HÌNH XĂM NHẬT CỔ – TRƯỜNG PHÁI XĂM HÌNH CỔ TRUYỀN KHÔNG THỂ BỨC TỬ

Xăm Nhật Cổ là tên gọi ưu ái dùng để chỉ nền văn hóa xăm hình cổ xưa của Nhật Bản. Chúng phát triển và mang trong mình những dấu ấn đặc trưng riêng biệt khác với các trường phái văn hóa xăm hình khác.

Đặc trưng của hình xăm Nhật cổ Irezumi 

Xăm hình nghệ thuật đã có ở Nhật bản từ rất lâu đời nhưng phải đến cuối thế kỷ 17, tức là thời Edo. Nghệ thuật xăm hình mới thực sự nở rổ như một trào lưu làm đẹp.

Những hình xăm nhật cổ thường được tạo hình trên cơ thể là các mảng lớn bao trùm lấy phần lưng, ngực, cánh tay, đùi… Chúng như một bộ trang phục được khoác lên mình những người yêu hình xăm ở Nhật lúc bấy giờ.

Vốn dĩ, hình xăm Nhật cổ hay còn gọi là irezumi là những bức tranh khổ lớn thường được khắc và in trên tranh gỗ ở thời Edo. Chúng thường miêu tả lại khung cảnh hay chân dung những vị anh hùng nổi tiếng trong truyền thuyết. Kèm theo các họa tiết mây, sóng, rồng, hổ, hoa lá… 

Sự ra đời đẹp đẽ của các tạo hình trên dòng tranh gỗ này đã khiến người dân Nhật Bản bị lôi cuốn và họ đổ xô nhau đi xăm hình như một trào lưu làm đẹp cơ thể.

Đàn ông con trai thì xăm full cỡ lớn để tăng sự nam tính, mạnh mẽ cho bản thân. Còn đàn bà con gái thì chọn lựa những chi tiết nhỏ hơn để khiến mình trở nên quyến rũ.

Dần dần, làn sóng văn hóa này được lan tỏa trên khắp cả nước. Nhiều người tìm đến xăm hình thần linh nhằm bảo vệ mình khỏi những ác quỷ. Hy vọng về một cuộc sống được bảo hộ và che chở bởi thần linh sẽ giúp cuộc sống của họ trở nên an yên và sung túc hơn.

 Thời kỳ huy hoàng của xăm hình nghệ thuật kéo dài được gần hai thế kỷ thì bị lụi tàn. Cuối thế kỷ 19, khi phương đông bị đánh chiếm bởi nhiều quốc gia thực dân phương Tây, thì làn sóng du nhập văn hóa từ đó cũng trở nên lớn mạnh. Hình xăm thời bấy giờ không còn được ưa chuộng nữa bởi đã có những trào lưu làm đẹp khác thay thế.

Cùng thời gian đấy, băng đảng Yakuza khét tiếng – băng đảng xã hội đen ở Nhật đã dùng cách nhận diện thành viên của nhau bằng những hình xăm trên cơ thể. Điều đó đồng nghĩa với việc, những người sở hữu hình xăm trước đấy cũng bị đánh đồng với bọn tội phạm. 

Ai có hình xăm thì là Yakuza – hay cứ là Yakuza thì trên mình đều sẽ sở hữu hình xăm. Một trào lưu nghệ thuật từng có thời kỳ phát triển đỉnh cao nay bỗng chốc bị người dân quay lưng và mang trong mình những định kiến xấu của xã hội.

Cho đến nay, khi thế giới đã vươn mình lên những giá trị văn minh ở tầm cao mới. Xăm hình nghệ thuật ở khắp nơi trên thế giới đang dần được đón nhận thì ở Nhật Bản, văn hóa xăm hình nghệ thuật vẫn còn là một cái gì đó rất là ác cảm trong tâm trí người dân. 

Băng đảng Yakuza với những đặc trưng về dấu ấn xăm kín mình

Tuy nhiên, trường phái văn hóa Nhật cổ vẫn không bị thất truyền do được anh em thế giới đón nhận và lưu giữ. Cùng với đó là những nghệ nhân xăm hình ở Nhật Bản với cái tâm huyết của mình cũng đang cố gắng từng ngày trong việc lưu truyền giá trị truyền truyền thống.

Những hình xăm Nhật cổ thịnh hành và được ưa chuộng nhất

Hình xăm cá Koi với biểu tượng của sự cố gắng và nghị lực phi thường của con người. Hình xăm mang đến động lực và niềm tin cho người sở hữu, trong việc đương đầu với thử thách và khó khăn của cuộc sống.

Hình xăm Oni – mặt quỷ hay hình xăm yêu tinh. Dù mang cái tên như vậy nhưng những hình xăm này lại mang ý nghĩa là yêu tinh cũng có yêu tinh tốt. chúng sẽ bảo hộ con người khỏi những thế lực xâu xa, đen tối.

BÍ ẨN VÀ Ý NGHĨA HÌNH XĂM MẶT QUỈ – TùngLêTattoo

Hình Xăm Mặt Quỷ Đẹp Nhất ❤️ 1001 Tattoo Mặt Quỷ Dữ

Hình xăm Kintaro – Vị anh hùng nổi tiếng trong truyền thuyết với sức mạnh của một vị thần nhưng lại hiện thân trong hình hài của một đứa trẻ. Ngài đã dùng sức mạnh của mình để lập ra nhiều chiến côn, quật ngã nhiều loài yêu tinh sức mạnh khủng khiếp. Là nhân vật luôn theo đuổi và kiên trì với lý tưởng của mình trong suốt quá trình sống.

Kintaro print I made for @grimoire666 :) Merry Christmas everyone! #Kintaro  #kintarotattoo #kintaroprint #goldenboy #… | Hình xăm nhật, Ý tưởng hình xăm,  Hình xăm

Hình xăm Samurai với hình ảnh các tráng sĩ quật cường. Mang trong mình sức mạnh và ý chí thép, lòng trung thành kiên trung bát khuất.

Hình xăm Geisha, hình xăm khắc họa những mỹ nhân làm nghệ thuật chân chính với tài nghệ về thơ, ca, múa, họa… mang đến cho giới quý tộc một hình thức giải trí đầy tính nghệ thuật trong văn hóa truyền thống ở Nhật Bản.

Bạn đọc yêu mến phong cách xăm hình Nhật cổ muốn sở hữu cho mình những hình xăm ưng ý nhất, hãy liên hệ Rio Tattoo để được tư vấn và thiết kế những hình xăm Nhật cổ theo thông tin liên hệ dưới đây!

———————————————————————————————————————————————————————-

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

 

 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5

  • Video hình xăm 6