nghệ thuật.

HỌC XĂM VÀ CÂU HỎI: KHÓ HAY DỄ?

HỌC XĂM VÀ CÂU HỎI: KHÓ HAY DỄ?

Tham khảo thêm:

HỌC XĂM HÌNH MẤT BAO LÂU ĐỂ RA KIẾM ĐƯỢC TIỀN ?

HỌC XĂM BAO LÂU ĐỂ TRỞ THÀNH NGHỆ SĨ XĂM HÌNH?

2. HỌC XĂM KHÓ HAY DỄ?

Khi muốn theo học bất cứ điều gì, chúng ta thường quan tâm đến hai điều sau: Khả năng đáp ứng của bản thân (tài chính, năng khiếu, đam mê…) và độ khó dễ của môn học. Với bộ môn xăm hình cũng vậy, bộ môn này cũng cần những cái điều kiện riêng đòi hỏi người muốn theo học phải đáp ứng.

Không có công việc nào trên đời sinh ra đều dễ dàng với chúng ta cả. Mỗi lĩnh vực ngành nghề thì lại cần những yếu tố điều kiện đáp ứng khác nhau. Việc chúng ta có thể theo đuổi nó hay không, phụ thuộc 20% vào năng khiếu bẩm sinh và 80% sự kiên trì trong học tập và nỗ lực trong rèn luyện. Vậy nếu bạn muốn biết học xăm khó hay dễ, thì bạn phải bắt đầu từ cá nhân mình trước.

Xét theo yếu tố chủ quan, thuộc về con người: bạn nên tìm hiểu sơ lược về việc học xăm trước, sau đó xác định mình có đủ những tiêu chuẩn nào có thể đáp ứng. Những yếu tố nào có thể cải thiện trong quá trình học hỏi và tập luyện. Bạn có đủ tự tin và khả năng đáp ứng tốt cho điều đó hay không?

Xét về khách quan, có rất nhiều những yếu tố môn học đòi hỏi ở một người muốn bắt đầu như là: Địa lý, văn hóa, môi trường sống, kinh tế…

Vì vậy, thay vì hỏi: học xăm khó hay dễ? Bạn nên đặt cho mình câu hỏi: Tôi có thể làm được hay không?

3. NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN MÀ BỘ MÔN XĂM HÌNH ĐÒI HỎI

Thứ nhất, năng khiếu hội họa:

Đây là một yếu tố giúp tạo nên nền tảng cơ bản cho việc học xăm. Vì đây là một bộ môn có liên quan đến nghệ thuật hình ảnh nên người học cũng phải có tư duy tốt về thẩm mỹ, mỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn sáng tạo và cho ra những tác phẩm hình xăm đúng chất nghệ thuật.

Thứ hai: kiên nhẫn và can đảm:

Đây là một công việc tiếp xúc trực tiếp với da thịt con người. Vì vậy chúng đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn cũng như phải thật can đảm thì mới có thể cầm được máy xăm tạo nên tác phẩm.

Một hình xăm cỡ trung, trung bình phải mất hàng tiếng đồng hồ để có thể hoàn thành. Vậy nên, những hình xăm diện tích phủ kín càng lớn thì thời gian để hoàn thiện càng cao. Có thể lên tới vài ngày, vài tuần thậm chí là vài tháng. Điều này đòi hỏi thợ xăm phải có sự kiên trì và tập trung cao độ đối với tác phẩm mà họ đang thực hiện.

Thứ ba: Thời gian.

Thời gian là một yếu tố quan trọng vì xăm bộ môn này đòi hỏi người theo học phải có thời gian để: học hỏi, sáng tạo, suy nghĩ, tìm tòi thì mới có thể tạo ra những hình xăm đẹp.

Muốn làm một người thợ giỏi, bạn phải có thời gian tôi luyện bản thân tính mốc qua từng tháng, từng năm, từng thập kỷ.

Thứ tư: Tài chính và sức khỏe.

Bất kể công việc nào muốn thực hiện thì chúng ta cũng phải có công cụ hỗ trợ hay nói cách khác là cái cần câu cơm. Xăm hình cũng vậy, bạn phải có chi phí để đầu tư trong việc sắm sửa máy xăm, kim xăm, mực xăm, thuốc bôi, bàn ghế,… Đặc biệt là công cụ máy xăm, mực xăm và kim xăm hiện vẫn phải mua trực tiếp từ nước ngoài vì trong nước chưa thể sản xuất, nên chi phí sẽ rất là cao.

Bạn cũng cần phải có một sức khỏe tốt thì mới làm tốt công việc của mình, đem đến sự hài lòng trong mỗi tác phẩm cho chính bản thân và khách hàng.

Không có khởi đầu nào là dễ dàng, cũng không có con đường nào trải thảm sẵn cho chúng ta… Học xăm khó hay dễ còn tùy thuộc và quyết tâm và đam mê trong bạn. Qua bài viết này, hy vọng Rio Tattoo đã mang đến cho bạn một cái nhìn mới giúp những định hướng trong bạn trở nên rõ ràng hơn.

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5