Có nên xăm hình con chốt chỉ tiến không lùi?

Xăm hình không chỉ là một bộ môn nghệ thuật mà còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa. Mỗi hình xăm sẽ thể hiện một ý nghĩa riêng, cá tính riêng hoặc thể hiện tình yêu và niềm đam mê của người xăm. Trong khi hình xăm con cờ được nhiều người lựa chọn. Thì xăm hình con chốt là đại kỵ của rất nhiều người. Hãy cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của các quân cờ 

Trước khi giải đáp có nên xăm hình con chốt, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của các quân cờ là gì nhé:

Cờ tướng

Đây là quân có sức mạnh nhất trên bàn cờ, cũng là quân cờ quyết định thắng bại của trận đấu đó. Tướng hay Soái trong cờ tướng tượng trưng cho vua chúa thời cổ đại, không được rời khỏi chín cung. Đồng thời Sĩ và Tường là hai quân cận vệ thân cận của Tướng, giữ vai trò chỉ huy phía sau. Với sự bảo vệ đặc biệt này, tướng được miêu tả như một vị vua có quyền hành cao nhất. Tuy nhiên, các Tướng Quân chỉ có thể hoạt động trong khu vực Cửu Cung. Người chơi có thể di chuyển lên và xuống, hoặc trái hoặc phải. Và phải di chuyển 1 ô theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Sĩ và Tượng

Đây là hai quân cờ được coi là cận vệ và luôn ra sức bảo vệ Tướng quân. Xăm hình quân cờ này cho thấy một người luôn sẵn sàng bảo vệ những người thân yêu bên cạnh dù có chuyện gì xảy ra.

Quân Xe

Quân này được coi là mạnh nhất nhưng cũng rất trung thành. Luôn xung phong trên chiến trường. Đây cũng là con cờ lợi hại nhất trên bàn vua. Bởi vì nó có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào miễn là không có quân nào chắn đường. Đặc biệt, không giới hạn số bước. Xe được coi là vị tướng tài ba được trọng dụng nhất bên cạnh Hoàng đế.

xam hinh con chot

Ý nghĩa các quân cờ

Quân Pháo

Quân này có sức mạnh từ đầu đến cuối trận. Pháo là quân có sức mạnh thứ hai trong cờ vua. Khoảng cách tấn công của nó rất xa và lượng sát thương rất lớn. Nếu nó không ăn quân cờ, thì quân cờ này có cùng hướng với xe, đi theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Trong trường hợp Pháo muốn ăn quân cờ thì cần phải có quân cờ ở giữa có tác dụng “Châm ngòi”.

Quân Mã

Đây là quân cờ có hướng đi được đánh giá là khá độc đáo và nước đi thay đổi khôn ngoan. Nếu vẫn chưa biết nên xăm quân cờ nào, hãy cân nhắc đến quân cờ này. Vì quân Mã được ví như một con Kỵ binh. Khi muốn giao tranh ở cự ly xa, nó có thể làm rất tốt vì có tốc độ khá nhanh. 

Đồng thời, đây cũng là quân cờ có chuyển động phức tạp nhất trong cờ vua. Thường thì quân Mã sẽ di chuyển theo hình chữ L hoặc theo mô hình vua 2 × 1. Trong trường hợp có quân cờ đứng ở 1 trong 2 góc của quân mã đang đứng thì ta sẽ không di chuyển quân mã sang góc của ô vuông tiếp theo theo hướng đó. 

Quân Tốt

Tốt là quân cờ đại diện cho Bộ binh, đây là một loại quân trong thời chiến. Có khả năng chiến đấu ở khoảng cách ngắn. Đặc biệt quân này chỉ có thể tiến chứ không lùi. Muốn qua sông có thể đi ngang hoặc dọc, nhưng mỗi lần di chuyển chỉ được 1 bước.

Theo những người lớn tuổi trong giới chơi cờ, mọi người không nên chọn hình xăm con chốt cờ. Vì hình xăm này mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho người xăm.

xam hinh quan chot

Hình xăm con chốt

Xem thêm:

Hình xăm bàn cờ với số phận quá bi thảm

Bên cạnh xăm hình con chốt cờ thì cũng có một số mẫu hình xăm khác về cờ vua phản ánh số phận không may mắn của người xăm nó. Đó chính là hình xăm bàn cờ sau lưng. Hình xăm này thể hiện con người có số kiếp nghèo khó. Cho rằng họ phải luôn phục vụ và tuân theo mệnh lệnh của người khác. Cuộc sống từ nay về sau không được sống theo ý mình. Bị xem như đối tượng bị người khác thao túng và điều khiển, tiếng nói của họ không có giá trị gì cả. 

Qua đó có thể thấy rằng mỗi hình xăm sẽ phản ánh một phần nào đó về vận mệnh con người. Vì vậy, nếu bạn muốn có một cuộc sống bình yên. Trước hết hãy xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh và tích cực. Đừng sống theo kiểu buông thả bản thân mà để bản thân rơi vào vòng xoáy của tội lỗi.

Trên đây là ý nghĩa chi tiết của hình xăm chốt cờ cùng với một số quân cờ khác mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hình xăm mà bạn đang có ý định xăm. Đừng quên theo dõi Rio để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5