Có nên đánh giá hình xăm tốt hay xấu không?

Ngày xưa có câu: “Áo cà sa không làm nên sư thầy” hay “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”. Có thể thấy ông cha ta ngày xưa đánh giá rằng, không thể nhìn vẻ bề ngoài của con người để đánh giá tổng thể. Vậy một hình xăm tốt hay xấu có thể đánh giá được tính cách của một người hay không?

Những đối tượng có hình xăm là xấu

Từ lâu, xăm hình đã trở thành một nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích. Xăm hình không phân biệt tuổi tác, giới tính. Ai cũng có thể sở hữu cho mình những hình xăm với kích thước và ý nghĩa riêng biệt.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, dù đã “gia nhập” khá lâu vào Việt Nam. Nhưng hiện nay, đâu đó vẫn còn những định kiến ​​về nghệ thuật xăm hình. Những người mang hình xăm dù lớn hay nhỏ đều bị đánh giá là xấu. Họ tượng trưng cho một thế lực đen tối như giang hồ, xã hội đen.

Có thể thấy, ở nước ngoài, trong giới giang hồ, tên cầm đầu thường có những hình xăm quái dị, đậm chất xã hội đen. Nhưng qua đó cũng có thể thể hiện được đẳng cấp, quyền lực, địa vị của bản thân. 

Hình xăm chỉ bị đánh giá là “xấu” khi bản thân bạn chọn chúng với mục đích chơi trội. Hoặc coi mình là “đàn anh, đàn chị”, tạo nên sự phản cảm không đáng có đối với người xung quanh. Chính vì một bộ phận giới trẻ như vậy mà hình xăm ngày càng trở nên khó coi trong mắt mọi người.

xam hinh

Hình xăm có xấu không?

Trường hợp hình xăm là tốt 

Không ai có thể đánh giá một người chỉ qua một số chi tiết mà họ thể hiện. Vì có thể đây không phải là con người của chính họ. Hình xăm tốt hay xấu cũng vậy. Mỗi người khi quyết định sở hữu hình xăm trên cơ thể chứng tỏ nó thực sự có ý nghĩa với họ. Hay đơn giản nghệ thuật xăm hình là đam mê của họ. 

Hình xăm cũng là một nghệ thuật đáng được nâng niu và trân trọng. Bởi chúng đều mang những ý nghĩa riêng. Gắn liền với những kỉ niệm nhất định của mỗi người. Có người xăm hình không phải để thể hiện cái tôi, cá tính riêng. Mà đó có thể là nỗi niềm không thể hiện được hoặc lớn hơn là khát vọng, hoài bão của họ. Hoặc đây có thể là dấu tích để ghi nhớ một kỷ niệm, một câu chuyện. Thể hiện một sự thay đổi quan trọng trong cuộc đời họ.

Bạn có biết, tại Châu Âu, nghệ thuật xăm hình đang là xu hướng được yêu thích số 1? Nhìn sang các nước lân cận, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tiệm xăm mọc lên khắp nơi trên đường phố Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia… Và đặc biệt, đây là một trong những trào lưu được ưa chuộng nhất. Các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nước ngoài như David Beckham, Dwayne “The Rock” Johnson, Benji Madden, Angelina Jolie… đều sở hữu cho mình những hình xăm độc đáo.

Còn ở Việt Nam thì sao? Những nghệ sĩ lớn trong giới Showbiz như Sơn Tùng MTP, Tuấn Hưng, Ngô Thanh Vân, Thủy Tiên … cũng đều có những hình xăm ý nghĩa trên người. Chúng ta không thể nhìn vào những hình xăm đó để đánh giá hình xăm tốt hay xấu.

xam hinh co dien

Hình xăm Stick-and-Poke

Hình xăm có an toàn hay không?

Xăm hình an toàn và đẹp là khi bạn lựa chọn được một tiệm xăm uy tín và chất lượng. Đồng thời, thợ xăm có kinh nghiệm, tay nghề cao và trang thiết bị phun xăm hiện đại. Đặc biệt là bản thân bạn trước khi quyết định xăm mình phải tìm hiểu kỹ những kiến ​​thức cần thiết về hình xăm. Đừng lãng phí tiền của mà phó mặc sức khỏe của mình cho một thợ xăm “nghiệp dư” ở những tiệm xăm giá rẻ. Khi đó, người chịu thiệt nhiều nhất chính là bạn.

Xem thêm:

Kết luận

Tùy thuộc vào mỗi người mà hình xăm sẽ mang ý nghĩa cao đẹp. Nếu nó được sử dụng vào những mục đích tích cực, hình xăm này là hoàn toàn tốt. Vì vậy, không thể để những cá nhân xấu đánh giá cả cộng đồng những người đam mê và yêu nghệ thuật xăm mình. Hãy lựa chọn Rio Tattoo Studio để tạo nên những hình xăm độc đáo nhé. 

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5