Hình xăm nàng tiên cá – quyến rũ và bí ẩn

Hình xăm nàng tiên là một trong những thiết kế quyến rũ nhất trong nghệ thuật xăm hình. Vẻ ngoài quyến rũ và mê hoặc của nàng tiên cá rất thích hợp với phái nữ. Cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu thêm ý nghĩa của những hình xăm này qua bài viết sau.

Truyền thuyết nàng tiên cá

Nàng tiên cá là một sinh vật mà con người tưởng tượng ra với phần thân trên con người và phần thân dưới là chiếc đuôi cá. Nàng tiên cá xuất hiện trong những câu chuyện hư cấu từ nhiều nên văn hóa khác nhau trên thế giới.

Nàng tiên cá trong truyện cổ tích

Trong câu chuyện cổ tích, nàng tiên cá có ngoại hình vô cùng xinh đẹp. nàng được miêu tả có mái tóc bồng bềnh và giọng hát trong vắt. Nàng trẻ trung, ngây ngô và có một tấm lòng lương thiện. Vì muốn ở bên hoàng tử, nàng tiên cá sẵn sàng đánh đổi giọng nói của mình để có được đôi chân giống loài người. Tuy nhiên, cuối cùng nàng lại biến thành bọt biển.

Nàng tiên cá trong truyền thuyết phương Tây

Trong một phiên bản khác, nàng tiên cá lại được phác họa là mối lo sợ của người đi biển. Truyền rằng, người cá thường thích đắm mình dưới ánh trăng và chiêm ngưỡng mình qua làn nước. Chúng hay bỡn cợt, gây khó dễ cho người đi biển, và là nguyên nhân của các vụ lật tàu. Người ta nói rằng, giọng hát của người cá có sức mê hoặc. Chúng chuyên dụ dỗ các thủy thủ, đàn ông đi theo tiếng gọi của mình và nhấn chìm họ dưới biển khơi.

hinh xam nang tien ca

Ý nghĩa xăm hình nàng tiên cá

Nàng tiên cá trong văn hóa Hy Lạp

Người Hy Lạp cổ đại vô cùng tôn kính người cá. Họ tin rằng nàng tiên cá là hậu duệ của Aphrodite và Venus – nữ thần tình yêu và sắc đẹp.

Ý nghĩa hình xăm nàng tiên cá

Gắn với những câu chuyện, những nền văn hóa khác nhau mà hình xăm nàng tiên cá cũng mang nhiều nét ý nghĩa riêng.

  • Nàng tiên cá được coi là biểu tượng của sắc đẹp. Một nữ nhân mạnh mẽ, độc lập với tâm hồn tự do.
  • Nàng tiên cá gắn với một tình yêu buồn, một sự hi sinh lớn lao. Bởi vậy, hình xăm này mang cả một tình cảm cao cả, sự chung thủy. Và cả đức hi sinh, chấp nhận đánh đổi để đạt được điểu mình mong ước.
  • Còn qua những câu chuyền truyền thuyết liên quan đến biển cả thì hình xăm người cá thể hiện sự quyến rũ. Nhưng là vẻ quyến rũ đan xem sự nguy hiểm. Một hình xăm nàng tiên cá còn như là sự nhắc nhở bản thân luôn phải lý trí và tỉnh táo trước những cám dỗ bên ngoài.
  • Do mối liên hệ của nàng tiên cá với biển, thiết kế hình xăm này có thể tượng trưng cho tự nhiên, kết nối với đại dương, trực giác, tái sinh và sáng tạo.
  • Nếu bạn có một tình yêu lớn với biển và đại dương, một hình xăm nàng tiên cá có thể là một biểu tượng rất phù hợp và mang đầy tính sáng tạo, nghệ thuật.

Những hình xăm nàng tiên cá đẹp

Thiêt kế mềm mại và nhẹ nhàng này vô cùng thích hợp cho phái đẹp. Với sự sáng tạo của mình, hình xăm nàng tiên cá muôn hình muôn vẻ và có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Hình xăm trên tay

Những hình xăm trên cánh tay, cổ tay, bắp tay thường là hình xăm nhỏ, mini.

nang tien ca

Xăm hình nàng tiên cá trên tay

Hình xăm trên chân

Dành cho những thiết kế lớn hơn.

Hình xăm ở lưng

Vị trí rộng rãi cho bạn tha hồ tậu hình xăm chi tiết, lớn và độc đáo thể hiện cá tính bản thân.

Xem thêm:

RIO TATTOO STUDIO – Nơi các bạn gửi gắm niềm tin

Một tác phẩm nghệ thuật thực sự được hình thành dựa trên sự khéo léo, tỉ mỉ của người nghệ nhân. Rio tattoo studio từ hào vì sở hữu:

✔Đội ngũ artist chuyên nghiệp hùng hậu nhiều năm trong nghề

✔ Máy móc hiện đại, được update mới nhất

✔ Dịch vụ chu đáo, cẩn thận

✔ Dụng cụ luôn được làm sạch và thay mới

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và sở hữu hình xăm nàng tiên cá đẹp nào.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5