Gợi Ý Các Mẫu Hình Xăm Châu Âu Đẹp Giúp Bạn Phá Cách

Hình xăm Châu Âu là mẫu hình xăm hiện đang được rất nhiều người yêu thích. Bởi nó mang phong cách đặc biệt, liên quan đến văn hóa, tín ngưỡng, ý nghĩa lịch sử. Hãy cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu về hình xăm này trong bài viết dưới đây nhé!

Hình xăm Châu Âu có ý nghĩa gì?

Văn hóa nghệ thuật châu Âu đã phát triển từ rất lâu. Nên không có gì ngạc nhiên khi các nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng đều xuất hiện ở những quốc gia này. Theo đó, nghệ thuật xăm hình đã tồn tại hơn 5000 năm, có thể coi là bắt nguồn từ châu Âu. 

Giả thuyết này được đặt ra do phát hiện khoa học về cơ thể con người bằng đá Otzi. Khi được tìm thấy, xác ướp của Otzi có nhiều hình xăm trên cơ thể nên các nhà khoa học tin rằng những hình này được vẽ vào khoảng năm 3001 trước Công nguyên. 

Hình xăm châu Âu bao gồm nhiều họa tiết, ký hiệu, biểu tượng khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi quốc gia và bộ lạc. Từ đó có những ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

 • Ở Hy Lạp: Khi một người phụ nữ xăm hình, cô ấy sẽ được coi là biểu tượng của sắc đẹp. Sau đó người La Mã cũng bắt đầu học theo. Tuy nhiên, đối với họ, hình xăm được dùng để đánh dấu nô lệ và người thuộc sở hữu của giai cấp thống trị. 
 • Ở Scotland: Hình xăm được sử dụng để tô điểm cho các chiến binh. Họ sử dụng các thiết kế cực kỳ hung dữ để đe dọa đối thủ một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, hình xăm châu Âu ngày càng trở nên hoàn thiện hơn với các thiết kế chân dung, tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ màu nước hoặc các chi tiết phức tạp. Hình xăm Châu Âu ngày nay vô cùng đa dạng. Từ đơn giản đến phức tạp hay thậm chí là những hình ảnh khoa học viễn tưởng.

hinh xam chau au

Ý nghĩa hình xăm châu âu

Vị trí xăm hình Châu Âu đẹp trên cơ thể phù hợp

Hình xăm Châu Âu có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Nhưng phổ biến nhất vẫn là ở tay, chân, lưng và ưu tiên kích cỡ hình xăm to lớn.

 • Hình xăm trên tay là vị trí dễ nhìn và thể hiện nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đối với nam giới, những hình xăm kín tay hoặc thiết kế 3D sẽ mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ đầy cuốn hút. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hình xăm thần thánh, hoa văn Celtic giúp tăng thêm sự khác biệt và độc đáo.
 • Hình xăm Châu Âu full chân rất phù hợp với những hình xăm có kích thước lớn, kéo dài từ đùi trở xuống. Vị trí này cho phép bạn tự do sáng tạo với các thiết kế 3D, động vật hay bản đồ rất phù hợp với nam giới. Phái đẹp có thể chọn những thiết kế đơn giản, ít chi tiết.
 • Hình xăm châu Âu ở lưng là một khu vực rộng lớn. Do đó, bạn vừa có thể thỏa sức sáng tạo với một hình xăm lớn. Vừa có thể dễ dàng che đi nếu không muốn quá phô trương.
hinh xam kin lung

Xăm hình kín lưng

Xem thêm:

Tổng hợp các mẫu hình xăm Châu Âu đẹp, độc đáo

Hình xăm Châu Âu nhỏ có thể kể đến như ly rượu, cây cối, đồng hồ cát,… Đây đều là những hình ảnh phổ biến trong văn hóa Châu Âu. Vậy nên bạn có thể sử dụng thiết kế cho hình xăm của mình.

 • Bạn cũng có thể được lựa chọn những hình xăm hoa văn Châu Âu để ghi dấu ấn trên cơ thể mình. Trong đó bao gồm họa tiết vector, họa tiết Celtic,…
 • Hình xăm 3D Châu Âu giúp tăng thêm sự độc đáo và ấn tượng. Bạn có thể chọn những mẫu hình xăm 3D như cô gái, đồng hồ, rồng, mặt quỷ, mắt,… Những hình xăm này thường được khắc họa rất chi tiết và rõ nét.
 • Hình xăm lá bài cũng là mẫu hình xăm Châu Âu được yêu thích nhất hiện nay. Hình xăm này đại diện cho số phận con người. Phản ánh rõ nét quá khứ – hiện tại – tương lai. Ngoài ra, mỗi lá bài sẽ có những ý nghĩa ẩn chứa riêng.
xam hinh la bai

Xăm hình lá bài Châu Âu

Rio vừa giới thiệu đến các bạn những mẫu hình xăm Châu Âu đẹp, độc và ý nghĩa. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình một thiết kế hình xăm phù hợp nhất.

Video xăm hình

 • Video hình xăm 1

 • Video hình xăm 2

 • Video hình xăm 3

 • Video hình xăm 4

 • Video hình xăm 5