Hình Xăm Lá Cần – Thể Hiện Cá Tính Độc Đáo Của Người Sở Hữu

Nếu bạn nghĩ rằng hình xăm lá cần có liên quan đến tiêu cực thì bạn đã nhầm. Ngày nay, với việc hợp pháp hóa cần sa ở nhiều quốc gia trên thế giới. Xu hướng xăm hình này đang ngày một tăng cao cho thấy mức độ phổ biến của thiết kế này. Vậy hình xăm lá cần có ý nghĩa gì? Hãy cùng Rio Tattoo Studio  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa hình xăm lá cần là gì?

Ở một số quốc gia, lá cần được coi là một chất gây nghiện bị cấm. Nhưng bên cạnh đó, cần sa cũng được sử dụng cho mục đích y tế với những đặc tính chữa bệnh hữu ích. Người Ai Cập cổ đại sử dụng nó để điều trị bệnh trĩ. Trong khi đó, người Hy Lạp lại sử dụng nó để điều trị xuất huyết dạ dày. Ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ, các bác sĩ có thể kê cả lá cần sa một cách hợp pháp để điều trị các tình trạng như trầm cảm, lo lắng, tăng nhãn áp…

Hình xăm lá cần bắt đầu phổ biến trong văn hóa hippie. Vào khoảng những năm 60 và 70, nhóm người này bắt đầu hút cần sa để nâng cao cảm xúc và thư giãn bản thân. Bằng cách xăm hình cần sa, họ thể hiện sự chấp nhận và nhận thức của mình về văn hóa ma túy. Nhóm của họ hướng tới việc truyền tải thông điệp về hòa bình, tự do và tình yêu.

Trong nền văn hóa ngày nay, hình xăm lá cần còn là biểu tượng của sự tự chủ và độc lập. Do có nhiều cuộc tranh luận liên quan đến việc hợp pháp hóa sử dụng cần sa. Một người có hình xăm cần sa cũng đưa ra lập trường và thể hiện sự ủng hộ của mình trong cuộc tranh luận này. Mặc dù một số người yêu thích xăm hình này để thể hiện sự nổi loạn và bản lĩnh. Nhưng không phải hình xăm nào cũng thể hiện là người đó đang sử dụng cần sa.

hinh xam la can

Ý nghĩa của lá cần sa

Ý tưởng thiết kế hình xăm lá cần cực “chất”

Cũng giống như bất kỳ ý tưởng nào khác, có hai phong cách chính mà hình xăm cần sa thường được sử dụng. Có những mẫu trông giống như phim hoạt hình và có những hình xăm giống như thật.

Màu được sử dụng nhiều nhất cho loại hình xăm này là xanh lá cây hoặc đen tuyền. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các thiết kế khác nhau, bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu như đỏ, vàng và xanh lá cây hoặc màu ảo giác tươi sáng.

Một lá cần sa duy nhất vẫn là thiết kế phổ biến nhất cho hình xăm này. Các thiết kế khác bao gồm các biểu tượng như số 420, dấu hiệu hòa bình, đầu lâu, hoa hoặc nhạc cụ. Cũng có một số người thích kết hợp nó với một câu nói nào đó. Ngoài ra còn có các thiết kế khác liên quan đến hình xăm cần sa như thuốc lá, bật lửa…

Tổng hợp vị trí và mẫu hình xăm chiếc lá cần đẹp nhất

Hình xăm có thể được cá nhân hóa và bạn có thể tự do lựa chọn thiết kế của riêng mình. Hầu hết đàn ông đều thích xăm ở tay, vai, ngực hoặc toàn bộ lưn. Trong khi phụ nữ lại thích xăm ở bụng dưới, mắt cá chân hoặc bên trong bắp tay. Dưới đây là những mẫu hình xăm lá cần đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo

Hình xăm ở cổ

Hình xăm ở cổ chắc chắn thể hiện bạn là một người có cá tính cực kỳ nổi loạn. Bạn muốn cho cả thế giới biết về hình xăm của mình thông qua vị trí đó. Nhưng bạn cũng có thể xăm ở vị trí kín đáo hơn như sau gáy, sau tai. Với vị trí này, tốt nhất bạn nên chọn thiết kế đơn giản. Không quá phức tạp để tạo điểm nhấn trên cổ.

Hình xăm cần sa phổ biến nhất chắc chắn là những chiếc lá. Những thiết kế này có thể bao gồm một hoặc nhiều lá. Một thiết kế hợp thời trang là hình chiếc lá trông giống như một dấu hiệu bàn tay – biểu tượng của hòa bình. 

hinh xam o co

Hình xăm ở cổ

Hình xăm cần sa 3D

Những họa tiết chiếc lá 3D được tạo nên từ những đường nét cầu kỳ. Do đó bạn chọn vị trí có diện tích lớn trên cơ thể để tạo nên một hình xăm hoàn hảo, sống động. Những vị trí phổ biến để xăm lá cần 3D là lưng, bụng, full cánh tay, bắp chân… 

hinh xam 3d

Hình xăm 3D

Hình xăm lá cần sa mini

Một hình xăm mini rất phù hợp để xăm lên những vị trí như cổ tay, cổ chân và đặc biệt phù hợp với nữ giới. Bởi vì các thiết kế nhỏ sẽ không quá đáng chú ý. Nó cũng có thể giúp bạn dễ dàng che giấu nếu bạn không muốn người khác biết về hình xăm của mình.

Xem thêm:

Hình xăm lá cần sa 7 màu

Thiết kế hình xăm lá cần 7 màu rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Màu sắc có thể được pha trộn, cũng có thể được kết hợp hài hòa để tạo ra những hình xăm phong cách cực ngầu. 

hình xam 7 mau

Hình xăm 7 màu

Khi xăm hình lá cần, bạn cần hiểu rằng không phải ai cũng đồng ý với quan điểm của bạn về loài cây này. Thậm chí có thể có thành kiến ​​với bạn nếu họ nhìn thấy một hình xăm như vậy. Hãy liên hệ với Rio để được tư vấn nếu có nhu cầu xăm hình này nhé. 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5