Hình xăm phong thủy: 1978 xăm hình con gì để thay tướng đổi vận may mắn và thuận lợi

16:36 23/04/2019
Bài viết hôm nay Rio Tattoo sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình xăm nghệ thuật hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 hay tuổi 1978 xăm hình con gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm chung của tuổi Mậu Ngọ 1978

Giới thiệu phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 7/02/1978 đến ngày 27/01/1979
 • Năm âm lịch: Mậu Ngọ
 • Năm con: Ngựa
 • Mệnh ngũ hành: Hỏa
Muốn biết người 1978 xăm hình còn gì, các bạn cần căn cứ vào năm sinh, ngũ hành bản mệnh tương hợp, tương sinh với mệnh nào để chọn được chủ đề xăm hợp tuổi, hợp mệnh và tránh những màu xăm khắc mệnh của mình.

Lựa chọn hình xăm phong thủy dựa theo tuổi, bản mệnh:

Xét theo tuổi:

Những người sinh năm 1978  là những người nhanh ý, thông minh. Bẩm sinh có tố chất làm lãnh đạo, tính tình hòa đồng, đức tính cần mẫn, chăm chỉ. Tuy nhiên, về đường tình duyên của họ lại có đôi phần lận đận. Năm Ngọ là năm ngựa, chịu khó, cần cù làm ăn. Nhưng số phận không mấy mỉm cười với họ nên cuộc đời của những người sinh năm 1978 thường phải đối mặt với nhiều sóng gió, gian truân. Người tuổi Ngựa sinh năm 1978 thuộc nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất nên hình xăm tuổi Mậu Ngọ bạn nên chọn là chủ đề hình xăm liên quan tới con rồng, con chó, con rắn, con lợn, con chuột, con trâu, con khỉ, con dê.

Xét theo mệnh:

Trong đời sống văn hóa của người phương Đông, mọi sự việc đều có tâm linh của nó, trong đó hình xăm cũng vậy. Hình xăm không chỉ để làm đẹp, thể hiện sở thích, cá tính mà còn phù hợp với bản mệnh. Mệnh hỏa xăm hình gì thì hợp cũng dựa theo luật ngũ hành: – Mộc sinh hỏa: Cây cháy thành lửa – Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy biến mọi vật thành tro vụi – Theo ngũ hành tương khắc: – Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa – Hỏa khắc Kim: Lửa cháy làm tan chảy kim loại. Do đó, người mệnh Hỏa nên chọn hình xăm có chủ đề về hành Hỏa và hành Mộc  vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa hợp Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên chủ đề thuộc hành mộc như cây cối, hoa lá là những hình xăm cực kỳ có lợi.

Màu sắc bản mệnh của người sinh năm 1978.

Sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây, màu nâu, màu đỏ, màu hồng , tím cam. Ngoài ra, tuổi Mậu Ngọ 1978 không nên chọn các màu thuộc mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa, không tốt cho bản mệnh, tránh màu xanh dương, màu đen

Tổng hợp những hình xăm phù hợp với tuổi 1978 cho nam giới và nữ giới.

Xăm hình rồng

1978 xăm hình còn gì? Thì câu trả lời đầu tiên là xăm hình rồng. Rồng là một con vật linh thiêng và xăm hình rồng mang nhiều ý nghĩa. Đối với người phương Đông, rồng là linh vật trong tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Rồng là biểu tượng của nền văn hóa dân tộc, tín ngưỡng của người dân. Đối với người Việt Nam: được biết đến là “Con rồng cháu tiên” vì vậy các đời vua Việt thường xăm hình rồng lên cơ thể để giữ nét truyền thống cư dân miền biển. Đối với người Trung Quốc: Trong quan điểm người Trung, con rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền uy, lỗng lậy. Chính vậy mà trên áo bào của vua thường thêu rồng để thể hiện sức mạnh và uy quyền.

Theo màu sắc:

 • Rồng đỏ: thể hiện sức mạnh và sự căm giận
 • Rồng vàng: mang lại thịnh vượng, thành công
 • Rồng xanh: mang ý nghĩa của sự tiến triển trường tồn
 • Rồng trắng: cái chết, sự trống trải, tinh khiết.
 • Các vị trí xăm hình rồng khác nhau trên cơ thể cũng có những ý nghĩa nhất định.
 • Xăm rồng bắp tay: phô diễn sức mạnh đàn ông, đẳng cấp và sự cứng rắn.

Các vị trí xăm hình rồng

 • Xăm rồng ở cánh tay: mang đến sức mạnh, sự thu hút và dung mãnh
 • Xăm rồng ở lưng: thỏa mãn sự sang tạo và phô trương sức mạnh của rồng
 • Xăm rồng trên vai: thể hiện sự khác biệt, cá tính
 • Xăm rồng bắp tay: phô diễn sức mạnh đàn ông, đẳng cấp và sự cứng rắn
 • Xăm rồng ở ngực: thể hiện sự mềm mại và uyển chuyển.

Xăm hình phượng hoàng

1978 xăm hình còn gì? Câu trả lợi tiếp theo là phượng hoàng. Phượng hoàng là một loài chim trong huyền thảo, có nguồn gốc từ xứ sở ESthipie, có vẻ đẹp rực rỡ, kiều diễm vô song, sống lâu khác thường và có được phép màu kì diệu. Hình xăm phượng hoàng là hình xăm mang hình ảnh chú chim oai dũng, đẹp đẽ giương cánh của mình hướng về phía trước, là mặt trời oai vệ và đầy tự tin. Nó tượng trưng cho sức mạnh tái sinh, mãnh liệt và đầy huy hoàng. Ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng: Với người Trung Quốc: hình xăm phượng hoàng biểu tượng cho đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã và đầy cao quý của người phụ nữ. Ngoài ra, nó biểu hiện cho mối quan hệ hạnh phúc, hòa quyện giữa nam và nữ. Với người Nhật: hình xăm phượng hoàng biểu tượng cho công lý và sự trong sạch. Với người phương Tây: hình xăm phượng hoàng là sự hồi sinh từ cõi chết cùng với đó là biểu trưng cho ý chí mãnh liệt. Vị trí xăm hình phượng hoàng: Vị trí để xăm thường ở các vị trí có diện tích lớn trên cơ thể. Ví dụ như xăm kín lưng, nửa lưng, bắp tay, ngực… Nếu nhỏ hơn có thể xăm ở cổ tay, bàn tay, cổ chân, đùi, sường bụng…

Xăm hình mặt trời

Mặt trời nguồn sống của vạn vật, là trung tâm của thiên hà và tỏa ra một nguồn nhiệt lớn, sinh ra ánh sáng và năng lượng cho mọi sự sống trên trái đất. Chính vì thế, mặt trời rất quan trọng, nếu không có mặt trời thì mọi hoạt động sống không thể diễn ra được. Mặt trời chính là nguồn sống của vạn vật, là trung tâm của thiên hả và tỏa ra một nguồn nhiệt lớn, sinh ra ánh sáng và năng lượng cho mọi sự sống trên trái đất. Chính vì thế, mặt trời rất quan trọng, nếu không có mặt trời thì mọi hoạt động sống không thể diễn ra được

Ý nghĩa của hình xăm mặt trời

– Hình xăm mặt trời đại diện cho sự thật và ánh sáng. Nhiều người tin rằng mặt trời chiếu sáng để dẫn lối cho chúng ta. Chính vì thế, bất cứ ai sau khi đã vượt qua khó khăn hay quá khứ rắc rối thì mặt trời có thể đại diện cho quãng thời gian đen tối thay đổi sau khi họ nhìn thấy ánh sáng. Đối với họ, hình xăm này có thể là một lời nhắc nhở trực quan về bóng tối trước ánh sáng ban ngày. – Bên cạnh đó, mặt trời cũng tượng trưng cho sự may mắn, trí tuệ vào lòng can đảm nên có thể giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm và giữ vững niềm tin. Chính vì vậy, sở hữu hình xăm ông mặt trời biểu trưng cho phẩm chất, tính cách và hy vọng luôn có một nguồn năng lượng tiếp sức cho chủ nhân của nó.

Vị trí đẹp thực hiện hình xăm mặt trời

Nếu như những mẫu hình xăm khác kén chỗ để thể hiện thì hình xăm mặt trời lại thích hợp với bất kì chỗ nào trên cơ thể. Nếu bạn thích sự mạnh mẽ thì vị trí xăm ở lưng hoặc bắp tay là thích hợp nhất. Đối với cô nàng muốn toát vẻ quyến rũ thì thực hiện xăm ở vai, cổ tay hoặc sau gáy. Hình xăm mặt trời nhỏ thường được nữ giới lựa chọn nhiều hơn nam giới.

Xăm hình con hổ

Hổ cũng là một đáp án tuyệt vời cho câu hỏi 1978 xăm hình còn gì? Hổ được xem như một sinh vật mãnh mẽ, sống động mà không có sự ức chế và hoang dã và hoang dại, đặc trưng mà nhiều người mong muốn họ có thể hiện thân, do đó đây chính là một lựa chọn phổ biến cho nghệ thuật xăm hình. Hổ cũng có thể sử dụng làm biểu tượng của sự quyền lực, sức mạnh và sự thống trị Hổ là một động vật mặt trời và được coi là bốc lửa và đam mê như mặt trời. Ở Ấn Độ, hổ được xem là biểu tượng của sự hủy diệt. Ở Trung Quốc, hổ được coi là người bảo vệ người chết được được sử dụng để trang trí những môi mộ..

Xăm hình con ngựa

Ý nghĩa hình xăm con ngựa: Xăm hình con ngựa biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, trung thành là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Theo phong thủy đây là một con vật linh thiêng có công với đất nước , theo các vị Thần Thánh để cứu độ chúng sanh. Nên được người dân trên thế giới, Đông Á và Tây Dương để thờ linh vật  này  như tỏ lòng tưởng nhớ , biết ơn chân thành. Trong các mãnh thú như Long, Lân, Hổ, Voi, Sư Tử… thì không thể không nhắc đến Ngựa.

Con ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hóa và sử dụng trong đời sống hàng ngày và loài vật gắn liền với chiến trận là con vật cưỡi gắn liền với các vị tướng, danh nhân. Ngựa đã đi vào văn học dân gian trong lịch sử và văn hoá nghệ thuật. Là chủ đề cho các môn nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, thơ văn… Chúng rất thông minh, khôn ngoan sống gần người và được con người yêu quý. Con Ngựa tượng trưng và hiện thân của năng lực, may mắn, hạnh phúc, giàu có quyền thế. Con Ngựa tượng trưng và hiện thân của năng lực, may mắn, hạnh phúc, giàu có quyền thế là biểu tượng cho sự mau lẹ, sức mạnh xuyên qua bóng tối đến với ánh sáng, là bạn đồng hành của những vị anh hùng… là ý niệm phù hộ cho sự sống lâu, trường thọ.

Rio tattoo studio – Đỉnh cao nghệ thuật xăm hình

Rio Tattoo Studio tự hào là hệ thống xăm hình và phun xăm thẩm mỹ hàng đầu Hà Nội. Đến với hệ thống Rio Tattoo Studio, khách hàng không chỉ có được những tác phẩm ưng ý mà còn được trải nghiệm những công nghệ và máy móc tiên tiến nhất trên thị trường.
 • Được tư vấn về hình xăm nghệ thuật đẹp nhất và phù hợp nhất với bạn.
 • Sử dụng công nghệ xăm tiên tiến, mực xăm đồng đều, màu sắc tươi tắn.
 • Trực tiếp các Artist hàng đầu thực hiện.
 • Tư vấn về việc giữ gìn hình xăm trong và sau khi xăm để có hình xăm bền màu, ấn tượng.
 • Giá thành xăm hợp lý nhất, phù hợp với thu nhập của mọi người.
 • Xóa Xăm tại Rio bạn luôn được cam kết không sẹo bằng giấy tờ đóng dấu nếu sai hoàn tiền 100%
Hy vọng những chia sẻ trên trong bài viết hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm hiểu được những hình xăm hợp tuổi 1978 đẹp và phù hợp với mình. Bạn cần hỗ trợ và tư vấn để có được một hình xăm Phật đẹp và không bị phạm phong thủy. Hãy liên hệ trực tiếp đến Rio để được các  chuyên viên tư vấn kỹ hơn.

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT – Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

– Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Video xăm hình

 • Video hình xăm 1

 • Video hình xăm 2

 • Video hình xăm 3

 • Video hình xăm 4

 • Video hình xăm 5

 • Video hình xăm 6