Giải đáp có nên xăm hình che sẹo lồi không?

Sẹo lồi không chỉ khiến làn da kém xinh mà còn khiến bạn thiếu tự tin khi diện những bộ đồ “mát mẻ”. Để có thể giải quyết nỗi lo đó, nhiều chuyên gia đã sáng chế ra phương pháp xăm hình che sẹo lồi độc đáo giúp bạn khắc phục hiệu quả. Hãy cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu về phương pháp này nhé. 

Có thể xăm khi bị sẹo lồi được không?

Có nhiều người thắc mắc rằng bị sẹo lồi có xăm hình được không? Để thể trả lời được câu hỏi này, trước hết bạn phải hiểu rõ sẹo lồi được hình thành như thế nào.

Trong quá trình hồi phục vết thương, nếu không được chăm sóc đúng cách, các tế bào sợi sẽ phát triển mạnh. Từ đó xuất hiện các vết sẹo lồi trên cơ thể. Sẹo lồi có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào kích thước vết thương. Nhưng chúng đều được coi là khuyết điểm và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên cơ thể.

Về cấu tạo, sẹo lồi thường nổi trên về mặt da và cứng hơn vùng da bình thường. Tuy nhiên, vì chúng vẫn chỉ là những tế bào trên cơ thể nên hoàn toàn có thể xăm để che sẹo lồi. Mực xăm vẫn có thể thẩm thấu vào da và tạo nên những “tấm bình phong” đẹp. Giúp che đi những vết sẹo xấu trên cơ thể của bạn.

Có rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ lựa chọn xăm hình là một trong những phương pháp giúp che đi những khuyết điểm về sẹo lồi trên da. Đồng thời có thể tạo được điểm nhấn trên cơ thể.

xam hinh che seo loi

Xăm hình che sẹo được không?

Có thể xăm hình che sẹo lồi được không?

Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác là xăm hình che được sẹo lồi không. Vì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp sẹo cụ thể. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào mục đích xăm hình của bạn. Để có thể xác định được, bạn cần theo dõi tình trạng sẹo hiện tại của bạn đang ở trường hợp nào dưới đây.

Dựa vào cơ địa của mỗi người

Nhiều người thường có xu hướng xăm hình để che đi những vết sẹo lồi, sẹo thâm. Thật ra, đây cũng là một cách đem lại tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này thường được nhiều khách hàng lựa chọn. Qua bàn tay của các nghệ nhân xăm hình, bạn có thể dễ dàng che đi những vết sẹo lồi trên cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, phương pháp này phù hợp với những trường hợp sẹo lồi lành tính và có những đặc điểm như:

  • Kích thước sẹo lồi nhỏ và không có hiện tượng lan rộng.
  • Màu sắc của sẹo gần với màu da.
  • Vết sẹo mềm, khi ấn vào sẽ không gây đau.

Riêng với những người có cơ địa sẹo lồi hoặc sẹo lồi ác tính thì việc xăm hình để che sẹo chưa hẳn đã phù hợp. Thậm chí còn có nguy cơ xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng. 

xam hinh

Có nên xăm hình che sẹo lồi không?

Xem thêm:

Cơ địa sẹo lồi có thể xăm hình được không?

Những người có cơ địa sẹo lồi thường dễ bị sẹo hơn những người bình thường. Vết sẹo cũng sẽ có kích thước lớn và nhô cao hơn bề mặt da. Khi sờ vào sẽ có cảm giác cứng. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố thẩm mỹ. Ngay cả một chấn thương nhỏ trên da như trầy xước cũng có thể khiến vết thương bị kích ứng và để lại sẹo lồi.

Vì vậy, những người bị sẹo lồi thường được khuyên không nên xăm hình hoặc xỏ khuyên tai. Đặc biệt là các vùng như ngực trên, chân, tay, vai,… Đây là những vùng dễ bị tăng sinh quá mức của các mô sợi ở lớp hạ bì. Vì vậy, những vùng da này rất dễ bị sẹo lồi.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc xăm hình che sẹo lồi được không. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản chất của sẹo lồi và cách trị sẹo lồi hiệu quả. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu về phương pháp tiêm trị sẹo lồi, hãy liên hệ với Rio Tattoo Studio để được tư vấn chi tiết nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5