Giải đáp thắc mắc mới xăm mình có nên đi bơi không?

Những người thợ xăm luôn cảnh báo chúng ta rất kỹ về việc hạn chế để hình xăm mới tiếp xúc với nước. Do quá trình đưa mực xăm vào da, mỗi mũi kim là một vết thương hở tạo đường cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng. Để giải đáp thắc mắc mới xăm hình có nên đi bơi không? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rio Tattoo Studio nhé.

Mới xăm hình có nên đi bơi không?

Nếu bạn là một người thích bơi lội, hãy hoãn lại niềm đam mê của mình trong vài tuần sau khi xăm hình. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp người mới xăm đi bơi gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về da. Trường hợp nặng hơn có thể bị nhiễm trùng, dẫn đến tử vong.

Hình xăm cũng giống như một tác phẩm nghệ thuật. Sau khi hoàn thành tác phẩm bạn phải cất giữ cẩn thận để vết thương nhanh lành và giữ hình xăm bền lâu. Vì vậy, đây là một số bạn điều cần ghi nhớ ghi xăm hình:

Khi tắm, bạn cần giữ cho vùng xăm không bị dính nước. Nước ngấm hình xăm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Trong nước sinh hoạt hàng ngày còn chứa một lượng nhỏ clo không tốt cho vết thương hở. Tốt nhất bạn nên dùng nước khoáng hoặc nước ấm để vệ sinh vết xăm.

Tương tự, nước trong hồ bơi chứa nhiều clo để khử trùng. Nên bạn sẽ phải “tạm biệt” hồ bơi trong vài tuần đầu tiên. Ngoài clo, nước hồ bơi nếu không sạch sẽ cũng rất dễ gây nhiễm trùng cho vùng xăm. 

xam hinh

Mới xăm hình có nên đi bơi?

Sau khi xăm xong, tốt nhất bạn nên hạn chế các hoạt động mạnh. Như các môn thể thao như đá bóng, tập gym,… Bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 1-3 tuần, điều này sẽ giúp hình xăm không bị nứt trong quá trình lành.

Sau 3 tuần, khi hình xăm đã hoàn toàn lành lặn, bạn có thể thoải mái trở lại với các môn thể thao yêu thích, và tất nhiên là cả bơi lội. Nhưng để đảm bảo hình xăm được bền và giữ màu tốt nhất. Mới đầu, bạn không nên ngâm mình trong hồ bơi quá lâu. Trước khi xuống nước, hãy sử dụng các loại kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại. Sau khi bơi, bạn cũng nên chú ý tắm thật sạch. Đừng để clo dư trên da ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc mới xăm hình có nên bơi không? Hãy tham khảo thật kỹ để sở hữu những hình xăm tuyệt vời nhất nhé.

Xem thêm: “Mẹo nhỏ” chăm sóc hình mới cho người mới

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5