HÌNH XĂM CHỮ VÀ NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO RIÊNG BIỆT

Xăm chữ là một trường phái xăm hình bằng việc tạo hình nghệ thuật các loại chữ theo cách điệu đa dạng, biến tấu kết hợp với các họa tiết hoa lá, rồng, hình ảnh khác… với độ lớn và kích cỡ  tùy theo sở thích mỗi người.

Xăm chữ phong cách thư pháp, thủy mặc mang hơi hướng văn hóa phương Đông 

Chúng ta rất quen thuộc với các phong cách xăm chữ Hán cổ, chữ Nôm, chữ thư pháp…. Một hình ảnh rất đặc trưng trong văn hóa văn tự cổ truyền châu Á.

Thường những hình ảnh được phối kết hợp với hình xăm chữ sẽ là hoa sen, hoa anh đào, rồng, phượng, tranh thủy mặc, cây tre, con đò…

Người nghệ nhân xăm hình sẽ phối kết hợp và biến tấu những hình xăm chữ trở nên đa dạng, phong phú với nhiều thể thức trình bày.

Thường những hình xăm chữ mang hơi hướng châu Á này phù hợp với những vị trí xăm như: Bắp tay trên, mạn cổ, mạn sườn, lưng, ngực.

Vì xăm chữ Hán tự hay chữ Nôm thường khơi nhắc đến một cái gì đó rất nho nhã, quân tử và học thức cổ truyền nên những vị trí xăm hình cũng nên được đặt ở những bộ phận trang trọng trên cơ thể.

Xăm chữ latinh cách điệu với phong cách xăm hình phương Tây hiện đại

Xăm chữ latinh thường hướng đến nét hiện đại với phong cách năng động, trẻ trung và mạnh mẽ. 

Hình ảnh những cô gái, chàng trai sở hữu những hình xăm chữ latinh thường là một hình ảnh đẹp biểu trưng cho những con người đầy nhiệt huyết với một tuổi trẻ cuồng nhiệt gan dạ. sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách và bão giông trên hành trình tìm kiếm bản thân và khẳng định cái tôi của họ.

Xăm chữ latinh thường được biến tấu và phối kết hợp cùng các hình xăm mini như hoa lá, các hình xăm Old School, hình xăm nhân vật phản diện như Joker, hoặc đơn giản chỉ là những dòng chữ cách điệu…

Xăm chữ latinh phù hợp với nhiều vị trí xăm hình trên cơ thể như những vùng bắp tay, bắp chân, mạn cổ, vai sau, ngực, cổ tay, cổ chân… Đây là những bộ phận giúp xăm chữ nổi bật lên sự cá tính năng động.

Xăm chữ tại Rio Tattoo 

Đến với Rio Tattoo để thực hiện những hình xăm chữ nghệ thuật luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều anh em yêu thích xăm hình nghệ thuật. 

Sở hữu dàn Art với kinh nghiệm lâu năm trong nghề kết hợp với máy xăm hiện đại, màu mực nhập khẩu cộng với chất lượng dịch vụ tốt và chính sách hậu mãi hấp dẫn. Là những yếu tố mà bạn đọc yêu thích xăm hình không nên bỏ lỡ.

Một vài tác phẩm do Art Rio Thực hiện:

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT 

 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5