Hình Xăm Yakuza – Nghi Thức Nổi Tiếng Của Băng Đảng Mafia

Hình xăm yakuza được coi là một trong những nghi thức bắt buộc của các băng đảng xã hội đen hàng đầu Nhật Bản. Hình mặt quỷ, cá chép, rồng, phượng… được xăm ở lưng, ở tay, ở chân như một cách để thể hiện uy nghiêm trước nhân dân, thể hiện sức mạnh của tổ chức.

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm yakuza Nhật Bản

Yakuza không phải tên gọi của một cá nhân cụ thể, một nghệ thuật hay một nét văn hóa đặc trưng nào ở đất nước mặt trời mọc. Mà Yakuza là tên gọi của một băng đảng xã hội đen “khét tiếng” nhất Nhật Bản. Yakuza (hay còn gọi là gokudo) – không chỉ nổi tiếng trong nước. Mà còn được coi là một trong những tổ chức mafia lớn nhất thế giới.

Giống như các băng nhóm tội phạm khác, Yakuza cũng có những quy định riêng dành cho các thành viên khi tham gia. Một trong những nghi thức gia nhập bắt buộc đối với người mới là phải xăm mình.

Yakuza Nhật Bản không giới hạn ở việc xăm một mẫu cụ thể. Mà có thể có nhiều loại hoa văn, họa tiết khác nhau. Như hình xăm rồng nghệ thuật, phượng hoàng, đồi, núi,… Yêu cầu duy nhất đối với một hình xăm Yakuza là kín lưng. Thậm chí có thể là kín ngực, kín tay, thậm chí nhiều người còn xăm hình toàn thân.

Ý nghĩa của hình xăm Yakuza không chỉ đơn giản là nhận dạng các thành viên trong tổ chức. Mà nó còn thể hiện lòng trung thành, ý chí và sự kiên cường của mỗi cá nhân. Bởi để sở hữu một hình xăm kín lưng thì khả năng chịu đau phải cực tốt. Hơn nữa, chi phí để có một hình xăm lớn ở Nhật Bản rất đắt đỏ. Nên nó cũng khiến chủ nhân tự hào về sự giàu có và thịnh vượng của mình.

Tổng hợp các mẫu hình xăm Yakuza đẹp và ấn tượng nhất

Dưới đây là bộ sưu tập những thiết kế hình xăm yakuza đẹp nhất dành cho những ai yêu thích những hình xăm lớn và toàn thân.

Hình xăm yakuza sau lưng

Lưng là vị trí phổ biến nhất để xăm hình Yakuza. Việc lựa chọn họa tiết có thể tùy thuộc vào từng cá nhân. Phổ biến nhất là hình xăm mặt quỷ, samurai, hình xăm cá chép, rồng, phượng,… Lưng là nơi có diện tích lớn nhất trên cơ thể. Nên mỗi mẫu hình xăm được thể hiện ở đây chắc chắn sẽ trở nên vô cùng nổi bật và ấn tượng.

Hình xăm ở chân

Các mẫu hình xăm Yakuza không bắt buộc phải xăm ở lưng. Mà có thể xăm thêm ở nhiều vùng trên cơ thể sẽ giúp cá nhân khẳng định được bản lĩnh lẫn độ giàu có. Đồng thời còn có thể thể hiện uy với “anh em” trong tổ chức.

hinh xam yakuza

Hình xăm kín chân

Hình xăm full cánh tay

Một hình xăm full cánh tay cũng được nhiều người lựa chọn. Hầu hết các hình xăm trên cánh tay đều xuất phát từ sở thích. Hoặc như một lựa chọn giúp bản thân nổi bật hơn những người khác trong một tổ chức. Những tên trùm của tổ chức mafia này thường xăm kín người, từ chân, tay, lưng, ngực đều được xăm kín các họa tiết.

hinh xam full tay

Hình xăm full tay

Hình xăm mặt quỷ

Bên cạnh hình xăm Yakuza cá chép, hình xăm họa tiết rồng, phượng,… thì mẫu hình xăm mặt quỷ cũng được nhiều thành viên trong băng đảng Mafia yêu thích. Gương mặt ác quỷ với sự sắc sảo, tàn ác đã phần nào lột tả được cung cách làm việc “máu lạnh” của tổ chức xã hội đen hàng đầu thế giới này.

hinh xam mat quy

Hình xăm mặt quỷ

Xem thêm: Tổng hợp những hình xăm full lưng đẹp theo từng trường phái

Hình xăm Yakuza giá bao nhiêu?

Tuy không đắt bằng chi phí xăm ở Nhật nhưng ở nước ta, hình xăm yakuza cũng thuộc top những kiểu xăm đắt đỏ nhất vì kích thước lớn. Tại những cơ sở xăm uy tín, giá một hình xăm kín lưng theo phong cách yakuza tối thiểu từ 10 triệu đồng. Nếu xăm thêm tay, chân hay ngực, chi phí bạn cần bỏ ra có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Ngay cả khi bạn thực sự yêu thích nghệ thuật xăm hình và đặc biệt là yakuza. Thì cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện bởi việc xóa một hình xăm có kích thước lớn như vậy rất khó khăn và tốn kém. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu xóa hình xăm này, hãy lựa chọn cho mình giải pháp xóa xăm bằng laser Picosure tại Rio Tattoo Studio để đảm bảo tính hiệu quả, nhanh chóng và an toàn tối đa.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5