Có nên xăm hình xăm phật, quan âm hay không?

Có rất nhiều người thích xăm hình xăm phật, hình xăm quan âm. Tuy nhiên, đây là những hình xăm liên quan đến các vị thần linh. Vì vậy người xăm hình cần tìm hiểu kỹ về những vấn đề liên quan. Tránh ảnh hưởng đến phong thủy, vận số của người sở hữu hình xăm. Vậy hình xăm phật, quan âm có nên xăm hay không? Cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu nhé. 

1. Ý nghĩa của hình xăm phật, hình xăm quan âm

Về mặt phong thủy, chẳng phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia về phong thủy khuyên chúng ta nên đặt tượng Phật hay tranh ảnh về Phật trong nhà. Bởi vì hình ảnh về đức Phật sẽ giúp tránh khỏi những tà ma, tai ương, khổ ải và đem lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng.

Xăm hình Phật lên người liên quan đến yếu tố tâm linh. Ai cũng mong muốn mình gặp được nhiều may mắn, bình an. Tránh được những điều xấu, điều ác. Hình ảnh của đức Phật sẽ giúp cho người ta tĩnh tâm hơn, có cảm giác được che chở, bảo vệ. Hoặc đôi khi chỉ muốn tìm được sự bình yên. Nhưng cũng có lúc mong tìm sự tha thứ.

Sở hữu một hình xăm Phật trên cơ thể còn làm cho con người ta hướng đến cái thiện. Không làm những điều gian trá, tạo dựng một tâm hồn trong sáng. Mặt khác, đối với một người có được một hình xăm Phật tổ trên cơ thể, sẽ tạo một phong cách độc đáo, thú vị và trên hết là tính thẩm mĩ.

Ngoài ý nghĩa về niềm tin và tôn giáo, hình xăm Phật cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Hình xăm này ở trước ngực, sau lưng hay trên cách tay sẽ làm bạn trông thật nổi bật và cá tính. Có thể là những hình xăm đen trắng, cũng có thể là những hình xăm nhiều màu sắc.

hinh xam phat

Hình xăm quỷ và phật

2. Những điều cần biết khi xăm hình xăm phật, xăm quan âm

Như bạn đã biết hình xăm phật, hình xăm quan âm là những hình xăm linh thiêng. Vì vậy cần hiểu đúng về hình xăm này và những điều cần biết để tránh phạm vào những điều tối kỵ nhé.

Đầu tiên, vị trí hình xăm

Việc lựa chọn một vị trí hình xăm phật phù hợp, không bị phạm thượng lại thể hiện được nét đẹp của hình xăm là điều không đơn giản. Rất ít người biết xăm hình phật ở đâu mới là đúng. Thường sẽ tránh xăm hình Phật ở sau lưng vì liên quan đến phong thủy. Khi ngủ sẽ nằm đè lên, việc đó thể hiện sự không tôn trọng thần thánh. Xăm sai chỗ sẽ mang đến điềm xấu, rủi ro chi chủ nhân Hình xăm phật thường xăm ở cánh tay, ngực, vai, cổ, những vị trí không mạo phạm, thể hiện được sự tôn kính và vẻ đẹp của Ngài.

Thứ 2, tư tưởng và lối sống

Nếu bạn xác định xăm hình Phật thì cần tu dưỡng đạo đức có tư tưởng và lối sống lành mạnh. Không nên làm những việc trái với luân thường đạo lý. Nếu bạn vi phạm các quy tắc về nhà Phật thì sẽ bị phản ngược lại những điều may mắn. Đem lại những rủi ro và bị trừng phạt đích đáng. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi xăm hình Phật, hình Quan Âm lên cơ thể. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận số, phong thủy của bạn.

Lưu ý khi xăm hình quan âm

Xem thêm:

Thứ 3, lựa chọn địa chỉ xăm hình

Vấn đề quan trọng nhất của một hình xăm Phật hay xăm Quan Âm đó chính là người xăm hình. Hình xăm các vị thần phật cần có cái hồn và sự linh thiêng. Nếu chỉ xăm một hình gần giống với các ngài là được thì lại không phải là hình xăm Phật trọn vẹn.

Không phải thợ xăm hình nào cũng có thể xăm được những hình xăm đẹp có cái hồn trong đó. Đặc biệt với hình xăm Phật là sự linh thiêng. Vì vậy, hãy tìm đến địa chỉ xăm uy tín, có nghệ nhân xăm tay nghề, kinh nghiệm cao để giúp bạn có được hình xăm Phật đẹp và ý nghĩa nhé.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp trả lời được câu hỏi có nên xăm hình Phật hay hình Quan Âm hay không? Bạn cần tư vấn về một hình xăm Phật đẹp và ý nghĩa, hãy liên hệ ngay đến Rio Tattoo để được các Artist tư vấn chuyên sâu hơn nhé!

 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5