Cuộc đại chiến giữa dân mạng Hàn Quốc và Philippines vì hình xăm cờ đế quốc Nhật trên tay của nữ hot Toker

Mới đây hashtag #CancelKorea đứng top đầu. Tuy mới sau 24h nhưng cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các netixen Phippinnes và netizen Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cuộc tranh cãi này được bắt đầu bới nữ TikToker tên là Bella Poarch.

Câu chuyện được khởi nguồn từ một đoạn video trên TikTok của Bella Poarch. Mọi việc sẽ không có gì khi hình xăm trên người của cô gái lộ ra đó là một hình xăm lấy nguyên mẫu từ cờ phát xít của Nhật Bản.

Tài khoản của nữ TikTok này có hơn 15 triệu người theo dõi và Instargam có hơn 2 triệu lượt follow. Những lời chỉ trích cho nữ TikTok được đến từ dân mạng Hàn Quốc.

Đối với người dân Hàn Quốc, lá cờ này có ý nghĩa tang thương rất nhiều. Bởi trong thế chiến thứ 2, Nhật Bản đã cai trị và có những hàng động độc ác với người dân Hàn thời ấy. Vì vậy khi thấy lá cờ, netizen đã chỉ ra những ý nghĩa thực sự của hình xăm và đưa ra những lời lẽ vô cùng bức xúc.

Trích đoạn trong một số bình luận của các cư dân mạng:

– Noeymilk: “Cô có biết ý nghĩa của hình xăm này là gì không. Tôi nghĩa là không”

– Bella Poarch: “Tôi được truyền cảm hứng về hình xăm này từ Jhene Aiko đấy”

– Hỵ: “Lịch sử của Hàn Quốc có nhiều vết sẹo hơn cô nghĩ. Và người Hàn sẽ chẳng bao giờ quên được điều đó”

Sau khi nhận được những chỉ trích gay gắt, nữ Tiktok đã nhận thấy mức độ nghiêm trọng trong sự việc này. Và đã ngay lập tức lên tiếng xin lỗi cư dân mạng Hàn Quốc, đồng thời cũng sẽ sửa hoặc xóa hình ảnh đó.

Tuy nhiên câu chuyện vẫn không dừng lại ở đó. Đỉnh điểm, bên cạnh bộ phận những lời lẽ văn hóa thì lại có một số bộ phận netizen có những lời tấn công Bella Poarch bằng thái độ miệt thị chủng tộc và xúc phạm đến cả những người Philippines.

Trích dẫn bình luận: ” Quốc gia nghèo với những con người vô học”

Sự bùng nổ giữa hai netizen bắt đầy nổ ra hashtag #CancelKorea trên Twitter đã được tạo ra để thu hút sự chú ý về nạn phân biệt chủng tộc, cũng như mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Philippines.

Trích dẫn một bình luận của netizen Philippines rất thấm thía:

– AK: ” Đây là Lolo, một trong những người lính chiến đấu trong chiến tranh Hàn Quốc năm xưa. Và ông ấy đã rất vinh dự khi đến thăm Hàn Quốc vào năm ngoái để tặng hoa cho những người đồng đội của mình đã ngã xuống. Hãy nhớ rằng người lính Philippines đã ngã xuống cho đất nước của bạn. HÃY NHỚ LẤY!”

– CuteAndSmollButTerribol: “Chúng tôi, những người Philippines đã rất hâm mộ các bạn. Chúng tôi vô cùng thích thú với văn hóa và nền âm nhạc, sự tài năng của người Hàn Quốc. Nhưng đổi lại là bị đối sử như rác rưởi? Thật không đáng”

– Charles Martine: ” Dù tôi có thích Kpop như thế nào đi nữa, nhưng thái độ của họ không thể nào chất nhận được”

Và còn vô vàn những tranh luận khác trên diễn đàn. Dù sau hơn 1 ngày cuộc tranh cãi này vẫn chưa có hồi kết, vẫn rất gay gắt. Hiện tại hashtag xuất hiện nhiều nhất trên Twitter bao gồm: ” #SorryToFilipinos và #CancelPhilippines”.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5