HÌNH XĂM MANDALA VÀ Ý NGHĨA HUYỀN BÍ VỀ TÂM LINH VŨ VỤ

Mandala hay còn gọi là Mạn đà la là một loại hình vẽ biểu thị khái niệm vũ trụ trong cái nhìn của một bậc giác ngộ Phật Giáo. Trong nghệ thuật xăm hình, Mandala được yêu thích bởi vẻ đẹp của tạo hình độc đáo – tinh tế và cuốn hút trong từng đường nét của chúng.  

Mandala trong phật giáo

Mandala mang trong mình những ý nghĩa to lớn về triết lý Phật Giáo. Là tượng trưng cho một mô hình vũ trụ với những kết cấu huyền bí và phức tạp.

Những hoa văn Mandala thường được dùng trang trí trong các nghi thức cử hành lễ nghi, hay hoa văn tranh tường khổ lớn trong các ngôi chùa lớn của Phật Giáo.

Mandala mang nét đẹp riêng biệt và dễ nhận diện bởi hình thức trình bày với tạo hình tinh tế, các chi tiết phức tạp, được trình bày theo hình thức đối xứng hoặc tỏa tròn.

Với tinh thần sơ khai là truyền tải những ý niệm tâm linh, huyền bí và tôn nghiêm trong phạm trù Phật Giáo. 

Ngày nay, hoa văn Mandala được ứng dụng rất nhiều trong các trường phái liên quan đến mỹ thuật, kiến trúc và hội họa. Trong đó phải kể đến cả bộ môn xăm hình nghệ thuật.

Mandala trong giới xăm hình nghệ thuật

Trong nghệ thuật xăm hình, Mandala được yêu thích bởi những tạo hình đặc biệt và cuốn hút của chúng. Với người châu Á, bởi Phật Giáo là một đạo tín ngưỡng lớn nên tâm niệm của họ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những lời răn dạy và hướng thiện. 

Việc sở hữu một hình xăm Mandala đối với một số người đôi khi đơn thuần chỉ là do họ yêu thích cái đẹp và nét độc đáo của chúng.

Nhưng với một vài người khác, sở hữu hình xăm Mandala lại giúp tâm họ thanh tịnh hơn giữa cuộc sống đầy giông bão và biến động. Giúp họ có những niềm tin vào việc tin vào giá trị và sức mạnh của bản thân, cũng như sự xuất hiện của họ giữa cuộc đời này hẳn phải có liên kết với tạo hóa và vũ trụ. 

Dù thể hiện ở bất kỳ khía cạnh nào, thì hình xăm Mandala vẫn mang trong mình những ý nghĩa nguyên bản sát với tín ngưỡng Phật Giáo không thay đổi.

Xăm mandala tại Rio Tattoo

Hình xăm Mandala là một món quà mà nghệ thuật muốn ban tặng cho những ai biết yêu cái đẹp. Những con người với trí tuệ và đầu óc tâm linh siêu việt luôn không ngừng tìm tòi và khám phá bản thân.

Đến với Rio Tattoo, bạn sẽ được tư vấn và thiết kế những hình xăm Mandala phù hợp nhất với từng vị trí cơ thể mà bạn mong muốn.

Với đội ngũ Art nhiều năm kinh nghiệm, tài hoa và khéo léo. Những hình xăm do nhà Rio Tattoo thực hiện luôn là những tác phẩm hình xăm hoàn hảo nhất!

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5